Giới thiệu Gimbal DJI RS4 và RS4 Pro – Bộ đôi gimbal mạnh mẽ cho các nhà sáng tạo

0
192

DJI chính thức ra mắt bộ đôi gimbal RS4RS4 Pro là bản nâng cấp cho RS3/RS3 Pro được giới thiệu vào năm 2022. Không chỉ thừa hưởng những tính năng nổi bật từ các bản tiền nhiệm và tùy chọn quay dọc từ RS3 Mini, bộ đôi sản phẩm còn sở hữu thuật toán ổn định được cải tiến cho hiệu suất tốt hơn, thời lượng pin dài hơn với báng pin mới và hỗ trợ đến 2 động cơ điều khiển lấy nét/thu phóng trên phiên bản Pro. Hãy cùng Anh Đức khám phá những điểm chính trên cả hai chiếc gimbal này nhé

Giới thiệu Gimbal DJI RS4 và RS4 Pro – Bộ đôi gimbal mạnh mẽ cho các nhà sáng tạo

Những điểm chung với RS3 và RS3 Pro

Dù sở hữu nhiều điểm nâng cấp thú vị, song cả hai thế hệ gimbal RS4/RS4 Pro và RS3/RS3 Pro đều sở hữu rất nhiều điểm tương đồng đáng chú ý. Trước hết, tải trọng tối đa trên RS4 là 3kg và con số này với phiên bản Pro là 4.5 kg tương tự như bản tiền nhiềm, nhưng DJI khẳng định rằng RS4 Pro sẽ có lực động cơ mạnh hơn đến 20%. Không chỉ vậy, chiếc gimbal này vẫn sẽ được làm từ sợi carbon với lớp phủ Teflon và có trọng lượng khoảng 1.6kg, chỉ năng hơn 100 gram với RS3 Pro.

DJI RS4 (bên trái) và DJI RS4 Pro (bên phải)

Trong khi đó, DJI RS4 sử dụng nhôm để làm vật liệu thay thế cho sợi carbon, nhưng vẫn có lớp phủ Teflon để tạo cảm giác cân bằng mượt hơn. Điều khiển làm gia tăng trọng lượng của chiếc gimbal từ 990g trên RS3 lên đến 1.4kg, và người dùng có thể cảm nhận rõ sự chênh lệch này. Đồng thời, trục tilt của gimbal này cũng được mở rộng thêm 8.5mm.

Gimbal DJI RS4 Pro vẫn sử dụng sợi carbon, trong khi RS4 sử dụng chất liệu nhôm

Cả hai gimbal mới đều có màn hình cảm ứng OLED 1.8-inch, hệ thống tự động khóa trục thế hệ mới, núm xoay ở mặt trước gimbal, báng pin có thể tháo rời, cần điều khiển tích hợp, hai thanh ray chuẩn NATO để lắp các phụ kiện và một công tắc thay đổi giữa các chế độ gimbal. DJI RS4 vẫn được tích hợp 1 cổng RSA, nhưng phiên bản PRO mới sẽ có đến 2 cổng RSA để người dùng có thể kết nối các phụ kiện như vòng xoay lấy nét (DJI R Focus Wheel) và bộ điều khiển Ronin Tethered với gimbal của người dùng.

Những điểm mới

DJI RS4 và RS4 Pro được hưởng lợi từ thuật toán ổn định thế hệ thứ 5 mới mang lại khả năng hoạt động mượt mà và hiệu suất cân bằng ổn định hơn. Người dùng sẽ tìm thấy một lẫy chuyển chế độ chân cần điều khiển nằm ở bên trái màn hình. Lẫy chuyển này có thể được chuyển đổi chức năng để điều khiển thu phóng hoặc điều khiển hoạt động.

DJI RS4 và RS4 Pro được hưởng lợi từ thuật toán ổn định thế hệ thứ 5 mới

Một trong những bổ sung quan trọng với bộ đôi gimbal này nằm ở hệ thống hỗ trợ quay dọc máy thế hệ thứ hai. Hệ thống này cho phép chuyển đổi hướng ngang – dọc cho tấm đế ngang của gimbal mà không cần thêm bất kỳ phụ kiện nào. Ngoài ra, các thuật toán ổn định của gimbal đã được tinh chỉnh khi người dùng lắp máy ảnh theo chiều dọc, đặc biệt là đối với các cảnh quay ở góc thấp hoặc có sự di chuyển liên tục.

Hệ thống hỗ trợ quay dọc máy cho phép chuyển đổi ngang - dọc rất nhanh và tiện lợi

Đối với phiên bản RS4 Pro, dòng gimbal này hỗ trợ hai động cơ lấy nét có thể được cấu hình để điều khiển các chức năng như lấy nét, điều khiển thu phóng hoặc thay đổi khẩu độ. Hơn nữa, phiên bản này hỗ trợ mô đun lấy nét là Focus Pro LiDAR và bộ điều khiển Focus Pro Hand Unit.

Phụ kiện mới

Bên cạnh những phụ kiện có sẵn khi mua gimbal, DJI cũng giới thiệu một số phụ kiện mới đều tương thích cả hai. Người dùng sẽ có một báng cầm pin dung lượng cao RS BG70 kéo dài thời lượng pin lên đến 29.5 tiếng cho RS4 và 29 tiếng cho RS4 Pro. Ngoài ra, phía dưới báng cầm sẽ là cổng Type-C có thể sạc cho các thiết bị ngoài với công suất lên đến 18W. Khi mua phiên bản Combo, nhà sản xuất sẽ cung cấp thêm nhiều loại cáp chuyên dụng và các phụ kiện khác, bao gồm động cơ Focus Pro mới có sự cải thiện về tốc độ đến 30%.

Báng cầm pin dung lượng cao DJI RS BG70 kéo dài thời lượng pin lên đến 29.5 tiếng

Mức giá cho DJI RS4 và RS4 Pro

Hiện tại, cả hai gimbal đã đều được mở bán trên thị trường với phiên bản DJI RS4 cơ bản bao gồm gimbal, báng pin BG21, cáp sạc Type-C và các phụ kiện khác sẽ có mức giá là 549 USD (khoảng 13.7 triệu đồng), trong khi đó DJI RS4 Pro bảng đơn sẽ có mức giá 869 USD (khoảng 21.7 triệu) bao gồm gimbal, báng pin BG30, cáp sạc, tay cầm và các phụ kiện đi kèm.

Bộ Combo DJI RS4

Bộ Combo DJI RS4 Pro

Bên cạnh đó, DJI cũng mở bán phiên bản combo của RS4 và RS4 Pro với mức giá lần lượt là 719 USD và 1099 USD, với sự bổ sung thêm các phụ kiện chính như động cơ Focus Pro và tay cầm cho RS4 Combo; trong khi RS4 Pro Combo có thêm bộ truyền hình ảnh mới, một động cơ Focus Pro, giá đỡ điện thoại và nhiều phụ kiện khác. Ngoài ra, DJI cũng giới thiệu bộ phụ kiện Focus Pro cho việc quay phim chuyên nghiệp với mức giá 899 USD cho bản Creator Combo và 1649 USD cho bản All-In-One Combo.