Meike ra mắt ống kính MF 12mm F/2 cho dòng máy APS-C

0
302

Với những người chơi ống kính lấy nét thủ công, Meike không còn là cái tên quá xa lạ với rất nhiều sản phẩm ống kính cao cấp và có giá thành phải chăng. Bên cạnh những ống kính chất lượng của Meike như 35mm, 28mm hay thậm chí là ống kính siêu rộng 6.5mm, thương hiệu này tiếp tục cho ra mắt thêm ống kính mới chính là 12mm F2 dành cho 5 dòng máy APS-C để thay thế cho người đàn anh 12mm F2.8 của mình.

Ống kính Meike MF 12mm F2

Theo thông tin từ Meike, ống kính mới sẽ được chế tạo cho 5 dòng máy APS-C khác nhauu gồm Sony E, Canon EF-M, Fujifilm X, Nikon Z và M43. Là một ống kính lấy nét thủ công hoàn toàn nên sẽ Meike 12mm F2 sẽ không có các điểm tiếp điện tại đuôi ống. Về cấu trúc quang học, Meike 12mm F2 có 12 thấu kính chia thành 9 nhóm, với 2 thấu kính trong số đó là thấu kính phi cầu.

Ống được chế tạo cho 5 loại ngàm với cảm biến bình thường

Ống kính có khả năng lấy nét gần nhất trong phạm vi chỉ 20cm và có dải khẩu độ từ F2 đến F16. Meike vẫn chưa tiết lộ chính xác số lá khẩu trong ống kính của mình cũng như có những thấu kính đăc biệt nào trong hệ quan học của mình. Ống kính này có một chiếc loa che nắng bên ngoài với đường kính bộ lọc là 62mm. So sánh với phiên bản tiền nhiệm 12mm F2.8 thì ống kính cũng có 12 thấu kính chia thành 10 nhóm, với khoảng lấy nét tối thiểu 15cm và dải khẩu độ F2.8-F22

Ống kính mới có thể hỗ trợ nhiều loại ngàm máy ảnh APS-C

Với phương châm “hiện thực hóa” tầm nhìn của bạn, Meike cho hay họ đã đặt ra mục tiêu thực hiện điều đó bằng cách cung cấp các thiết bị với mức giá tốt cho phép người sáng tạo nội dung có thể chuyên tâm hơn vào nghệ thuật và tiết kiệm được một khoảng ngân sách. Hiện tại Meike chủ yếu sản xuất các phụ kiện như khung, báng cầm, giá đỡ flash, các thiết bị quang học khác và giờ đây là ống kính lấy nét thủ công.

Meike nối tiếng với các sản phẩm giá tốt nhưng vẫn đạt chất lượng quang học cao

Với khoảng 3.3 triệu đồng, bạn đã có thể mua được chiếc ống kính này

Ban đầu, Meike công bố nhiều dòng ống kính cine một tiêu cự nhỏ gọn. Sau đó, hãng dần chuyển sang dòng ống kính cine cho cảm biến fullframe và Super35mm. Với phân khúc khách hàng phổ thông, Meike cung cấp nhiều ống kính cho người dùng máy ảnh cảm biến Fullframe, APS-C và M43 với dài tiêu cự từ rất rộng đến góc vừa và 12mm F2 là một trong số những ống kính đó. Hiện tại, ống kính này đã được mở bán với mức giá tương đối tốt là 189 USD (khoảng 4.4 triệu đồng)