Fujifilm ra mắt ống kính Macro FUJINON XF30mm F2.8

0
505

Bên cạnh chiếc máy ảnh đang thu hút rất nhiều sự chú ý là X-T5, Fujifilm cũng giới thiệu ống kính mới là FUJINON XF30mm F2.8 Macro dành cho các nhiếp ảnh gia yêu thích chụp ảnh Macro. Không chỉ có thiết kế nhỏ gọn với tiêu cự hợp lý, ống kính này còn mang đến tỉ lệ phóng đại đạt 1:1 và khoảng lấy nét gần nhất chỉ 10cm. Hãy cùng với Anh Đức tìm hiểu về ống kính này nhé.

Fujifilm giới thiệu ống kính FUJINON XF30mm F2.8 Macro

Fujifilm cho biết ống kính mới được thiết kế và chế tác để tạo nên những bức ảnh macro với tỉ lệ phóng đại 1:1 rất sống động và chân thực, hỗ trợ các nhiếp ảnh gia chụp cận cảnh các sản phẩm thương mại và các động vật hoang dã cực nhỏ. Thiết kế nhỏ gọn của ống kính và khả năng chống chịu thời tiết tốt giúp người dùng tận dụng tối đa tính di dộng và có một trải nghiệm sáng tạo không bị giới hạn, cho phép nhiếp ảnh macro được thể hiện trong nhiều ứng dụng khác nhau.

Ống kính macro mới có tính di dộng cao để không giới hạn bất kì trải nghiệm sáng tạo nào

Ống kính có trọng lượng chỉ 195g, với chiều dài 69.5cm và đường kính bộ lọc chỉ 43mm. Fujifilm đã trang bị các lớp phủ chống bụi và chống chịu thời tiết nhằm phục vụ cho các mục đích chụp trong các khu vực thiên nhiên hoang dã. Với 9 vị trí được bảo vệ cẩn thận, ống kính có thể hoạt động ở nhiệt độ thấp tới -10 độ C và có khả năng chống bụi tốt.

Thiết kế của XF30mm F2.8 Macro bao gồm 11 phần tử chia thành 9 nhóm, trong đó gồm 3 thấu kính phi cầu và 2 thấu kính tán sắc thấp. Các thấu kính này sẽ giảm thiểu các dạng quang sai khác nhau (bao gồm quang sai màu, tối viền và méo góc) để mang lại hiệu suất hình ảnh tốt nhất. Độ dài tiêu cự 30mm (tương đương với 46mm trên khổ fullframe) gần với trường nhìn của mắt người giúp nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho nhiếp ảnh chân dung và các thể loại khác với khẩu độ mở tương đối lớn.

Ống kính được trang bị nhiều thấu kinh chất lượng cao để giảm thiểu quang sai

Ống kính sử dụng động cơ tuyến tính với thiết kế nhỏ gọn cung cấp khả năng lấy nét tự động nhanh chóng và chính xác. Bằng việc sử dụng một thấu kính lấy nét duy nhất cùng động cơ, tốc độ lấy nét có thể nhanh đến 0.02 giây. Thao tác lấy nét yên tĩnh và trơn tru ngay cả khi chụp ảnh giúp người dùng không gây các tác động lên môi trường hoang dã xung quanh. Đồng thời, độ chính xác của động cơ của rất cao, giúp cho máy ảnh có thể lấy nét tốt ngay cả ở độ sâu trường ảnh nông nhất.

Ống kính sử dụng động cơ tuyến tính có tốc độ nhanh và độ chính xác caoi

Dự kiến XF 30mm F2.8 Macro sẽ được ra mắt vào cuối tháng 11 năm nay với mức giá 599 USD (khoảng 15 triệu). Hãy cùng Anh Đức chiếm ngưỡng những ảnh chụp Macro cực kì sinh động và chi tiết từ ống kính này nhé.