Sony giới thiệu máy ảnh mới dành cho Vlogger ZV-1F

0
379

Xu hướng máy ảnh dành cho Vlogger luôn được các nhà sản xuất máy ảnh đầu tư nghiêm túc và ZV-1F chính là máy ảnh cao cấp tiếp theo mà Sony dành riêng cho thế hệ người dùng trẻ đam mê sáng tạo nội dung. Kế thừa những tinh hoa từ ZV-E10 và các dòng máy compact đi trước, Sony ZV-1F được kì vọng sẽ là công cụ hỗ trợ sáng tạo nội dung đơn giản nhưng hiệu quả với chi phí tốt cho mọi người dùng toàn cầu.

Trước hết hãy cũng điểm qua các thông số của chiếc máy ZV-1F:

Thông số
Dòng máy Máy ảnh Compact
Cảm biến BSI CMOS 1inch 20MP
Dải ISO (tối đa) 80-12800
Ổn định hình ảnh Không có IBIS, chỉ có ổn định hình ảnh điện tử khi quay phim
Các tiêu chuẩn không nén Không
Chuẩn file JPEG
Tiêu cự ống kính (tương đương fullframe) 22mm
Dải khẩu độ F2-F22
Cách lấy nét Lấy nét tương phản
Khả năng thu phóng Thu phóng điện tử
Số điểm lấy nét 425
Khả năng lấy nét thủ công Không
Màn hình LCD xoay lật cảm ứng 3 inch
Kính ngắm Không có
Tốc độ chụp liên tục 16fps
Chuẩn quay phim XAVC S, H.264, mic âm thanh nổi
Khả năng kết nối Cổng USB. Microphone, Wifi và Bluetooth
Loại pin và thời lượng pin NP-BX1 với thời lượng 360 tấm
Trọng lượng 256g

Khả năng chụp ảnh và quay phim mạnh mẽ

Là chiếc máy hướng đến đối tượng người trẻ thuộc thế hệ GenZ với niềm đam mê sáng tạo các nội dung thú vị, Sony đã tich hợp trong chiếc máy rất nhiều chi tiết hỗ trợ cho công việc này. Sony ZV-1F có trọng lượng chỉ 256 gam và có kích thước nhỏ gọn trong lòng bàn tay để người dùng có thể mang nó đến bất kì đâu.

Chiếc máy sở hữu ống kính 20mm F2 với chất lượng quang học tốt, góc nhìn rộng cho việc quay vlogger và tạo ra hiệu ứng xóa phông đẹp mắt để làm nổi bật chủ thể.

Nhỏ gọn và nhiều chức năng là ưu thế của ZV-1F

Chiếc máy có nhiều chế độ lấy nét tập trung vào mắt và mặt (dành cho cả con người và động vật) với độ chính xác cao và khả năng vận hành đơn giản trên màn hình cảm ứng. TÍnh năng đo sáng ưu tiên khuôn mặt (Face Priority AE) sẽ tự đồng điều chỉnh ảnh sáng khung hình dưa trên khuôn mặt bất kế độ phức tạp của ánh sáng trong bối cảnh.

Sony ZV-1F có chất lượng quay phim và thu âm được đầu tư mạnh mẽ

Khi quay phim, Sony ZV-1F không chỉ mang đến chất lượng hình ảnh cao cấp, mà bộ 3 mic định hướng trong than máy cũng phụ kiện chắn gió cũng cung cấp khả năng thu âm sạch sẽ và giảm thiểu tiếng ồn môi trường như gió hoặc dám đông. Chế độ ổn định hình ảnh giúp mỗi thước phim được ổn định và mượt mà. Chế độ S&Q cho phép người dùng quay phim slowmotion tới tốc độ làm chậm đến 5 lần và tốc độ hyperlapse đến 60 lần.

Thiết kế cho sáng tạo nội dung

Sony ZV-1F được xây dựng cho các nhà sáng tạo nội dung ở mọi trình độ, kể cả những người dùng mới bắt đầu tập sử dụng máy ảnh. Đển giúp người dùng dễ thao tác hơn, chiếc máy có màn hình LCD xoay lật để dễ dàng nắm bắt các thông số và trạng thái.

Tính năng xóa phông (Background Defocus) sẽ tạo nên hiệu ứng xóa phồng hoàn hảo ngay khi người dùng quay phim bằng 1 nút ấn trên máy. Tính năng Product Showcase sẽ tự động di chuyển điểm nét giữa khuôn mặt và sản phẩm có trong khung hình.

Sony ZV-1F cho phép xóa phông và thực hiện nhiều tinh chỉnh đẹp mắt

Khi quay phim, Sony ZV-1F sẽ có một đèn báo ghi hình và khung thông báo màu đó trên mà hình để thông báo việc ghi hình đang được diễn ra hay không. Sony tích hợp 10 bộ lọc màu sáng tạo khác nhau cũng như hiệu ứng làm đẹp da Soft Skin Effect để tái tạo màu da đẹp hơn.

Thông qua các kết nối Wifi, người dùng có thể tải ảnh hay video từ máy thông qua ứng dụng Imaging Edge Mobile Plus. Tính năng Shot Mark sẽ đánh dấu các đoạn phim trong từng khoản thời gian nhất định để người dùng có thể chọn lọc và đăng tải chúng mà không cần biên tập.

Sony ZV-1F có thể được sử dụng làm công cụ livestream và webcam thông qua kết nối USB

Với những người dùng mong muốn sở hữu một thiết bị livestream đơn giản và chất lượng, Sony ZV-1F cho phép thực hiện các tác vụ trên với khả năng kết nối đơn giản và nhanh chóng thông qua cổng USB trên máy với máy tính của bạn.

Sony ZV-1F được bán với mức giá rất tốt

Hiện tại, Sony ZV-1F sẽ được mở bán chính thức vào cuối tháng 10 với mức giá chỉ 500 USD (khoảng 12 triệu đông)