Người dùng mong chờ gì ở GoPro Hero 11 Black

0
282

Nhắc đến dòng action cam “quốc dân” là nhắc đến dòng sản phẩm GoPro Hero được rất nhiều người lựa chọn cho những chuyến du lịch của mình. Sau phiên bản Hero 10 với nhiều thay đổi cốt lõi để nâng cao chất lượng sử dụng, người dùng đều mong chờ vào một phiên bản Hero 11 với những cải tiến mới mẻ hơn nữa khi dòng sản phẩm này đã dần có sự bão hòa. Hãy cùng với Anh Đức điểm qua những dự đoán mới nhất về chiếc GoPro Hero 11 Black nhé.

GoPro Hero 11 - thế hệ actioncam mới nhất từ GoPro

Ngày ra mắt và mức giá

Dự kiến GoPro sẽ ra mắt dòng sản phẩm này vào tháng 9 như các sản phẩm trước đây của mình. Với mức giá ra mắt là 499USD (khoảng 11.5 triệu đồng) cho Hero 10 Black, đa số người dùng kì vọng rằng Hero 11 cũng sẽ không bổ sung quá nhiều tính năng mới để tránh đẩy giá chiếc action cam này lên quá cao. Nếu có, việc tăng khoảng hơn 1 đến 2 triệu cho nhưng tính năng mới có thể được người dùng chấp nhận. Ngoài ra, GoPro vẫn sẽ giữ gói đăng kí trị giá 100 USD cho người dùng toàn cầu.

Mức giá cho Hero 11 hoàn toàn có thể nhích lên đôi chút

Thiết kế

GoPro đã có sự thay đổi về kích thước kể từ phiên bản Hero 9 nhằm giải quyết một số vấn đề về công nghệ bên trong. Việc tích hợp sẵn phần ngàm kể từ phiên bản trên giúp người dùng không cần mua thêm những phụ kiện khác. Tuy nhiên, một số bổ sung vẫn có thể cần thiết như lỗ vít 1/4 inch để người dùng có thể lắp lên các tripod và nó sẽ thay đổi thiết kế chung của phần ngàm. Đồng thời, GoPro nên nâng cấp lớp phủ oleophobic trên mắt kính của chiếc Hero 10 Black.

Hero 11 có thể sẽ không có bất kì sự thay đổi về ngoại hình, trừ lớp phủ ống kính

Màn hình tốt hơn

Đa số người dùng mong muốn GoPro Hero 11 sẽ tận dụng màn hình LCD 2.27 inch từ Hero 10 nhưng phần viền sẽ được làm mỏng đi đôi chút. Giao diện và bố cục nên được thiết kế để hỗ trợ việc điều hướng tốt hơn. Màn hình lớn chắn chắn sẽ tiêu thụ nhiều điện năng, thế nhưng các công nghệ tấm nền mới sẽ giúp tối ưu năng lượng sử dụng. Tấm nền OLED có thể là một giải pháp tuyệt vời để hiện thị hình ảnh sắc nét hơn, đồng thời có thể giữ lượng sáng khoảng 800 nits như trên LCD của Hero 10.

Viền màn hình mỏng và tấm nền OLED là lựa chọn tốt cho Hero 11

Cảm biến lớn hơn

Mỗi chiếc GoPro Hero mới ra mắt, người dùng đều nghĩ về chiếc cảm biến ảnh mới có thể có kích thước lớn, dải nhạy sáng rộng hơn và khả năng xử lý môi trường thiếu sáng tốt hơn. Nhưng có thể Hero 11 Black sẽ sử dụng cảm biến quen thuộc của Sony là IMX677, trong khi đí DJI Action 2 đã có cảm biến 1/1.7 inch lớn hơn với chất lượng tương đối ở một số mặt so với Hero 10. Do đó, Hero 11 nên có sự nâng cấp tương tự để hỗ trợ quay video lên dến 5K hoặc 4K 120fps tốt hơn.

Cảm biến mới mở ra nhiều khả năng, nhưng đồng thời cũng thay đổi toàn bộ GoPro Hero

GoPro được kì vọng sẽ có sự nâng cấp mới cho Hero 11 với cảm biến lên đến 1 inch đến từ Sony là IMX383. Đây vốn là chiếc cảm biến rất mạnh với độ phân giải 20MP và khả năng quay phim đến 5.3K/60p. Nhưng cú hích này chắc chắn sẽ tạo nên rất nhiều thay đổi và một trong số đó là sự tăng giá mạnh khiến sản phẩm này rời xa vòng tay của rất nhiều người. Cho nên việc tối ưu dòng cảm biến IMX677 vẫn có thể là một giải pháp tốt.

Quay phim slomo và HDR

Hiện tại, Hero 10 đã có thể quay slomo ở 4K/120p và 2.7K/240p và với đa số người dùng, thông số này là vừa đủ bởi nó không thực sự là yêu tố quá quan trọng. Một nâng cấp khác có thể được thực hiện là nâng tốc độ làm chậm ở mức Full HD lên 480fps thông qua việc tối ưu cảm biến cũ.

Cảm biến của Hero 10 cho phép người dùng chụp ảnh HDR nhưng chưa có chế độ quay video HDR. Mặc dù chất lượng video gốc của Hero 10 thực sự tốt, nhưng dải nhạy sản còn hạn chế làm một số phân cảnh sẽ bị mất chi tiết khi máy quay cân bằng phơi sáng. Do đó Hero 11 nên có thêm chế độ quay HDR, nhưng sẽ đi cùng với việc giảm tốc độ ghi hình tối đa xuống còn 60fps khi quay ở độ phân giải cao.

Một số tính năng mới

Hero 10 đã có sự cải tiến về hiệu năng và giới thiệu nhiều tính năng khi được tích hợp con chip GP2. Do đó, Hero 11 vẫn có thể sử dụng con chip này và bổ sung một số tính năng mới như xóa phông cho người quay vlog tại nhà, nhận diện khuôn mặt và cân chỉnh bố cục trung tâm. Hơn hết, khả năng quay thiếu sáng vẫn sẽ luôn là tính năng cần phải cải thiện. Phiên bản Hero 10 đã giới thiệu tính năng khử nhiễu 3DNR khử nhiễu khá hiệu quả và có thể sẽ được tối ưu hơn cho phiên bản thứ 11.

Hero 11 có thể có nhiều tính năng hỗ trợ người dùng hơn nữa

Hiện tại, vẫn còn có rất nhiều tính năng khác đang được thử nghiệm tại phòng nghiên cứu của GoPro và có thể sẽ được ra mắt thông qua các bản cập nhật firmware. Một số tính năng có thể kẻ đến như ghi hình qua cổng USB, phát hiện chuyển động hoặc nút chức năng cho tất cả các tùy chỉnh khác nhau. Do đó, chúng ta có thể kỳ vọng vào một sản phẩm GoPro Hero mới với nhiều tính năng hữu ích khác cho người dung.