ProGrade giới thiệu dòng thẻ CFexpress 4.0 Type B 1.3TB đầu tiên trên thế giới

0
577

Sau khi công bố thông tin về tiêu chuẩn thẻ nhớ mới là CFexpress 4.0, ProGrade là thương hiệu đầu tiên là thương hiệu đầu tiên công bố chiếc thẻ nhớ CFexpress 4.0 Type B đầu tiên trên thế giới với dung lượng 1.3TB và tốc độ lên đến 3400 MB/s, một tốc độ nhanh chưa từng thấy và cũng là chiếc thẻ gây bất ngờ bởi nhiều người dùng dự đoán chiếc thẻ đầu tiên sẽ ra mắt trong vài năm tới.

Thẻ nhớ ProGrade 1.3TB CFexpress 4.0 Type B

Như đã được giới thiệu trong những bài viết trước đây, dòng thẻ mới CFexpress 4.0 sẽ nâng tốc độ đọc ghi lên gấp đôi so với tiêu chuẩn 2.0 hiện tại. Với các thẻ Type B, tốc độ lý thuyết sẽ được nâng từ 2000 MB/s lên đến 4000 MB/s.

Dù vẫn chưa có bất kì chiếc máy ảnh hay máy quay phim nào trên thị trường tận dụng được tốc độ này, nhưng chúng sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian di chuyển dữ liệu vào máy tính nếu người dùng sử dụng bộ đọc thẻ CFexpress 4.0 với cổng USB4 hoặc Thunderbolt 3.

Chiếc thẻ mới đến từ ProGrade, ngoài tốc độ ghi lý thuyết là 3400MB/s, nó còn có thể duy trì tốc độ ghi liên tục lên đến 3000 MB/s và tốc độ ghi liên tục lên tới 2800 MB/s. Tốc độ này gần như là nhanh nhất so với bất kì chiếc thẻ nhớ nào hiện tại.

Dung lượng chiếc thẻ nhớ này đạt mức 1.3TB, một con số không lớn mà ProGrade tạo ra. Người dùng hiện tại đã có thể đặt mua trước thẻ nhớ này với mức giá 1459 USD (khoảng 35.5 triệu), đắt hơn so với khi mua một cặp thẻ CFe Type B 2TB Gold 2.0 .

Thẻ nhớ mới sử dụng công nghệ bộ nhớ có độ bền và độ tin cậy cao, đảm bảo hiệu suất đọc ghi trong thời gian dài. ProGrage đưa công nghệ điều khiển PCIe Gen 4 kết hợp với đầu đọc thẻ nhớ mới sẽ cho phép tốc độ truyền dữ liệu cao gấp 3 lần so với trước đây.

Bên cạnh đó, ProGrade Digital cho biết thẻ nhớ còn có chế độ chờ nguồn điện thấp thông qua hỗ trợ NVMe PS0 – PS4 dể đảm bảo tuổi thọ hoạt động. Vỏ kim loại của thẻ nhớ vừa cải thiện đồ bền và tăng khả năng tản nhiệt để tránh chiêc thẻ nhớ quá nóng và kiểm soát chất lượng.

>> Xem thêm: Định dạng thẻ CFexpress 4.0 sẽ có tốc độ nhanh hơn bao giờ hết

Đầu đọc thẻ ProGrade PG05.6 CFexpress 4.0

Để tận dụng tối đa khả năng của dòng thẻ CFexpress 4.0, người dùng sẽ cần có một đầu đọc thẻ nhớ tương thích. Dù các dòng thẻ tiêu chuẩn mới vẫn sẽ tương thích ngược với chuẩn 2.0, nhưng tốc độ truyền dữ liệu sẽ bị giới hạn theo tiêu chuẩn của thiết bị đọc.

Vì vậy, bên cạnh thẻ nhớ, ProGrade cũng công bố đầu đọc thẻ PG05.6 CFexpress 4.0 Type B mới với tốc độ tối ưu cho thẻ nhớ chuẩn mới nhờ việc sử dụng cổng USB4. Thiết bị này vẫn có thể tương tích với cổng USB 3.2 Gen 2 nhưng sẽ bị giới hạn ở tốc độ chỉ còn 1250 GB/s.

Ngay cả tiêu chuẩn USB 3.2 Gen 2×2 cũng không đủ nhanh với đầu đọc thẻ nhớ này, với tốc độ tối đa chỉ 2500 GB/s. Để tối đa được tối đó, máy tính hay thiết bị đích cần phải có cổng USB4 để đạt tốc độ tối đa theo lý thuyết là 5000 MB/s.

ProGrade cho biết, tiêu chuẩn thẻ nhớ mới sẽ tạo ra rất nhiều nhiệt và họ đã dành rất nhiều thời gian để chế tạo đầu đọc không bị quá nhiệt và sẽ không làm cháy thẻ của người dùng. Đầu đọc PG05.6 cũng tương tích với thẻ 2.0 Type B và sẽ được mở bán với mức giá 99 USD (khoảng 2.4 triệu).