RODE Wireless PRO – Bộ mic không dây đỉnh cao thế giới chính thức ra mắt

0
581

Bên cạnh hai dòng sản phẩm Wireless GOME, thương hiệu âm thanh RODE tiếp tục ra mắt dòng micro không dây mới là Wireless PRO – một bộ sản phẩm mới được RODE tự hào khi sở hữu nhiều tính năng mới chưa từng xuất hiện trên bất kỳ dòng micro nào trước đây. Không chỉ có sự nâng cấp về chất lượng ghi âm ở một mức độ cao hơn, mà Wireless GO còn sở hữu tính linh hoạt vượt trội để hỗ trợ tối đa cho các nhà làm phim. Hãy cùng Anh Đức tìm hiểu về sản phẩm này nhé.

RODE Wireless PRO – Bộ mic không dây đỉnh cao thế giới chính thức ra mắt

Điểm danh tính năng chính của RODE Wireless PRO

 • Hệ thống microphone không dây hai kênh nhỏ gọn được gia công và hoàn thiện chính xác
 • Sử dụng hệ thống truyền phát kỹ thuật số Series IV 2.4 GHz tiên tiến nhất của RODE với bộ mã hóa 128-bit cho âm thanh trong trẻo và tín hiệu ổn định với khoảng cách đến 260 mét.
 • Khả năng tương thích rộng rãi với máy ảnh, điện thoại và máy tính
 • Ghi âm chất lượng 32-bit với bộ nhớ trong 32GB mà không bị biến dạng trong bất kì ứng dụng ghi âm nào
 • Tính năng ghi thời gian nâng cao để đồng bộ hóa âm thanh nhanh chóng và dễ dàng trong hậu kỳ
 • Công nghệ Gain Assist thông minh, kiểm soát khuêch đại đầu ra và kênh an toàn để đảm bảo ghi lại âm thanh nguyên vẹn trung thực nhất vào máy ảnh.
 • Khóa cổng mic 3.5mm để đảm bảo tính bảo mật
 • Cổng đầu ra tai nghe với bộ điều khiển âm lượng trên mạch
 • Cổng đầu vào TRRS trên bộ thu để sử dụng kèm mich hoặc ghi âm cho người đứng sau máy, để ghi đồng thời tối đa 3 kênh âm thanh.
 • Sử dụng nguồn điện ngoài để kéo dài tuổi thọ pin
 • Trang bị bộ phụ kiện đầy đủ gồm hộp sạc thông minh, hai micro cài áo, cáp, kẹp gắn từ tính MagClip GO và phụ kiện khác
 • Cấu hình dễ dàng trên máy tính hoặc điện thoại thông minh quá ứng dụng RODE Central

RODE Wireless PRO được bổ sung rất nhiều tính năng mới

Nhỏ gọn và chuyên nghiệp

RODE Wireless PRO sở hữu thiết kế rất nhỏ gọn giống như các sản phẩm trước đây, với lớp hoàn thiện màu đen bóng thẩm mỹ. Bộ sản phẩm sẽ có hai bộ phát và một bộ thu kênh đôi, sử dụng công nghệ truyền dẫn Series IV 2.4 GHz với độ trễ gần như bằng không và khả năng mã hóa 128-bit để truyền tải âm thanh chất lượng nhất trong phạm vi lên đến 260 mét.

RODE Wireless PRO sở hữu thiết kế rất nhỏ gọn giống như các sản phẩm trước đây

Bộ phát được trang bị micro đa hướng tích hợp kèm với các bộ kẹp giúp việc chuẩn bị và thiết lập trở nên dễ dàng hơn. Việc kết nối với nhiều thiết bị như máy ảnh, điện thoại, máy tính bảng và các thiết bị ghi âm khác đều rất đơn giản thông qua cổng kết nối RTS 3.5mm.

Ghi âm hoàn hảo trong mọi môi trường

RODE Wireless PRO cung cấp nhiều tính năng mạnh mẽ để đảm bảo chất lượng ghi âm đều hoàn hảo ở mọi lúc. Khả năng ghi âm độ phân giải cao 32-bit trong bộ thu/phát để ghi lại âm thanh toàn vẹn nhất ngay cả trong những tình huống phức tạp. Nhờ điều này mà người dùng không còn phải đắn đo việc thiết lập mức khuếch đại trước khi hoạt động, giúp đơn giản hóa quy trình làm việc. Bộ nhớ trong 32GB cho phép ghi âm dến 40 tiếng liên tục với thao tác đơn giản nhờ vào các nút chuyên dụng trên bộ phát.

Nếu muốn ghi âm trực tiếp vào máy ảnh, RODE cung cấp cho Wireless PRO tính năng GainAssist, vốn đã được giới thiệu từ dòng mic Wireless ME. Tính năng này sử dụng các thuật toán thông minh để tự động kiểm soát mức âm lượng nhanh chóng và tức thời, giữ âm thanh đầu được ra cân bằng và không bị biến dạng. Chiếc mic cũng có tính năng điều khiển đầu ra linh hoạt với phạm vi khuếch đại lên đên 30dB dể điều chỉnh chính xác âm lượng đầu ra cho máy ảnh.

Để người dùng yên tâm hơn, Wireless PRO cung cấp thêm một kênh ghi âm thứ 2 với độ khuếch đại thấp hơn 10dB so với kênh chính trong trường hợp tín hiệu quá dày đặc và bị biến dạng, được gọi là kênh an toàn. Những tính năng ở trên được kết hợp với nhau nhằm tối ưu chất lượng âm thanh tốt nhất bất kể quy trình làm việc của người dùng như thế nào và môi trường ra sao.

Wireless PRO cung cấp kênh ghi an toàn để tránh âm thanh bị biến dạng

Ghi âm và đồng bộ

RODE Wireless PRO cung cấp thêm tính năng mã hóa thời gian nâng cao (timecode), giúp việc đồng bộ thời gian với các đoạn phim ở giai đoạn hậu kì dễ dàng hơn. Bộ mic sử dụng bộ ghi thời gian riêng để giảm thiểu nhu cầu sử dụng bộ ghi thời gian bên ngoài phức tạp, cho phép đồng bộ liền mạch với bất kì máy ảnh nào. Điều này có thể dễ dàng được thiết lập thông qua ứng dụng RODE Central với các tùy chọn cấu hình ghi âm linh hoạt cho mọi thiết lập.

RODE Wireless PRO cung cấp tính năng mã hóa thời gian nâng cao hỗ trợ việc đồng bộ khi hậu kì

Nhiều tính năng và sự linh hoạt

RODE Wireless PRO được trang bị thêm nhiều tính nâng cao tính linh hoạt khi sử dụng. Cả hai bộ phát đều có đầu khóa cổng mic để đảm bảo an toàn cho mic lavalier hoặc các micro có đầu khóa tương tự. Tính năng phát hiện nguồn điện ngoài sẽ tự động bật và tắt thiết bị đồng bộ với máy ảnh được kết nối, qua đó kéo dài tuổi thọ pin tại trường quay. Đầu ra 3.5mm trên bộ thu có thể sử dụng để giám sát âm thanh và là đầu vào cho các thiết bị thu khác như Mic RODE SmartLav+.

RODE Wireless PRO được trang bị thêm nhiều tính nâng cao tính linh hoạt khi sử dụng

Bên cạnh đó, người dùng sẽ có các chế độ ghi âm chung và riêng, đánh dấu thu âm và nút ấn có thể được tùy chỉnh, để giúp Wireless PRO linh hoạt hơn trong quá trình hoạt động.

Bộ phụ kiện đầy đủ

RODE Wireless PRO đi kèm với một bộ phụ kiện rất đầy đủ và chuyên nghiệp để sẵn sàng bắt đầu ghi âm. Người dùng sẽ có một hộp sạc đa năng không chỉ để bảo vệ và sạc đầy pin toàn bộ thiết bị, mà còn tạo điều kiện truyền dữ liệu nhanh để xuất nhanh các bản ghi vào máy tính; hai bộ Micro Lavalier II chất lượng cao cấp và các kẹp từ tính MagClip GO để có thể gắn bộ phát lên áo người dùng một cách linh hoạt.

RODE Wireless PRO đi kèm với một bộ phụ kiện rất đầy đủ và chuyên nghiệp để sẵn sàng bắt đầu ghi âm

Bộ phụ kiện cũng có thêm ba bộ bông lọc gió được làm bằng vật liệu chất lượng cao để ghi hình trong điều kiện gió, tất cả các dây cáp cần thiết để nối với các thiết bị điện tử khác, cùng với một hộp đựng cho tất cả các phụ kiện trên.

Hiện tại, nhà sản xuất RODE cho biết, bộ mic Wireless PRO sẽ được phát hành trên toàn cầu và mở bán vào cuối tháng 8 với mức giá 399 USD (khoảng 9.5 triệu).