Trên tay nhanh Peak Design Travel Backpack 45L – chiếc ba lô đựng cả thế giới.

0
383

Nhắc đến thương hiệu phụ kiện dành cho các thiết bị ngành ảnh không thể không nhắc đến Peak Design – thương hiệu quen thuộc với hầu hết các nhiếp ảnh gia với dòng sản phẩm dây đeo máy ảnh quen thuộc. Đồng thời, Peak Design cũng chính thức bước vào sản xuất các dòng ba lô mang theo mình với dung tích lớn. Và trong bài viết hôm nay, hãy cùng Anh Đức trên tay nhanh chiếc ba lô Travel Backpack 45L có thể đựng được cả thế giới.

Peak Design Travel Backpack 45L - dòng ba lô cỡ lớn

Thiết kế

Travel Backpack có một thiết kế rất đơn giản và thanh lịch, ít các chi tiết cầu kì và màu sắc trung tính nhưng lại có rất nhiều các loại túi, dây đeo và các khu vực cất giữ riêng. Chiếc ba lô có thiết kế bên ngoài hình hộp chữ nhật truyền thống so với các dòng túi Messenger và Everyday Backpack. Peak Design đã sử dụng lớp lót đói là dạng vải chống thấm 900D. Đây là một trong số những vật liệu vải kháng nước tốt và ít các sản phẩm nào sử dụng vật liệu này.

Thiết kế đơn giản và thanh lịch

Trên thân ba lô có 4 tay cầm rất thoải mái để người dùng có thể mang với chiếc túi không sử dụng dây siết. Đồng thời, tay cầm ở mặt sau giúp người dùng móc vào tay kéo của các vali lớn khi người dùng đi du lịch. Travel Backpack 45L có rất nhiều tính năng và các bố trí khoang thông mình. Dù Peak Design đã đăng tải rất nhiều hướng dẫn sử dụng balo này nhưng kể cả khi sử dụng nó trong vài tháng, người dùng cũng không thể nắm được hết các tối ưu chiếc ba lô.

Thiết kế của ba lô tiện cho viện cầm nắm

Dung tích và bố trí

Đây là một trong những chi tiết được đa số người quan tâm bởi câu hình cơ bản của chiếc ba lô khoảng 30 lit. Nhưng khi tận dụng tất cả không gian của nó, Travel Backpack có thể nâng dung tích lên 45 lít và đáp ứng tốt các tiêu chuẩn hàng không với cấu hình 35L mặc định. Nhưng nhìn chung mức 30 lít là đủ dùng cho các nhu cầu đựng đồ vật hàng ngày.

Chiếc ba lô có thể mở rộng dung tích đến 45 lít

Sự tiện dụng

Các dây đai vai được làm bằng xốp EVA và được thiết kế để giúp cảm giác đeo trở nên nhẹ nhàng, không bó sát khó chịu vào vai và nách. Phần đai hông dày và có thể điều chỉnh được để giúp phân bố trọng lượng ba lô trên toàn bộ phần thân người đeo. Khi không sử dụng, người dùng có thể cất cả dây quai đeo và đai hông này vào các vị trí thu gọn đặc biệt và có thể lấy đai hông trở ra ngay lập tức kể cả khi người dùng đang đeo túi trên lưng.

Các dây đeo vai và dây thắt đều có thể cất và lấy ra dễ dàng

Travel Backpack 45L được thiết kế để người dùng có thể tùy biến số lượng và vị trí các ngăn chứa để có thể sắp xếp và lấy ra đồ đùng theo cách phù hợp. Thêm vào đó, việc có thể mở phần ngăn sau như mở một chiếc vali đã tách biệt phần quai đeo với các bộ phận chính ở phía trước và giúp người dùng có thể kiểm tra toàn bộ hành lý của mình cùng một luc. Phần ngăn sau này cũng có thể chứa máy tính xách tay 15inch hoặc máy tính bảng.

Chiếc ba lô có nhiều ngăn để chứa đồ

Tương tự như với dòng sản phẩm Peak Design Everyday, cả mặt trước và mặt sau của Travel Backpack đều có nhiều vị trí dây kéo để có thể lấy ra các vật dụng trực tiếp từ đó. Điều này có nghĩa là người dùng chỉ cần xoay chiếc túi trên một bên vai và lấy ra đồ dùng của mình mà không cần phải đặt ba lô xuống.

Khả năng tổ chức

Mặt trước của túi có khoang chứa có thể chưa nhiều túi có khóa kéo. Để mở rộng hơn, người dùng chỉ cần tháo các bộ vách ngăn để chứa thêm các túi đựng khác. Các túi đựng này đều có thể được lấy từ cả phía trước ở mặt sau. Phần túi trên cùng ở mặt trước có thể mở rộng dể có thể chứa hộ chiếu, bút viết và những thứ có kích thước tương tự. Nếu không cần sử dụng hết các túi, người dùng có thể thu gọn và để trọng một túi ở phía đáy của chiếc ba lô.

Chiếc ba lô có thể lấy từ ở cả mặt trước và mặt sau ba lô

Chiếc balo cũng có 2 túi đựng ở 2 bên với các rảnh mở rộng có thể chứa chai nước hoặc tripod. Nằm bên trong các túi bên 2 là túi nhỏ có khóa kéo để người dùng có thể để điện thoại hoặc một số giấy tờ cần được cất giữ nhưng có thể lấy ra nhanh chóng.

Độ bền

Các sản phẩm của Peak Design luôn sử dụng các vật liệu chất lượng cao để có thể sử dụng trong khoảng thời gian dài. Travel Backpack sử dụng vải nylon 400D rất bền và có khả năng chống chịu nhiều điều kiện thời tiết. Các lớp xốp EVA giữ cho hình dáng của ba lô luôn ở vị trí nguyên vẹn ban đầu. Các lớp lót đáy sử dụng vải 900D sẽ giúp cho ba lô luôn khô ráo trong những ngày mưa nặng hạt. Thêm vào đó, các dây kéo đến từ các thương hiệu như YKK và ZOOM đều có chất lượng tốt và bền bỉ.

Chiếc túi có độ bên cao nhớ sử dụng vài may siêu bền

Đánh giá chung

Nếu bạn là một người cân nhắc nghiêm túc trong việc chọn lựa một ba lô máy ảnh tốt và đáp ứng các nhu cầu khắt khe thì Travel Backpack sẽ đủ sức thuyết phục bạn mua chúng. Chiếc ba lô sử dụng các chất liệu tạo thành cao cấp cùng khả năng tùy biến sức chứa của mình, và tất cả được gói gọn trong một thiết kế đơn giản, gọn gàng và thanh lịch.
Nhìn chung, chiếc ba lô này phù hợp cho những nhiếp ảnh gia có nhu cầu mang theo một lượng lớn các thiết bị khi đi du lịch nhưng vẫn yêu cầu một thiết kế nhỏ gọn thay vì phải sử dụng các dòng túi leo núi có kích thước lớn.