DJI ra mắt Osmo Mobile 6 – chiếc gimbal điện thoải đỉnh nhất của năm 2022

0
745

Dòng gimbal điện thoại Osmo Mobile đã rất phổ biến tới hàng triệu người dùng qua 5 phiên bản và DJI tiếp tục mang đến Osmo Mobile 6 với nhiều cải tiến mạnh mẽ về cả thiết kế và phần mềm. Không chỉ có thiết kế nhỏ gọn cho mọi thao tác được nhanh chóng, các tính năng hỗ trợ đều được nâng cấp mạnh mẽ với hiệu suất tốt hơn. Hãy cũng với Anh Đức khám phá chiêc gimbal này nhé.

Thiết kế nhỏ gọn

Thiết kế của Osmo Mobile 6 dựa trên phiên bản tiền nhiệm OM5 với phần tay cầm được tăng tính công thái học và phần ngàm lớn hơn để kẹp giữ các điện thoại ngay cả khi có ốp lưng. Chiếc gimbal chỉ nặng khoảng 300g và có thể bỏ vừa trong túi xách hàng ngày. Với phần gậy nối dài có thể được rút gọn, Osmo Mobile 6 là lựa chọn hoàn hảo để có được những bức ảnh selfie đẹp hơn hoặc có những khung hình độc đáo và sáng tạo hơn.

Osmo Mobile 6 có thiết kế công thái học và có phần ngàm lớn hơn

Chiếc gimbal có 3 động cơ mạnh mẽ và các thuật toán nâng cao để giữ điện thoại ổn định khi chụp ảnh và quay phim. Tính năng ổn định chủ động của Osmo Mobile 6 đáp ứng tốt cho nhiều tình huống mà bạn tham gia như đi du lịch, khám phá thành phố hay sự kiện thể thao trẻ em. Đồng thời, chất lượng hình ảnh từ các đoạn clip cũng sẽ được cải thiện khi người dùng không còn sử dụng tính năng ổn định hình ảnh của điện thoại.

Khởi động nhanh chóng

Để không bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng chỉ xuất hiện thoáng qua, Osmo Mobile 6 mang đến tính năng khởi động nhanh cho người dùng iPhone. Chỉ cần người dùng gắn điện thoại vào thiết bị, ứng dụng Mimo sẽ được thông báo để truy cập vào ứng dụng camera ngay lập tức. Nhờ đó mà thời gian chuẩn bị được giảm thiểu đáng kể, với thời gian khởi động nhanh hơn đến 3 lần so với các mẫu điện thoại trước đó.

Chỉ cần lắp iPhone lên máy, ứng dụng Mimo sẽ khởi động ngay lập tức

Liên tục bám nét

Với phiên bản nâng cấp mới của tính năng ActiveTrack 5.0, gimbal cung cấp khả nặng theo dõi ổn định hơn ở khoảng cách xa hơn và cũng cho phép camera trước theo dõi các đối tượng quay sang các bên hoặc quay vòng. Nhờ điều này mà mọi thước phim của bạn sẽ trở nên hoàn hảo khi các cảnh quay sẽ luôn lấy người dùng làm dối tượng ưu tiên để luôn giữ ở trung tâm của khung hình.

Active Track 5 giữ chủ thể ở trọng tâm trung hình rất tốt

Điều khiển đơn giản hơn

Với bảng điều khiển mới được tích hợp cùng với nút chuyển chế độ nổi bật, việc kiểm tra thời lượng pin và thay đổi giữa 4 chế dộ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều thông qua 4 lần nhấn trên nút Mode. Theo thứ tự, 4 chế độ được xoay vòng gồm: Follow (theo chuyển động phương ngang và phương dọc), Tilt Lock (giữ theo chuyển động phương ngang), FPV (theo chuyển động của 3 trục), SpinShot (quay xung quanh tâm chính giữa điện thoại).

Màn hình nhỏ hiển thị dung lượng pin cùng nút M để thay đổi chế độ sử dụng

Osmo Mobile 6 sẽ có một bánh xe chức năng mới bên trái có thể điều khiển thu phóng và lấy nét dễ dàng, linh hoạt hơn. Khi xoay bánh xe, người dùng sẽ thay đổi tiêu cự để điều chỉnh bố cục một cách linh hoạt, cũng như các chuyển động thu phóng mượt mà hơn, qua đó tạo nên nhưng thước phim đầy tính điện ảnh.

Bánh xe chức năng cho phép tạo nên những thước phim ấn tượng

Tính năng sáng tạo

Osmo Mobile 6 có sẵn trong mình rất nhiều tính năng sáng tạo thông mình. Chúng bao gồm Timelapse (trong đó còn Motionlapse và Hyperlapse), để tạo những thước phim tua nhanh; Dynamic Zoom (tạo nên thước phim điện ảnh bằng việc thu phóng); Gesture Control (điều khiển bằng cử chỉ); Panorama (chụp góc nhìn rộng 240 độ) và Story Mode (với nhiều mẫu thiết kế biên tập video với hiệu ứng, âm nhạc và chuyển ảnh).

Osmo Mobile 6 có nhiều tính năng sáng tạo thú vị

Ứng dụng toàn diện

Ứng dụng riêng của DJI là Mimo và ứng dụng được đề xuất là LightCut đều có phần hướng dân chi tiết trong hành trình sáng tạo nội dung. Trong chế độ góc nhìn camera, các hướng dẫn sẽ hiển khi người dùng sử dụng các tính năng để nhanh chóng làm quen. Tính năng ShotGuide tự động nhận diện các tình huống và đề xuất trình tự cảnh quay cũng với hướng dẫn về cách thực hiện.

DJI mang đến ứng dụng Mimo và ứng dụng biên tập LightCut

Người dùng có thể biên tập các đoạn phim thông qua ứng dụng LightCut. Các tính năng chỉnh sửa 1 chạm được hỗ trợ bởi AI và một loạt các video mãu độc quyền. Từ việc quay đên công doạn xử lý, ứng dụng này tạo nên một quá trình liền mạch hỗ trợ cho người dùng mới chơi hay chuyên nghiệp để tận dụng được tối đa nội dung quay chụp được.

Osmo Mobile 6 sẽ có 4 món phụ kiện đi kèm

Mức giá

Osmo Mobile 6 đã được DJI mở đặt trước và có mức giá khởi điểm là 159 USD (khoảng 3.7 triệu) sẽ bao gồm ngàm nam châm, chân tripod, cáp sạc và túi đựng.