So sánh DJI Osmo Pocket 3 và Pocket 2 – Đâu là lựa chọn phù hợp cho bạn

0
336

DJI Osmo Pocket 3 được đánh giá là chiếc action camera ấn tượng trong năm 2023 bởi những nâng cấp rất mạnh mẽ và nhiều tính năng linh hoạt đáp ứng cho nhiều nhu cầu quay phim. Thế nhưng, người tiền nhiệm của nó là Pocket 2 vẫn dược đánh giá là một sản phẩm đáng mua ở thời điểm hiện tại. Vây đâu sẽ là sản phẩm mà người dùng nên lựa chọn? Trong bài viết này, hãy cùng Anh Dức so sánh giữa hai chiếc Action Cam chất lượng đến từ DJI nhé.

So sánh DJI Osmo Pocket 3 và Pocket 2

Thông số kỹ thuật

Dòng máy Osmo Pocket 3 Pocket 2
Kích thước máy 139.7×42.2×33.5 mm 124.7×38.1×30 mm
Trọng lượng 179g 117g
Kích thước cảm biến 1-inch CMOS 1/1.7-inch CMOS
Thông tin ống kính 20mm F2 20mm F1.8
Kích thước màn hình 2-inch 1.08-inch
Só lượng Micro 3 4
Độ phân giải video tối đa Ngang: 4K60p

Dọc: 3K60p

Slowmo: 4K 120fps, 1080p 240fps

Ngang: 4K60p

Slowmo: 1080p 240fps

Độ phân giải hình ảnh tối đa 9.4MP 16MP/64MP
Dải ISO Chụp ảnh: 50-6400

Quay phim: 50-6400

Chụp ảnh: 100-3200 (64MP)

Quay phim: 100-6400

Chế độ màu Phổ thông: 8bit/10bit 4:2:0

HLG/D-Log M: 10bit 4:2:0

Tối đa: 130 Mbps

Phổ thông: 8bit/10bit 4:2:0

D-CInelike: 8bit 4:2:0

Tối đa: 100 Mbps

Thời lượng pin 1300 mAh, tối đa 166 phút 875 mAh, tối đa 140 phút
Tốc độ sạc Sạc nhanh 80% trong 16 phút

100% trong 32 phút

100% trong 73 phút
Hỗ trợ thẻ nhớ Tối đa 512GB Tối đa 256GB
Cổng kết nối USB-C USB-C

Mức giá

Osmo Pocket 3 có mức giá khởi điểm là 519 USD (khoảng 12.7 triệu) cho gói cơ bản gồm máy quay, cáp Type-C, vỏ bảo vệ, dây đeo và tay cầm có lỗ cho tripod. Trong khi đó, Pocket 2 bản tiêu chuẩn có mức giá rẻ hơn chỉ 349 USD (8.6 triệu). Mức giá thấp hơn này cũng là điều dễ hiểu bởi phiên bản mới được bổ sung nhiều cải tiến và nâng cấp không chỉ ở phần cứng mà còn là ở chất lượng hình ảnh và nhiều tính năng thông minh khác.

Combo Creator của Osmo Pocket 3

Để có nhiều phụ kiện hơn, nhà sản xuất cung cấp gói Pocket 3 Creator với mức giá 669 USD. Ngoài những gì đã có trong gói cơ bản, người dùng sẽ có thêm một túi đựng, chân máy mini, tay cầm nối dài có tích hợp pin, bộ micro DJI Mic 2 với bông lọc gió và nam châm. Bộ Creator Combo của Pocket 2 có mức giá thấp hơn chỉ 499 USD với sự bổ sung của tay cầm đa năng, chân máy nhỏ, phụ kiện ống kính góc rộng, bộ micro thu âm và bông lọc gió.

Bộ Combo Creator của Osmo Pocket 2

Thiết kế

Về thiết kế, cả hai máy quay đều có kích thước khá nhỏ gọn. Pocket 2 có kích thước 124,7 x 38,1 x 30mm, giống như với phiên bản Pocket đầu tiên. Trong khi đó, Osmo Pocket 3 có kích thước nhỉnh hơn một chút khi dài hơn 14mm, rộng hơn 3mm và dày hơn 3mm. Sự chênh lệch này do việc trang bị màn hình dọc 2-inch làm máy quay dài hơn. Dù trọng lượng có phần nặng hơn một chút (179g so với 116g trên Pocket 2), nhưng bản nâng cấp vẫn rất cứng cáp và ổn định, mang đến cho người dùng cảm giác cầm nắm thoải mái.

Osmo Pocket 3 có kích thước nhỉnh hơn một chút so với Pocket 2

Cấu trúc thiết kế của Pocket 3 vẫn được giữ nguyên, nhưng thay cho màn hình 1-inch cố định trong thân máy của bản tiền nhiệm sẽ là một màn hình cảm ứng 2-inch mới. Màn hình mới lớn hơn giúp việc quan sát dễ hơn và điều khiển với các tùy chọn có sẵn trên màn hình. Một bổ sung khác là việc màn hình này có thể xoay 90 độ dể người dùng có thể quay phim ở cả hai hướng ngang và dọc. Phần bản lề đủa chắc chắn để đảm bảo màn hình không bị hỏng trong quá trình xoay.

Cả hai máy quay đều có chất lượng hoàn thiện tốt, nhưng tính xét về tính thẩm mỹ thì Pocket có tinh tế và mới mẻ hơn nhiều, mang lại sự trang trọng và thú vị hơn khi cầm và sử dụng.

Các tính năng đáng chú ý

Pocket 3 có sự nâng cấp về kích thước cảm biến lên 1-inch so với cảm biến 1/1.7-inch trên bàn tiền nhiệm. Cảm biến lớn hơn là một trong những yếu tố chính giúp cải thiện chất lượng hình ảnh và video, cũng như cải thiện hiệu năng chụp ảnh thiếu sáng. Không chỉ vậy, máy quay mới kế thừa nhiều tính năng sẵn có trên Pocket 2 như theo dõi khuôn mặt và chủ thể ấn tượng, kết hợp với khả năng ổn định rất tốt. Ngoài ra, máy quay mới còn được bổ sung thêm nhiều tính năng rất hữu ích khác.

Pocket 3 có sự nâng cấp về kích thước cảm biến lên 1-inch so với cảm biến 1/1.7-inch trên Pocket 2

Một trong số những tính năng mới đáng chú ý là quay phim ở khung hình dọc – một tính năng tiện dụng cho các vlogger muốn sáng tạo nội dung cho các nển tảng như TikTok mà không cần mất nhiều thời gian để xử lý hậu kì và cắt khung hình. Dù bị giới hạn độ phân giải tối đa là 3K so với mức tối đa 4K khi quay ở khung hình ngang, nhưng chất lượng này vẫn là rất hoàn hảo cho toàn bộ các thước phim quay dọc. Một số tính năng mới khác bao gồm tùy chọn phát trực tiếp, chủ động tạo khung hình và chế độ xoay vòng.

Pocket 3 có một số tính năng mới khác bao gồm tùy chọn phát trực tiếp, chủ động tạo khung hình và chế độ xoay vòng

Chế độ xoay vòng thực hiện chuyển động xoay gimbal 90 độ hoặc 180 độ chỉ bằng một nút ấn, giúp người dùng có thể thực hiện các pha chuyển cảnh lạ mắt, dù hiệu ứng này không được sử dụng quá nhiều. Tính năng tạo khung hình chủ động cho phép theo dõi đối tượng và tự động tùy chỉnh khung hình tự động trong suốt qua trình quay. Với những người dùng thường xuyên phát trực tiếp thì tùy chọn livestream bổ sung cũng là một điều cần thiết với các

Chất lượng hình ảnh

DJI Osmo Pocket 3 và Pocket 2 đều có cùng chất lượng quay phim tối đa là 4K60p. Nhiều người dùng có thể kì vọng về độ phân giải lên đến 8K, nhưng DJI có thể sẽ nâng mức phân giải trên phiên bản Pocket 4 trong tương lai hoặc không bởi nhu cầu cho độ phân giải này là rất ít. Chất lượng video trên Pocket 3 gần như tương đồng với người tiền nhiệm trong điều kiện đủ sáng, nhưng có chất lượng tốt hơn trong môi trường thiếu sáng. Hình ảnh vẫn sẽ có một chút nhiễu, nhưng nó có thể dược loại bỏ trong các bản cập nhật firmware sắp đến.

DJI Osmo Pocket 3 và Pocket 2 đều có cùng chất lượng quay phim tối đa là 4K60p

Nếu là người đam mê sáng tạo video dọc cho nền tảng như TikTok, máy quay mới có khả năng quay dọc với chất lượng 3K và đây là một lựa chọn tốt vì Pocket 2 không có tính năng này. Không chỉ vậy, chế độ quay chậm trên Pocket 3 có độ phân giải lên đến 4K ở 120fps, trong khi chiếc máy tiền nhiệm chỉ ở mức 1080p. Sự nâng cấp độ phân giải giúp các đoạn phim cải thiện độ chi tiết và sự linh hoạt trong quá trình biên tập. Tuy nhiên tính năng này vẫn chưa áp dụng cho chế độ khung hình dọc, nên nó có thẻ sẽ ra mắt ở phiên bản sau.

Chế độ quay chậm trên Pocket 3 có độ phân giải lên đến 4K ở 120fps

Tuy nhiên, Pocket 2 có lợi thế về tốc độ khung hình tối đa có thể lên đến 240 fps ở chế độ làm chậm so với 120fps trên máy quay mới. Không chỉ vậy, chiếc máy tiền nhiệm còn có độ phân giải ảnh chụp có thể chọn giữa 16MP và 64MP, thay vì chỉ 9.4MP cho bản nâng cấp mới. Độ phân giải cao trên Pocket 2 là một lợi thế trong việc chụp ảnh, nhưng đa phần người dùng mua dòng Pocket chủ yếu để quay phim nên có thể thấy DJI đã có sự điều chỉnh hợp lý hơn để tập trung cho việc xử lý ảnh với cảm biến lớn.

Phụ kiện

Cả hai mấy quay đều có các phụ kiện đa dạng trong bộ Creator của mình với một số phụ kiện chung như tripod mini để lắp vào lỗ vít 1/4-20inch, đây đeo và một hộp bảo vệ bằng nhựa cứng. Tuy nhiên, Pocket 2 có một số phụ kiện đặc biệt như bộ mô đun có đầu chuyển USB-C/Lightning/bộ bổ sung cần điều khiển và nút ấn, cũng như rất nhiều phụ kiện khác giúp mở rộng khả năng kết nối và kiểm soát của camera.

Pocket 2 có một số phụ kiện đặc biệt như bộ mô đun có đầu chuyển để kết nối với điện thoại

Trong khi đó, DJI Osmo Pocket 3 loại bỏ hầu hết các đầu chuyển khi các cần và nút điều khiển đều đã có sẵn ở trên thân máy và màn hình, cũng như đã chuyển sang kết nối không dây. Bù lại, nhà sản xuất tập trung cung cấp thêm báng tay cầm mở rộng có thêm pin tích hợp để kéo dài thời lượng sử dụng (950 mAh), chân tripod và đặc biệt là nguyên mẫu của bộ phát micro Mic 2 – sản phẩm rất đáng mong đợi của DJI.

Nhà sản xuất tập trung cung cấp thêm báng tay cầm mở rộng có thêm pin tích hợp để kéo dài thời lượng sử dụng

Nên chọn Osmo Pocket 3 hay Pocket 2

Cả hai máy quay đều có những ưu nhược điểm nhất định trên nhiều khía cạnh, nhưng sự lựa chọn sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng và ngân sách chi tiêu của mỗi người dùng. Osmo Pocket 3 là một bản nâng cấp toàn diện tập trung vào kích thước cảm biến, chất lượng hình ảnh và tính đa năng cho mọi khung hình. Tuy nhiên, Pocket 2 vẫn là một lựa chọn đáng cân nhắc bởi mức chi phí rất tốt ở hiện tại cũng như nhu cầu chỉ quay video thuần túy với chất lượng không thua kém bảng nâng cấp.