Trên tay nhanh Pixel Watch – khi Google lần đầu làm chuyện ấy

0
386

Sau những ấn tượng khó phai về chiếc smartphone Pixel và Pixel Pro, Google tiếp tục gia nhập thị trường đồng hồ thông minh với sản phẩm Pixel Watch. Sở hữu một thiết kế ưa nhìn, giao diện và bố cục đơn giản cùng nhiều chức năng cần thiết, Pixel Watch chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn mới mẻ cho người dùng toàn cầu. Hãy cùng Anh Đức trên tay chiếc đồng hồ này nhé.

Pixel Watch - khi Google lần đầu dấn thân vào thị trường smartwatch nóng bỏng

Mức giá và ngày ra mắt

Google Pixel Watch được giới thiệu tại sự kiện vừa qua cùng với hai siêu phẩm smartphone là Pixel 7 và Pixel 7 Pro. Hãng dự kiến ra mắt chiếc watch vào tháng 13/10 sắp đến với 2 phiên bản Wifi và mạng LTE. Google cho biết phiên bản Wifi sẽ có mức giá 350 USD (khoảng 8.3 triệu đồng) và phiên bản có mạng LTE sẽ có giá 400 USD (khoảng 9.5 triệu đồng). Cả hai phiên bản sẽ chỉ có một kích thước duy nhất và có nhiều mẫu màu và dây đeo khác nhau.

Pixel Watch sẽ có 2 phiên bản khác nhau với nhiều dây đeo đầy màu sắc, nhưng sẽ chỉ có 1 kích thước duy nhất

Thiết kế, chất liệu và màn hình

Pixel Watch sở hữu một thiết kế khá thanh lịch với kiểu dáng sang trọng, phần màn hình dạng mái vòm được phủ kính cường lực Gorilla Glass 5 phẳng trên bề mặt và phần thân máy bằng thép không gỉ. Người dùng sẽ điều khiển các hoạt động trên màn hình thông qua một nút xoay nhỏ và một nút chức năng chuyên dụng để kích hoạt trợ lý ảo Google.

Pixel 5 được phủ lớp kính Gorrila Glass 5 để bảo vệ mặt màn hình hiển thị

Cũng giống như Apple Watch, chiếc đồng hồ thông minh Pixel Watch cũng có 2 rãnh ở mặt sau để người dùng lắp ráp hoặc thay đổi dây đeo bằng cách trượt phần đầu dây đeo vào các rãnh này. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải ấn một nút nhỏ ở gần rãnh dể tháo dây đeo và sau đó trượt dây đeo khác vào. Quá trình này ban đầu có thể gây chút khó khăn, nhưng cơ chế khóa dây đeo của Pixel Watch sẽ giúp người dùng yên tâm hơn.

Pixel Watch có cách thức thay lắp dây đeo gần giống như Apple Watch

Phần mặt sau là mặt kính hình vòm với các bản biến đặt ở trung tâm. Mặc dù Pixel Watch không sở hữu nhiều cảm biến ở mặt sau như Apple Watch Series 8, nhưng số cảm biến hiện có là vừa đủ cho nhu cầu sử dụng hàng ngày. Các cảm biến được sắp xếp gọn gàng và cảm giác đeo đồng hồ lên tay cũng khá thoải mái.

Cảm biến

Đối với những người dùng đã sử dụng dòng đồng hồ thông minh Fitbit, Pixel Watch được ví như là một bản nâng cấp lớn. Chiếc đồng hồ sẽ bao gồm hầu hết các tính năng theo dõi sức khỏe và tập luyện của Fitbit như đếm số bước chạy và chuỗi bài tập hàng ngày. Google vẫn duy trì thương hiệu Fitbit trong các menu phụ. Pixel Watch có cảm biến nhịp tim có thể theo dõi điện tâm đồ và một số tính năng khác sẽ được cập nhật trong thời gian đến.

Pixel Watch có nhiều cảm biến để theo dõi trạng thái sức khỏe

Hiệu năng và phần mềm

Pixel Watch sử dụng điều khiển bằng cảm ứng, các phím bấm trền màn hình và nút xoay kĩ thuật số để điều hướng và truy cập các tính năng. Những trải nghiệm đầu tiên cho thấy mọi thứ đều hoạt động ổn định, nhanh chóng và hoạt ảnh trên màn hình cũng mượt mà. Khi xoay vòng chuyển, người dùng sẽ nhìn thấy thông báo, lịch và các thông tin cập nhật.

Hiệu suất hoạt động trên Pixel Watch hoạt động ổn định và mượt mà

Để truy cập vào các ứng dụng hoặc các tính năng khác, bạn chỉ cần ấn vào nút điều khiển và xoay chúng để lướt qua các ứng dụng cần chọn. Bạn có thể thể lựa chọn các ứng dụng như bản đồ, thể dục, theo dõi việc rửa tay và nhiều hơn thế. Nút kích hoạt trợ lý ảo sẽ cho phép đồng hồ nhận diện giọng nói và hiển thị nội dung nghe được trên màn hình. Người dùng có thể vuốt từ trên xuống hoặc từ dưới lên để truy cập các ứng dụng hoặc xem thông báo.

Việc truy cập vào trợ lý ảo và các ứng dụng một cách nhanh chóng

Google cung cấp nhiều mẫu trang trí đồng hồ khác nhau và có thể thay đổi thông qua việc nhấn giữ chúng. Cũng cần lưu ý rằng người dùng có thể truy cập một số tính năng bằng cách chọn các tổ hợp trên mặt đồng hồ. Ngoài ra, ứng dụng Google Home cho phép điều khiển các thiết bị gia đình thông minh từ đồng hồ như điều chỉnh hệ thống sưởi trung tâm trong căn nhà. Các chức năng khác sẽ cần thêm thời gian để kiểm nghiệm sâu hơn về hiệu quả của nó.

Thời lượng pin

Dù chưa chắc chắn thời lượng pin chính xác, nhưng Google hứa  hẹn rằng Pixel Watch sẽ có thời lượng pin kéo dài đến 24 tiếng, một con số tốt hơn so với mức chỉ 18 tiếng (khi không sử dụng chế độ tiết kiệm điện). Tuy nhiên, so với các thiết bị sử dụng hệ điều hành WearOS, thời lượng pin này có vẻ như chưa thật sự ấn tượng, mặc dù vẫn chưa có những bài kiểm tra thực tế.

Pixel Watch có thời gian sử dụng lên đến 24 tiếng, một con số tương đối khá

Tổng quan

Là chiếc đồng hồ đầu tiên do Google sản xuất, Pixel Watch đã gây được nhiều ấn tượng mạnh mẽ đến người dùng với một thiết kế đơn giản nhưng thanh lịch và sang trọng, cũng như sở hữu nhiều tính năng thú vị. Mặc dù vẫn sẽ có những thiếu sót nhất định, song Pixel Watch cho thấy một tương lai cạnh tranh mạnh mẽ với rất nhiều đối thủ trong phân khúc đồng hồ thông minh cao cấp.