Giới thiệu Hollyland LARK M2 – Bộ micro kích thước siêu nhỏ nhưng chất lượng siêu đỉnh

0
412

Là bộ micro ghi âm nhỏ gọn và có chất lượng thu âm tốt, Hollyland LARK M2 đã chính thức được ra mắt như là một giải pháp đặc biệt dành cho cá nhà làm phim, vlogger và người thui âm podcast. Bộ sản phẩm không chỉ được tích hợp nhưng công nghệ mới nhất để duy trì chất lượng đường truyền tốt mà còn có nhiều phiên bản dành cho cả người dùng máy ảnh hoặc điện thoại. Hãy cùng Anh Đức khám phá rõ hơn về bộ phụ kiện độc đáo này nhé.

Giới thiệu Hollyland LARK M2 – Bộ micro kích thước siêu nhỏ nhưng chất lượng siêu đỉnh

Thiết kế của LARK M2

LARK M2 được Hollyland giới thiệu là bộ “micro một nút” nhấn mạnh vào kích thước nhỏ gọn đến không tưởng và sự tối giản trong vận hành. Bộ thu của LARK M2 có trọng lượng chỉ 9-gram, được thiết kế theo dạng hình trụ với đường kính chỉ 26mm và độ dày chưa đến 1cm. Sở hữu kích thước nhỏ nên bộ phát sẽ không có cổng âm thanh 3.5mm để sử dụng với các mic lavalier, nhưng người dùng vẫn sẽ có một nút màu vàng để ghi hình trên máy ảnh hoặc chụp ảnh trên điện thoại di động, cũng như kích hoạt tính năng khử tiếng ồn.

Bộ thu của LARK M2 có trọng lượng chỉ 9-gram và kích thước không lớn hơn đồng xu

Bộ thu của phiên bản dành cho máy ảnh sẽ có vòng xoay lớn để kiểm soát âm lượng và 3 đèn LED chỉ báo âm lượng. Hai đèn LED ở đuôi thiết bị hiển thị kết nối với các bộ phát. Ở phía bên sẽ là các cổng đầu ra 3.5mm để cắm vào cổng microphone của máy ảnh, trong khi phía đối diện sẽ là cổng USB-C kết nối trực tiếp với máy tính. Ngoài ra, thiết bị này còn thêm nút ghép nối và nút chuyến chố độ ghi. Khi nhấn cả hai nút này, bộ thu sẽ chuyển đổi giữa hai chế độ thu đơn kênh (Mono) và thu âm thanh nổi (Stereo)

Bộ thu của phiên bản dành cho máy ảnh sẽ có vòng xoay lớn để kiểm soát âm lượng và đèn LED chỉ báo thông tin

LARK M2 sẽ có hai phiên bản dành cho máy ảnh và di động, với phiên bản di động sẽ có bộ thu với 2 cổng kết nối là lightnight cho các điện thoại iPhone cũ và Type-C cho iPhone 15, điện thoại Android, Action Cam và máy tính. Cả hai phiên bản dành cho điện thoại đều nhận được chứng nhận MFi của Apple.

Để hỗ trợ thêm một số tính năng khác, Hollyland giới thiệu ứng dụng xử lý âm thanh chuyên dụng LARKSound trên các nền tảng di dộng như Google Play hay App Store. Ứng dụng cho phép thực hiện các điều chỉnh bổ sung như mức độ khử ồn (mạnh/yếu) để phù hợp với nhu cầu ghi âm cụ thể.

Hollyland giới thiệu ứng dụng xử lý âm thanh chuyên dụng LARKSound trên các nền tảng di dộng

Chất lượng ghi âm

Hollyland LARK M2 hỗ trợ ghi âm và truyền âm thanh đầu ra ở chất lượng 48kHz/24bit so với chỉ 16-bit trên phiên bản M1, phù hợp với tiêu chuẩn ghi âm của hầu hết các máy ảnh hiện này cũng như một số máy quay phim chuyên dụng, máy ghi âm, v.v. Chất lượng âm thanh này là đủ cho hầu hết các trường hợp khi sử dụng LARK M2. Thêm vào đó, thuật toán khử tiếng ồn cũng được tích hợp sẵn sẽ có hiệu quả nhất định trong một số môi trường nhất định.

Hollyland LARK M2 hỗ trợ ghi âm và truyền âm thanh đầu ra ở chất lượng 48kHz/24bit

Thời lượng pin và đường truyền

Dù sở hữu kích thước cực kì nhỏ bé nhưng Hollyland LARK M2 có khả năng ghi âm liên tục không ngừng nghỉ lên đến 10 tiếng, vượt xa những gì chúng ta có thể nghĩ về một thiết bị nhỏ bé. Hộp sạc đi kèm có thể sạc nhanh các bộ phận chỉ trong khoảng 1.5 tiếng để giúp người dùng nhanh chóng trở lại công việc của mình và có thể sạc đầy chúng cho tối đa 2 lần sử dụng. Trong đó, hộp sạc phiên bản máy ảnh có thể duy trì hoạt động lên đến 40 tiếng, trong khi con số này trên bản di động là 30 tiếng.

Viên pin của bộ phát đủ lớn để hoạt động liên tục trong 10 tiếng

Ngoài ra, nhà sản xuất cũng cho hay người dùng có thể ghi âm ở khoảng cách xa lên đến 300 mét trong điều kiện môi trường thoáng và không vật cản. Để đạt được con số ở trên, Hollyland đã tích hợp bên trong một hệ thống anten cảm biến khoảng cách laser độ lợi cao, cho phép giảm thiểu tình trạng tắt nghẽn đường truyền tín hiệu do bị chắn bởi con người, mang lại khả năng truyền âm thanh ổn định và không gián đoạn.

Đa dạng phụ kiện

Để có thể lắp chiếc mic trên người, bộ thu của LARK M2 sẽ không có bộ kẹp tích hợp mà thay vào đó là miếng nam châm có lực hút khá mạnh để có thể giữ micro khi đặt chiếc micro trên thân áo hoặc cổ áo. Nếu cách này không hiệu quả, Hollyland cũng bổ sung thêm một bộ kẹp từ tính hoặc một vòng cổ có nam châm từ tính đủ chắc chắn để bộ micro không bị rơi trong hầu hết các điều kiện sử dụng trừ các tình huống khắc nghiệt nhất.

LARK M2 sẽ có 3 cách đeo là thông qua kẹp có mặt từ tính, dùng miếng nam châm từ tính hoặc vòng cổ

Để góp phần trang trí cho bộ thu được đẹp và thân thiện với người dùng hơn, Hollyland đính kèm trong sản phẩn rất nhiều hình dán ngộ nghĩnh để người dùng có thể dán chúng để dấu đi phần logo theo sở thích cá nhân.

Bộ sticker dán trên mặt logo của Lark M2

Mức giá và tùy chọn

Hollyland MARK M2 hiện đã được mở bán với 4 tùy chọn khác nhau cho người dùng. Các tùy chọn này bao gồm bộ combo dành cho máy ảnh và smartphone sẽ có mức giá 179 USD (4.4 triệu), bộ có máy thu dành cho máy ảnh có mức giá 159 USD và hai phiên bản dành cho điện thoại với hai cổng kết nối khác nhau là Lightning và Type-C dều có cùng mức giá 149 USD.

Hollyland Mark M2 phiên bản cho máy ảnh Hollyland Mark M2 phiên bản cho điện thoại

Khi mở hộp sản phẩm, bên cạnh hộp sạc, bộ thu và các bộ phát, người dùng cũng sẽ có thêm các phụ kiện như túi đựng, vòng đeo, dây sạc type C, dây kết nối với các thiết bị, bông lọc gió, kẹp nam châm và bộ hình dán dễ thương khác. Số lượng phụ kiện sẽ thay đổi phụ thuộc vào bộ sản phẩm mà người dùng lựa chọn được liệt kê ở hình ảnh ở phía trên để bạn đọc tiện theo dõi.