Leica M-A Titan Limited Edition – Định nghĩa về chiếc máy ảnh đắt nhất thế giới

0
378

Được ví như Gucci hay Louis Vuitton của làng nhiếp ảnh thế giới, Leica luôn cho ra mắt rất nhiều chiếc máy ảnh có mức giá không tưởng. Nhưng đi kèm với đó, mỗi chiếc máy là một vẻ đẹp hoàn mĩ đến đáng kinh ngạc khiến nhiều người chơi máy ảnh đổ xô đi mua Leica bất chấp giá cả đến vài chục nghìn đô. Và để tiếp nối chuỗi sản phẩm này, Leica đã cho ra mắt bộ máy ảnh cơ M-A Titan với mức giá đến 20000 USD. Vậy, chiếc máy này có gì đặc biệt để tương xứng với mức giá đó?

Leica M-A Titan Limited Edition

Vừa qua, Leica thông báo rằng hãng đã cho ra mắt một bộ máy ảnh mới với tên gọi Leica M-A Titan cũng với ống kính Summicron-M 50mm f/2 ASPH cao cấp. Tổng giá trị của bộ máy này lên đến 20000 USD (khoảng 460 triệu) và trên thế giới sẽ chỉ có 250 bộ combo như thế.

Cả bộ máy ảnh có mức giá lên đến 460 triệu và chỉ được sản xuất 250 phiên bản

Leica M-A là một chiếc máy hoàn toàn bằng cơ học kết hợp với ống kính cao cấp được hoàn thiện và gia công tinh xảo bằng titan. Tất cả các chi tiết đều được xử lý chỉ bằng vật liệu này nhằm đảm bảo cho độ bền của máy nhưng vẫn có trọng lượng nhẹ nhàng. Leica cho biết, Titan cứng gấp đôi nhôm và nhẹ hơn đến 45% so với đồng thau, khiến nó trở thành một trong những kim loại bền và cứng nhất hiện nay.

Leica M-A Titan là một chiếc máy film thuần túy

Vì là chiếc máy hoàn toàn chạy bằng cơ học nên nó không cần nguồn điện hay kết nối dữ liệu, do đó người dùng có thể tập trung toàn bộ khả năng sáng tạo vào từng khung hình ở định dạng thuần túy nhất. Leica M-A Titan là dòng máy thứ 6 được hoàn thiện bằng Titan, một “truyền thống” màn hãng vẫn tiếp tục kể từ khi ra mắt M6 TTL Titanium vào năm 2001 và nó là máy ảnh film. Chỉ trừ M9 Titan (2010) và M-P Titanium (2016) là những máy có cảm biến điện tử.

Leica cho hay, tất cả các chi tiết trên chiếc máy này, từ thân máy đến ống kính đều được làm rất tính xảo. Ống kính APO Summicron-M 50mm f/2 ASPH có các thành phần được làm bằng titan và có ngoại hình lấy cảm hứng từ ống kính Summicron-M 50mm đầu tiên được ra mắt vào những năm 1950. Đồng thời, ống kính có hiệu suất quang học xuất sắc, đại diện cho đỉnh cao thiết kế ống kính fullframe và sở hữu loa che nắng tròn tạo nên tính thẩm mỹ cổ điển của sản phẩm.

Tất cả các chi tiết trên cả thân máy và ống kính đều được gia công rất tinh xảo và kĩ càng

Hiện tại, Leica đã cho phép mở đặt trước bộ sản phẩm này tại cửa hàng trực tuyến của hãng với mức giá 20000 USD và chỉ có 250 chiếc trên toàn thế giới. Leica cho biết, hãng hy vọng những đơn đặt hàng đầu tiên sẽ được chuyển đi sớm và hãng sẽ không sản xuất them nữa ngay sau khi 250 chiếc máy được bán hết. Khi nó đến tay người dùng, bộ sản phẩm được đựng trong một hộp đăc biệt với lớp lót bằng vải lụa sang trọng và quý phải như đại diện cho vẻ đẹp hoàn mĩ của Leica M-A Titan.