Những thông tin rò rỉ đầu tiên về DJI Avata 2 – Bước tiến mới của DJI với dòng máy bay FPV

0
201

Lần đầu tiên ra mắt vào năm 2022, DJI FPV Avata đã mang đến cho người chơi dòng flycam đặc biệt này một trải nghiệm hoàn toàn thú vị với khả năng điều khiển độc đáo, chất lượng hình ảnh ấn tượng và tích hợp nhiều công nghệ hỗ trợ tiên tiến nhất. Và với những thông tin rò rỉ đầu tiên, rất có thể dòng flycam này sẽ sớm có phiên bản kế nhiệm mạnh mẽ hơn trong năm nay với tên gọi Avata 2 cùng bộ kính đeo mới là Goggles 3.

Những thông tin đầu tiên về DJI Avata 2 – Bước tiến mới của DJI với dòng máy bay FPV

Theo nhiều trang tin hiện tại, DJI Avata 2 đã được kê khai trong cơ sở dữ liệu của FFC Hoa Kỳ, một dấu hiệu chắc chắn rằng dòng sản phẩm này sẽ sớm được tung ra thị trường. Trong hồ sơ con bao gồm các thông tin về bộ pin cho máy bay và các phụ kiện khác như bộ kính DJI Goggles 3, bộ điều khiển DJI RC Motion 3 và DJI Remote Controller 3.

Thêm vào đó, một số hình ảnh rò rỉ khác cũng tiết lộ các thông tin về thiết kế và gợi ý một số nâng cấp về phần cứng bao gồm cảm biến lớn hơn và các tính năng an toàn được cải thiện. Cụ thể, Avata 2 có thể được trang bị cảm biến CMOS 1/1.3-inch có độ phân giải 48MP, gần giống với cảm biến trên Mini 3 Pro. Đó sẽ là một nâng cấp lớn so với cảm biến 1/1.7-inch trên bản tiền nhiệm và có thể hỗ trợ quay phim 4K/120 fps có hỗ trợ profile màu D-Log M cho việc hậu kì.

Hình ảnh rò rỉ đầu tiên về thiết kế có vẻ là chính thức từ DJI Avata 2

Đồng thời, Avata 2 cũng sẽ có kích thước và trọng lượng lớn hơn so với bản tiền nhiệm (khoảng 458g so với 410g), có thân máy thuôn dài hơn và sử dụng cánh quạt có kích thước 3-inch. Tuy nhiên, trong cơ sở dữ liệu FFC cho biết, chiếc flycam mới sẽ sử dụng viên pin chỉ có dung lượng 2150mAh, thấp hơn tương đối so với viên pin cũ có dung lượng đến 2420mAh nhưng vẫn có thể duy trì thời lượng bay tương đương hoặc dài hơn (khoảng từ 20 – 25 phút)

Bên cạnh các thông tin về chiếc flycam FPV mới, thương hiệu này có thể cũng sẽ đầu tư mạnh mẽ vào trải nghiệm điều khiển khi ra mắt bộ kính đeo Goggles 3 có thể sẽ tạo ra những khác biệt rất ấn tượng. Một số hình ảnh rò rỉ về chiếc kính này cũng cho thấy nó đã được trang bị thêm các camera phía trước và dự kiến sẽ có thêm tính năng thực tế ảo tăng cường.

Bộ kính đeo DJI Goggles 3 với các camera phía trước có thể hỗ trợ chế độ thực tê ảo hỗn hợp

Tất nhiên, các hình ảnh và thông số được đề cập đều là dựa trên các thông tin rò rỉ và phỏng đoán từ nhiều kênh thông tin nên chưa thể chắc chắn về các thông số và tính năng an toàn bay sẽ xuất hiện trên chiếc flycam này. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dự đoán rằng, chiếc flycam này sẽ bắt đầu được giới thiệu chính thức vào giữa tháng 4/2024.

Người dùng mong muốn gì từ Avata 2

Dòng flycam DJI Avata đầu tiên được cộng đồng người chơi FPV đánh giá tốt khi mang đến một trải nghiệm mượt mà và thân thiện với cả người chơi mới và những người dùng đã có kinh nghiệm. Tuy nhiên, phiên bản flycam cũ vẫn có nhiều điểm hạn chế nhất định về thiết kế và tính hiệu quả khi bay, do đó người dùng đều kì vọng Avata 2 sẽ có nhiều thay đổi cần thiết, dù là nhỏ nhất, để tối ưu một trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Dù được đánh giá tốt song DJI Avata vẫn có nhiều điểm cần được cải thiện

Thay đổi đầu tiên và cũng là lớn nhất với Avata 2 có thể sẽ đến từ bộ kinh quan sát mới là DJI Goggles 3, với nhiều dự đoán về một chế độ xem đặc biệt tương tự như với góc nhìn thực tế ảo hỗn hợp. Mặc dù điều này có vẻ khó khả thi vì xét về mặt kĩ thuật, bộ kính đeo cần có một bộ phận đặc biệt để duy trì tầm nhìn trực quan với flycam ở hầu hết các khu vực. Và để đáp ứng cho tính năng này, phần mặt trước của bộ kính ngắm đã được tích hợp thêm các camera đặc biệt.

Bản thân DJI Avata cũng có một số khuyết điểm đáng chú ý như vị trí đặt khe thẻ microSD rất khó để tháo lắp, không có chế độ bay thủ công với bộ điều khiển tiêu chuẩn (buộc người dùng phải mua bộ điều khiển DJI Remote Controller 2), cũng như nguy cơ tạo ra cảm giác chóng mặt khi bay ở tốc độ cao và quan sát một góc nhìn đặc biệt trong thời gian liên tục. Đồng thời, người dùng cũng kì vọng sản phẩm mới sẽ cân bằng giữa các công nghệ mới, nhưng vẫn duy trì mức giá khởi điểm vào khoảng 629 USD.

Cảm giác chóng mặt khi bay FPV sau 1 khoảng thời gian vẫn ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm tổng thể

Ngoài những thông tin về Avata 2, một số trang thông tin khác cũng cho biết DJI cũng đang có kế hoạch ra mắt dòng gimbal mới là DJI RS4 và RS4 Pro trong năm nay với nhiều công nghệ ấn tượng. Những thông tin mới nhất về các sản phẩm của DJI sẽ Anh Đức cập nhật trong thời gian sớm nhất.