Tamron 150-500mm F5-6.7 Di III VC VXD chính thức đổ bộ hệ máy Fujifilm X

0
285

Là dòng ống kính thu phóng với dải tiêu cự lớn, Tamron 150-500mm F5-6.7 Di III VC VXD nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người dùng Sony. Với những thành công này, Tamron tiếp tục mang ống kính này lên hệ máy Fujifilm X, hứa hẹn sẽ là một sự lựa chọn đáng cân nhắc cho người dùng sử dụng các ống kính tele tiêu cự siêu lớn. Hãy cũng Anh Đức khám phá về ống kính của Tamron này nhé.

Tamron giới thiệu ống kính 150-500mm F5-6.7 Di III VC VXD cho hệ ngàm Fujifilm X

Ống kính Tamron 150-500mm F5-6.7 có dải tiêu cự quy đổi 225-750mm có thiết kế nhỏ gọn với chiều dài chỉ gần 21 cm và đường kính lớn lớn là 9.3cm. Ngay cả khi thu phóng đến tiêu cự lớn nhất, ống kính cũng không quá dài, giúp việc sử dụng trở nên dễ dang hơn. Với dải tiêu cự rất rộng, Tamron đã thiết kế vòng xoay zoom với góc xoay nhỏ khoảng 75 độ, để người dùng có thể thay đổi tiêu cự nhanh chóng và không bỏ lỡ bất kì khoảnh khắc nào.

Dải tiêu cự rộng nhưng được thiết kế trong thân ống kính nhỏ gọn

Hệ quang học của ống kính gồm 25 thấu kính chia thành 16 nhóm. Trong số các thấu kính này, Tamron trang bị đến 1 thấu kính tán sắc siêu thấp XLD, 5 thấu kính tán sắc thấp LD và 2 thấu kính phị cầu lai để kiểm soát tối đa hiện tượng quang sai trên ảnh. Và vì là ống kính được thiết kế trên fulframe, chất lượng hình ảnh và hiệu suất hoạt động trên toàn dải tiêu cự sẽ luôn được đảm bảo ở mức tốt nhất, từ tâm ảnh ra đến phần rìa.

Ống kính có chất lượng quang học cao và có động cơ lấy nét nhanh với hiệu suất ổn định

Ống kính sử dụng động cơ lấy nét tuyến tính VXD với khả năng lấy nét nhanh, khả năng lấy nét với độ chính xác cao và đảm bảo hiệu suất phản hồi. Thêm vào đó, động cơ này cũng giảm thiệu tiếng ồn khi hoạt động và độ rung khi lấy nét, giúp việc quay phim hay chụp ảnh trong môi trường ít tiếng ồn trở nên dễ dàng hơn.

Trên ống kính có nhiều nút chỉnh chức năng bao gồm điều chỉnh chế độ chống rung và tốc độ MF

Chế độ chống rung trên ống kính có 3 mức độ bao gồm chống rung thông thường, chống rung khi lia ngang máy và chống rung ưu tiêng khung hình. Mỗi chế độ chống rung sẽ phù hợp với từng điều kiện khác nhau, mang đến hiệu suất ổn định hình ảnh tuyệt vời để tránh ảnh bị mờ nhòe.

Với khoảng lấy nét tối thiểu là 60cm ở tiêu cự 150 và độ phóng đại lớn, người dùng có thể chụp ảnh macro với các vật thể nhỏ với chất lượng hình ảnh sắc nét và độ chi tiết tốt.

Ống kính có loa che nắng và chân đế tiện lợi cho việc chụp ảnh

Bên cạnh đó, ống kính còn có phần bệ đỡ ống kính, loa che nắng linh hoạt cho phân đầu ống kính. Để ngăn chặn vòng thu phóng điều chỉnh bất chợt, Tamron trang bị nút khóa Flex Zoom Lock và lẫy chỉnh tốc độ vòng lấy nét MF Speed.

Ngoài ra, Tamron cũng áp dụng lớp phủ BBAR-G2 (Lớp phủ chống phản chiều thế hệ thứ 2) để giúp hình ảnh đạt độ sắc nét và tương phản tốt. Hiện ống kính đã mở đặt trước với mức giá 1500 USD (khoảng 35.5 triệu), đắt hơn một chút so với ống kính ngàm E.