Nikon giới thiệu ống kính góc rộng Nikkor Z 17-28mm F2.8

0
371

Là ống kính góc rộng thứ 3 trong hệ ống kính ngàm Nikon Z, Nikkor Z 17-28mm F2.8 mang đến cho người dùng một trải nghiệm đầy tính linh hoạt và sáng tạo. Không chỉ sở hữu thiết kế nhỏ và nhẹ nhất trong dòng ống kính thu phóng góc rộng của Nikon Z, ống kính được trang bị những công nghệ quang học và điều khiển tốt nhất nhằm tối ưu chất lượng hình ảnh và hiệu suất hoạt động cho cả chụp ảnh và quay phim. Hãy cùng Anh Đức tìm hiểu về ống kính này nhé.

Nikkor Z 17-28mm F2.8 - ống kính zoom góc rộng giá phải chăng

Dải tiêu cự 17-28mm (khổ fullframe)
Ngàm Nikon Z
Chống rung Không
Dải khẩu độ F2.8 – F22
Vòng khẩu Không
Số cánh khẩu 9 cánh
Hệ quang học 13 thấu kính chia thành 11 nhóm
Thấu kính đặc biệt 3 thấu kính phi cầu, 2 thấu kính tán sắc thấp và 1 thấu kính siêu tán sắc thấp
Khoảng lấy nét gần nhất 0.19m
Động cơ lấy nét Động cơ bước
Kiểu lấy nét Lấy nét trong
Trọng lượng 450g
Chiều dài 101mm
Lớp phủ chống thời tiết
Đường kính bộ lọc 67mm

 

Nikkor Z 17-28mm F/2.8 là ống kính dành cho những người yếu nhiếp ảnh phong cảnh, nội thất sang trọng và nhiếp ảnh thiên văn rộng lớn. Sự kết hợp giữa dải tiêu cự siêu rộng và khẩu độ lớn toàn dải F/2.8 đưa người dùng đến những chân trời sáng tạo mới, mang đến nhưng hình ảnh và thước phim sáng tạo thu hút sự chú ý của người xem với những đại cảnh đẹp mắt. Khẩu độ lớn cũng nâng cao khả năng xử lý của ống kính trong điều kiện ánh sáng yếu với hiệu ứng xóa phông đẹp để làm nổi bật đối tượng.

Nikkor Z 17-28mm F2.8 là ống kính dành cho nhu cầu nhiếp ảnh phong cảnh và kiến trúc nói chung với chất lượng hình ảnh cao

Ống kính có độ linh hoạt cao với trọng lượng chỉ khoảng 450g, nhẹ hơn đén 30% so với Nikkor Z 14-24mm f/2.8, giúp người dùng sẵn sàng mang nó theo bất kì đâu. Nikkor Z 17-28mm F/2.8 cũng nhỏ và nhẹ hơn so với Z 14-30mm f/4 và sử dụng bộ lọc đường kính 67mm phổ biến hơn cho các bộ lọc phân cực và trung tính. Với khả năng thu phóng trong máy, đây sẽ là ống kính lý tưởng khi sử dụng trên các gimbal khi trọng tâm của cả bộ máy sẽ không thay đổi.

Đây là ống kính nhẹ nhất trong số 3 dòng ống kính góc rộng của Nikon Z

Ống kính được thiết kế tương đối tối giản và tương đồng với Nikon Z 28-75mm F/2.8, do đó nó được xếp vào dòng ống kính chất lượng cao với mức giá phải chăng. Đồng thời, ống kính này có nhiều điểm chung với Tamron 17-28mm F2.8 Di III RXD, nhưng thiết kế và vật liệu tạo nên ống kính của Nikon cứng cáp và chắc chắn hơn, nên cũng làm ống kính nặng hơn.

Ống kính có thiết kế tương tự như phiên bản của Tamron, nhưng được làm bằng vật liệu chắc chắn hơn

Để mang đến khả năng sáng tạo bất kể môi trường hoạt động, toàn bộ thấu kính được bao phủ các lớp bảo vệ ngăn bụi và giọt nước, trong khi thấu kính phía trươc có lớp phủ trống bám bẩn, giọt nước hoặc dấu vân tay. Nikkor Z 17-38mm f/2.8 sở hữu hệ thống quang học cao cấp với các thấu kính tán sắc thấp để đạt chất lượng hình ảnh tối đa ở mọi tiêu cự.

Ống kính sử dụng động cơ bước tốc độ cao với khả năng lấy nét tốt và hoạt động im lặng

Sử dụng động cơ bước tốc độ cao, ống kính có khả lấy nét cực nhanh, kết hợp với hệ thống lấy nét của thân máy để mang đên trải nghiệm nhiếp ảnh cao cấp. Động cơ này cũng hoạt động rất im lặng, giảm thiểu tiếng ồn của động cơ trong khi quay phim. Ngoài ra, hiệu ứng ống kình thở đã được giảm thiểu tối đa và vòng điều khiển mượt hơn để điều khiển độ phơi sáng mượt mà hơn. Người dùng có thể chụp ảnh sản phẩm với ống kính này khi khoảng cách lấy nét tối thiểu chỉ 0.19m.

Hiện tại ống kính Nikkor Z 17-28mm F/2.8 sẽ có mặt trên kệ hàng vào cuối tháng 10/2022 với mức giá khởi điểm là 1199 USD (khoảng 28.5 triệu). Hãy cùng chiếm ngưỡng một số hình ảnh được chụp từ ống kính này.