Benro Theta – chiếc chân máy tư cân bằng đầu tiên trên thế giới

0
470

Nếu người dùng gặp khó khăn với việc cân bằng máy ảnh trên tripod, Benro sẽ thay đổi điều này khi công bố 2 mẫu tripod Theta và Theta Max có thể tự cân bằng đường chân trời đầu tiên trên thế. Không chỉ vạy, bên cạnh sự bền bỉ và thiết kế tinh tế, người dùng còn nhận được rất nhiều phụ kiện hỗ trợ để cho công việc sáng tạo của mình thú vị hơn.

Benro Theta – chiếc chân máy tư cân bằng đầu tiên trên thế giới

Điểm nổi bật của 2 tripod này nằm ở tính năng tự cân bằng mặt phẳng đế máy theo đường chân trời chỉ bằng 1 chạm. Sau khi nhấn nút, Benro Theta sẽ tự điều chỉnh chiều dài 3 chân bất kể mặt phẳng nào mà chúng đặt lên để đưa máy ảnh về mặt phẳng cân bằng theo đường chân trời.

Dù Benro không tiết lộ cơ chế nào bên trong bộ tripod này, nhưng nó sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian điều chỉnh vị trí cân bằng để nhanh chóng bắt đầu công việc và không bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng. Lợi ích từ tính năng này có thể được thấy rất rõ ràng khi người dùng di chuyển máy qua nhiều vùng địa hình khác nhau. Đồng thời, thiết kế này mở ra rất nhiều tiềm năng cho Benro để sản xuất những mâu tương tự cho các dòng máy ảnh hay máy quay lớn hơn.

Chiếc tripod giúp người dùng tiết kiệm thời gian điều chỉnh vị trí cân bằng

Benro Theta có 2 phiên bản với kích thước khác nhau. Bản phổ thông đạt độ cao tối đa 155cm, trọng lượng là 1.35kg và tải trọng lên tới 11kg. Bản Theta Max nhỉnh hơn một chút với chiều cao tối đa 160cm, trọng lượng 1.5kg và trọng tải đạt 20kg. Mỗi tripod có một đầu bi đa chức năng với phần đế có thể khóa tự động để giữ an toàn cho máy ảnh. Mỗi bên chân sẽ có một cơ chế khóa khác với kiểu khóa xoắn hay khóa kẹp truyền thống, giữ cho các chân ở nguyên vị trí và tránh cho tripod bị lật.

Benro Theta Max có trọng tải lên đến 20 tiếng

Đi kèm với chân máy là 4 bộ chức năng hỗ trợ người dùng bao gồm:

  • Bộ pin sẽ cấp nguồn cho chân máy và bộ cân bằng hoạt động. Người dùng có thể được sử dụng nó như là viên pin dự phòng trang bị tối đa 3 bộ pin cho tripod tùy vào nhu cầu.
  • Bộ điều khiển cho phép người dùng kiểm soát máy ảnh thông qua màn hình liveview với ứng dụng Benro Theta. Với ứng dụng này, người dùng có thể điều khiển máy ảnh từ xa và tải xuống hình ảnh và video.
  • Bộ truyền phát (GoLive) được kết nối với máy ảnh qua cổng HDMI, hỗ trợ phát trực tiếp lên Youtube, Facebook hoặc các nền tảng khác theo tiêu chuẩn RTMP. Việc truyền phát sử dụng mạng Wifi thông qua việc sử dụng smartphone như là một điểm kết nối nếu bạn ở khu vực không có mạng.
  • Bộ cảm biến quang học sẽ theo dõi mức độ ánh sáng xung quanh. Khi người dùng quay timelapse, nếu có những thay đổi về ánh sáng, bộ cảm biến sẽ đưa ra các thay đổi thông số cần thiết để duy trì độ sáng cho đoạn phim theo thiết lập của người dùng.

Đi kèm với chân máy là 4 phụ kiện hỗ trợ khác nhau

Hiện tại, chưa rõ thời điểm Benro ra mắt bộ đôi tripod thú vị này, nhưng trên trang chủ, mức giá cho Theta là 349 USD (8.2 triệu) và Theta Max là 399 USD (9.4 triệu). Với bộ phụ kiện, người dùng sẽ phải bỏ ra 50 USD cho mỗi viên pin và bộ cảm biến ánh sáng, cũng như 99 USD cho bộ truyền phát và bộ điều khiển máy ảnh.