Giới thiệu ống kính Sigma 50mm F1.2 DG DN Art – Ống kính chân dung khẩu độ lớn từ Sigma

0
110

Là ống kính có khẩu độ F1.2 thứ hai của Sigma dành cho người dùng Sony và các máy ảnh ngàm L, Sigma 50mm F1.2 DG DN Art hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng một trải nghiệm nhiếp ảnh vô cùng thú vị nhấn mạnh vào hệ thống quang học tiên tiến, thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt, chất lượng hoàn thiện cao cấp và đặc biệt là khả năng xóa phông đẹp mắt nhờ sự kết hợp giữa khẩu độ lớn và tiêu cự 50mm phổ thông. Hãy cùng Anh Đức tìm hiểu những điểm thú vị bên trong ống kính khẩu độ lớn này nhé.

Giới thiệu ống kính Sigma 50mm F1.2 DG DN Art - Ống kính chân dung khẩu độ lớn từ Sigma

Thông số cơ bản của Sigma 50mm F1.2 DG DN Art

 • Tiêu cự: 50mm
 • Hệ ngàm: L-Mount, Sony FE/E Mount
 • Ổn định ống kính: Không
 • Dải khẩu độ: F1.2 – F16
 • Vòng khẩu độ: có
 • Số lá khẩu: 13 cánh
 • Hệ thống quang học: 17 thấu kính chia thành 12 nhóm
 • Các thấu kính đặc biệt: 4 thấu kính phi cầu
 • Khoảng lấy nét gần nhất: 0.4m
 • Động cơ lấy nét: động cơ tuyến tính lấy nét trong
 • Trọng lượng: 745g
 • Kích thước: 109mm (chiều dài) x 81mm (đường kính)
 • Đường kính bộ lọc: 72mm
 • Loa che nắng: LH782-03

Tối ưu hiệu suất hoạt động cho khẩu độ lớn

SIGMA 50mm F1.2 DG DN Art được thiết kế nhằm tối ưu khả năng tái tạo hình ảnh chân thực và sắc nét cho công việc chụp ảnh và quay phim. Không chỉ sở hữu khẩu độ lớn F1.2, ống kính còn có hệ thống 13 cánh khẩu để tạo ra hiệu ứng xóa phông đẹp mắt và được tối ưu để giảm thiểu hiện tượng ống kính thở khi sử dụng khẩu độ lớn.

SIGMA 50mm F1.2 DG DN Art được thiết kế nhằm tối ưu khả năng tái tạo hình ảnh chân thực và sắc nét

Ống kính được trang bị hệ thống quang học tiên tiến với khả năng phân giải hình ảnh ở mức cao nhất. Các chi tiết đều có thể được tái tạo với chất lượng tốt nhất mà không gặp tình trạng loang màu trong mọi tình huống. Ngoài ra, hệ thống tiêu điểm nổi tích hợp sẽ duy trì chất lượng hình ảnh ổn định trên toàn bộ khoảng lấy nét. Nhà sản xuất cũng tăng cường thêm việc hiệu chỉnh các quang sai về màu sắc và biến dạng để góp phần nâng cao chất lượng hình ảnh khi chụp ở khẩu độ lớn.

Bên trong ống kính là hệ thống 13 lá khẩu lần đầu tiên được Sigma trang bị giúp duy trì hình dạng tròn của hệ thống này, kết hợp với độ chính xác bề mặt của các thấu kính phi sẽ tạo ra hiệu ứng bokeh tròn trịa, đẹp mắt và mượt mà hơn. Việc tối ưu vị trí các thấu kính cũng giảm thiểu đáng kể hiện tượng ống kính thở khi ống kính chuyển điểm nét trong quá trình quay phim. Đồng thời, Sigma cũng áp dụng các công nghệ tiên tiến khác để giảm thiểu hiện tượng lóa sáng và bóng mờ trong các điều kiện ánh sáng phức tạp.

Sigma trang bị những công nghệ tốt ưu nhất triệt tiêu các vấn dề về quang sai và hiệu ứng ống kính thở

Kích thước gọn nhẹ cho nhiều mục đích

Với những ống kính khẩu độ lớn, việc theo đuổi chất lượng hình ảnh đôi khi sẽ khiến kích thước của ống kính trở nên lớn và nặng nề hơn. Tuy nhiên, Sigma đã thay đổi điều này khi tạo ra ống kính 50mm F1.2 DG DN Art vừa đáp ứng hiệu suất quang học tốt, vừa có kích thước nhỏ gọn để gia tăng tính di động trong nhiều tình huống và môi trường chụp ảnh khắc nhau.

Sigma 50mm F1.2 DG DN Art là ống kính có khẩu độ lớn nhưng có kích thước rất nhỏ gọn

Để làm được điều này, mỗi thấu kính bên trong đều được làm rất mỏng và sử dụng chất liệu thủy tinh có chiết suất cao để tối ưu khả năng dẫn truyền sáng. Ống kính sẽ có 17 thấu kính chia thành 12 nhóm với 4 thấu kính phi cầu cho chất lượng quang học tốt nhất. Nhờ vào độ chính xác cao khi được chế tác tại các nhà máy của Sigma mà các thấu kính này có thể được sản xuất hàng loạt với chất lượng đồng nhất. Ngoài ra, việc áp dụng hệ thống lấy nét nổi vừa đảm bảo hiệu suất quang học tốt, vừa rút ngắn chiều dài tổng thể của ống kính.

Nhờ vào những công nghệ trên mà ống kính SIGMA 50mm F1.2 DG DN chỉ có chiều dải khoảng 11cm và có trọng lượng chỉ gần 750g. Đồng thời, để giữ nguyên chiều dài tổng thể, Sigma trang bị cho ống kính động cơ lấy nét tuyến tính kép mới (Dual HLA) cho hai nhóm thấu kính lấy nét với khả năng phản hồi nhanh, có độ chính xác cao và gần như không tạo ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động.

Đa dạng chức năng và chất lượng hoàn thiện cao cấp

Sigma 50mm F1.2 DG DN Art được thiết kế với khả năng điều khiển linh hoạt, đồng thời sở hữu chất lượng hoàn thiện tốt nhằm đáp ứng các nhu cầu nghiêm ngặt từ các chuyên gia để có thể hoạt động lâu dài và tin cậy trong nhiều môi trường.

Ống kính có hệ thống điều khiển bao gồm vòng lấy nét MF, vòng khẩu độ và nút AF-L có thể được tùy biến chức năng

Ống kính sở hữu hệ thống điều khiển cơ bản trên thân ống kính bao gồm một vòng khẩu độ với hai công tắc đi kèm là công tắc khóa hoạt động và công tắc khử độ nảy khi người dùng thao tác với vòng khẩu độ. Ngoài ra, nút AF-L trên ống kính có thể được tùy biến để sử dụng với nhiều chức năng thông qua menu tùy chỉnh trên một số mẫu máy ảnh được cho phép.

Ống kính được hoàn thiện từ vật liệu TSC với ưu điểm là gọn nhẹ và có độ bền cao trong quá trình sử dụng

Tương tự như nhiều ống kính Sigma được ra mắt gần đây, ống kính mới được lắp ráp bằng các bộ phân có độ chính xác cao được làm bằng vật liệu TSC có trọng lượng nhẹ, nhưng có độ bền cao theo tiêu chuẩn của dòng ống kính Art mà không ảnh hưởng dến tính di động của nó. Không chỉ vậy, ống kính còn sở hữu cấu trúc thân có khả năng chống bụi và tia nước, có thấu kính phía trước có lớp phủ chống bám nước và dầu để các nhiếp ảnh gia có thể chụp ảnh trong những điều kiện khắc nghiệt mà không phải lo lắng.

Dự kiến ống kính Sigma 50mm F1.2 DG DN Art sẽ được lên kệ vào ngày 18/4 sắp đến với mức giá khởi điểm từ 1399 USD (khoảng 35 triệu đồng). Hãy cùng Anh Đức chiêm ngưỡng những hình ảnh ấn tượng nhất từ ống kính Sigma 50mm F1.2 DG DN Art.

Hình ảnh được chụp từ ống kính Sigma 50m F1.2 DG DN Art Hình ảnh được chụp từ ống kính Sigma 50m F1.2 DG DN Art Hình ảnh được chụp từ ống kính Sigma 50m F1.2 DG DN Art Hình ảnh được chụp từ ống kính Sigma 50m F1.2 DG DN Art Hình ảnh được chụp từ ống kính Sigma 50m F1.2 DG DN Art