Panasonic giới thiệu ống kính Lumix 18mm S F1.8

0
346

Sau sự ra mắt của 4 ống kính thuộc dòng Lumix S với dải tiêu cự từ 24mm đến 85mm, Panasonic tiếp tục ra mắt ống kính thứ 5 – Lumix 18mm F1.8 với mục tiêu trở thành ống kính góc rộng chất lượng cao.

Không chỉ có cùng thiết kế như 4 ống kính trước, Lumix 18mm F1.8 được trang bị hệ quang học phức tạp cùng nhiều công nghệ tiên tiến để đảm bảo hiệu suất hoạt động và chất lượng hình ảnh luôn ở mức cao nhất. Hãy cùng Anh Đức tìm hiểu về ống kính mới này nhé.

Panasonic ra mắt ống kính mới Lumix 18mm S F1.8

Trước hết, hãy cùng điểm qua tóm tắt thông số của Panasonic Lumix 18mm F1.8

Thông số Giá trị
Tiêu cự 18mm trên khổ fullframe
Dòng ngàm Ngàm Lumix L
Dải khẩu độ F1.8 – F16
Vòng khẩu độ Không có
Số lá khẩu 9 cánh xếp tròn
Cấu trúc quang học 13 thấu kính chia thành 12 nhóm
Các thành phân đặc biệt Gồm 3 thấu kính phi cầu, 1 thấu kính siêu tán sắc thấp, 1 thấu kính tán sắc thấp, 1 thấu kính hạn chế khúc xạ
Khoảng lấy nét gần nhất 0.18m
Động cơ lấy nét Mô tơ bước
Trọng lượng 340 g
Vật liệu Nhựa polycarbonate
Đường kính bộ lọc 67mm

 

Vừa qua Panasonic đã ra mắt ống kính góc rộng Lumix S 18mm F1.8 và là ống kính tiêu cự cố định thứ 5 trong dòng Lumix S. Ống kính có khẩu độ lớn và được Panasonic tự tin hào về chất lượng quang học vượt trội trong một thiết kế nhro gọn. Với góc nhìn của tiêu cự này, nhiếp ảnh gia và nhà quay phim đều có thể tận dụng nó để ghi lại nhiều yếu tố về tiền cảnh và hậu ảnh, giúp cho tấm ảnh trở nên ấn tượng hơn.

Đây là ống kính thứ 5 trong dòng ống kính tiêu cự cố định chất lượng cao

Với việc có cùng thiết kế và kích thước giống như 4 ống kính Lumix S F1.8 còn lại, các yếu tố về trọng tâm sẽ gần như không đổi, giúp thời gian cân chỉnh máy trên gimbal được rút ngắn đi rất nhiều. Ống kính sử dụng bộ lọc với đường kính 67mm phố biến và có hiệu suất quang học nhất quán với các ống kính khác. Lumix 18mm S F1.8 sẽ bao phủ mọi khung hình và bố cục, hỗ trợ tăng tốc quy trình làm phim và hậu kỳ về sau.

Ống kính có hệ thống quang học phúc tạp nhưng có chất lượng cao

Lumix S 18mm F1.8 có hệ quang học gồm 13 thấu kính được chia thành 12 nhóm. Trong số đó, có 3 thấu kính phi cầu, 3 thấu kính tán sắc thấp, 1 thấu kính tán sắc cự thấp và 1 thấu kính khúc xạ. Việc sử dụng 3 thấu kính phi cầu mang đến hiệu suất quang học tốt và hiệu ứng xóa phông đẹp mắt, những lợi thế chung của ống kính F1.8. Ba thấu kính tán sắc thấp giảm thiểu quang sai màu một cách hiệu quả, phù hợp cho nhiếp ảnh phong cảnh, thiên văn và ống kính góc rộng.

Ống kính có khả năng chụp ảnh cận cảnh với khả năng lấy nét tối thiểu chỉ 0.18m

Ông kính có khả năng chụp cận cạnh nhờ khoảng cách lấy nét tối thiểu là 0.18m. Với động cơ lấy nét bước, ống kính hoạt động trơn tru và im lặng, tương thích với hệ thống AF tương phản và tốc độ và độ chính xác cao. Vòng xoay lấy nét tay hỗ trợ chuẩn phi tuyến khi điểm lấy nét theo tốc độ quay, và tuyến tính khi điểm lấy nét thay đổi theo vị trí quay vòng lấy nét.

Ảnh mẫu từ ống kính Lumix S 18mm F1.8 Ảnh mẫu từ ống kính Lumix S 18mm F1.8

Nhờ động cơ này là ống kính cũng vượt trội về hiệu suất quay video với cơ chế ngăn hiện tượng ống kính thở, cùng với khả năng điều khiển khẩu độ vi bước để thay đổi độ phơi sáng mượt mà hơn và quay phim chất lượng hơn.

Với trọng lượng nhẹ khoảng 340g, Lumix 18mm S F1.8 có tính di động tuyệt vời để phù hợp với Lumix S5, máy ảnh Lumix fullframe nhỏ nhất của Lumix. Thiết kế chắn chắn của ống kính ngăn bụi, nước bắn và có thể hoạt động trong nhiều điều kiện khắc nghiệt nhất đến -10 độ C.

Dự kiến ống kính Lumix 18mm S F1.8 sẽ được mở đặt trước từ ngày 23/10 sắp đến với mức giá 999 USD (khoảng 24 triệu đồng)

Xem thêm: