Những rò rỉ đầu tiên của DJI Mavic 3 Classic – Phiên bản rút gọn của DJI Mavic 3

0
437

Sau khoảng thời gian ra mắt 2 dòng flycam cao cấp là Mavic 3 và Mavic 3 Cine, nhiều thông tin gần đây cho biết DJI cũng sẽ ra mắt Mavic 3 Classic – một phiên bản rút gọn của Mavic với nhiều diểm tương đồng nhưng được tinh chỉnh dể có mức giá tốt hơn so với 2 phiên bản trước đó. Để khẳng định thông tin này, rất nhiều hình ảnh rò rỉ về thiết kế của chiếc flycam này đã được công bố, đồng thời việc DJI đăng kí hồ sơ cho Mavic 3 tiếp tục khẳng định tính chính xác của thông tin trên.

DJI sắp ra mắt dòng flycam Mavic 3 Classic

Vừa qua DJI đã yêu cầu đăng ký sản phẩm cho một dòng flycam mới với khả năng cao chính là Mavic 3 Classic với mong muốn sớm giới thiệu đến cộng đồng người chơi flycam toàn cầu. Theo các hình ảnh rò rỉ, phiên bản Classic sẽ có cấu trúc tương tự như phiên bản ra mắt vào tháng 11/2021, nhưng thay đổi lớn nhất sẽ nằm ở cụm camera khi DJI sẽ chỉ trang bị 1 thay vì 2 camera. Một số thông số ống kính mới có thể thay đổi, nhưng nhiều thông tin cho biết camera này sẽ không khác nhiều so với camera cũ.

Mavic 3 Classic vẫn sẽ có thông số chụp ảnh quay và quay phim ấn tượng

Mavic 3 Classic được dự doán sẽ có thể chụp ảnh RAW 12bit độ phân giải 20MP và quay phim tối đa 5.1K/50p và 4K/120p. Thêm vào đó, cụm camera có thể thay đổi được khẩu độ của ống kính trong khoảng F2.8-F11 nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhiếp ảnh gia trên không trong nhiều bối cảnh ánh sáng khác nhau để có được hình ảnh sắc nét và rõ ràng hơn.

Mavic 3 Classic sẽ có một số thay đổi cấu hình bên trong

Bên cạnh đó, Mavic 3 Classic sẽ có một chút thay đổi về phân cứng trong thân máy, bao gồm thay đổi một số bọc lọc tín hiệu vô tuyến, xóa một số giao diện không sử dụng, tối ưu hóa bảng mạch PCB và các thành phần điêu khiển tốc độ động cơ. Một số phần mềm mới sẽ hỗ trợ thêm các định vị theo tiêu chuẩn khu vực châu âu và tần số vô tuyến mới. Hiện tại, vẫn chưa rõ mức giá chính thức, nhưng Mavic 3 Classic có thể được bán trong khoảng giá từ 1300 – 1500 USD (khoảng 31 triệu – 36 triệu).

Mavic 3 Classic sẽ có mức giá dễ chịu hơn so với Mavic 3

Việc phát hành một phiên bản với mức giá cả phải chăng giúp DJI vừa tận dụng những điểm mạnh từ thiết kế mới của mình, vừa mở rộng lượng người dùng đang khao khát sở hữu một phiên bản Mavic 3 “dễ chịu” hơn. So với các thế hệ Mavic, Air hay Mini trước đây, động cơ và cánh quạt của Mavic 3 có hiệu suất năng lượng cao hơn. Trọng lượng thân và cá thành phẩn được giảm đi, trong khi thiết kế thân máy và cụm gimbal – camera đảm bảo tối ưu các nguyên tắc về khí động học.

Thế hệ Mavic 3 đạt hiệu suất hoạt động tốt nhất trong dòng Mavic

Hơn nữa, DJI tự hào tuyên bố rằng Mavic 3 tạo ra lực cản ít hơn 35% trong các thử nghiệm hầm gió, cho phép đạt tốc độ tối đa nhanh hơn với viên pin có dung lượng lớn hơn. Đòng thời, DJI cũng muốn kết hợp Mavic 3 Classic với bộ điều khiển từ xa DJI RC mới nhất với thời lương pin dài và khả năng truyền hình ảnh độ phân giải FullHD.

Liệu Mavic 3 Classic có cháy hàng ngay khi ra mắt?

Có thể nói Mavic 3Mavic 3 Cine đã nâng tầm chất lượng của dòng flycam chuyên nghiệp Mavic lên một tâm cao mới, xét trên cả hiệu suất hoạt động và chất lượng hinh ảnh. Tuy nhiên, bàn đến mức giá của 2 bản flycam trên, chúng quả thật là rất cao so với nhu cầu phổ thông của nhiều cá nhân. Do đó, một phiên bản Mavic 3 Classic với đầy đủ các tính năng cần thiết và một mức giá tốt sẽ là một món hời rất hấp dẫn.

Mức giá mới của Mavic 3 Classic sẽ khiến nó cháy hàng ngay khi ra mắt

Mức giá hiện tại của Mavic 3 là khoảng 2049 USD (khoảng 49 triệu) giúp nó giữ vững vị trí là một flycam tuyệt vời cho cả ngươi chơi chuyên nghiệp và nghiệp dư. Câu hỏi đặt ra là với Mavic 3 Classic, DJI sẽ cắ giảm những thành phần nào như cụm camera phụ, codec quay Apple ProRes hoặc bộ nhớ SSD 1TB trong thân máy. Thêm vào đó, để tách biệt với dòng Air 2S, mức giắ trong khoảng 1300 – 1500 USD là hợp lý để người dùng có thể cân nhắc chọn Mavic 3 Classic.

Mức giá của Mavic 3 Classic dù vẫn còn cao, nhưng so với mặt bằng chung vẫn là mức giá tốt

Tất nhiên, mức giá này vẫn không hề rẻ với những cá nhân đang có sự hạn chế về tài chính, nhưng nó chắc chắn vẫn sẽ là món hời, khi DJI Mini 3 Pro vẫn có nhiều hạn chế trong việc quay phim dù nó sở hữu cảm biến tương đối lớn và có chất lượng hình ảnh tương đối tốt. Nhưng với cảm biến M43 và khả năng kháng gió tốt hơn, tất thảy người chơi flycam thế giới đều sẽ chờ đợi trong thời gian ngắn để xem những gì mà Mavic 3 Classic mang lại.