Blackmagic ra mắt máy quay phim Pocket Cinema 6K G2

0
349

Bên cạnh hai dòng máy quay Pocket Cinema 6K và 6K Pro được cộng đồng quay phim đánh giá cao, Blackmagic vừa qua đã giới thiệu dòng máy quay mới là Pocket Cinema 6K G2 – chiếc máy quay tầm trung hướng đến đông đảo cộng đồng quay phim thế giới với mức giá khá tốt. Hãy cùng với Anh Đức khám phá những điểm đặc sắc của chiếc máy quay này.

Pocket Cinema 6K G2 - chiếc máy quay cao cấp đến từ Blackmagic

Pocket Cinema 6K G2 có thiết kế trang nhã với phần thân được làm từ vật liệu tổng hợp chắc chắn. Phần tay cầm có thể điều khiển nhiều chức năng như ghi âm, ISO, WB và góc cửa trập 1 cách nhanh chóng. Màn hình LCD có kích thước 5 inch và cũng là màn hình cảm ứng để điều khiển lấy nét và theo dõi khung hình ở độ phân giải cao và có thể lật nghiên cho nhiều góc quay khác. Chiếc máy sở hữu hệ màu sắc mới nhất và sử dụng cảm biến Super 35 HDR với dải nhạy sáng đến 13 stops.

Thiết kế của G2 có thiết kế trang nhã và tương đối chắc chắn

Tương tự như Pocket Camera 6K, phiên bản G2 vẫn sử dụng ngàm Canon EF nhằm tạo nên những thước phim ấn tượng với hiệu ứng bokeh đẹp mắt. Với hệ điều hành Blackmagic OS tiên tiến, chiếc máy sẽ có giao diện trực quan và thân thiện với người dùng. Việc chạm và vuốt trên nên giao diện để điều chỉnh các cài đặt cũng nhạy và dễ sử dụng hơn. Người dùng hoàn toàn kiểm soát các thông số như HDR, timecode, mức phơi sáng, thiết lập RAW… một cách đầy đủ và chi tiết.

Chiếc máy có màn hình 5 inch với giao diện trực quan hơn

Chiếc máy sẽ có ISO tự nhiên kép lên đến 25600 giúp cho hình ảnh có độ nhiễu thấp trong mọi điều kiện ánh sáng. Cảm biến của máy cho phép người dùng có thể quay phim ở mức 60fps và 120fps. Với hệ màu sắc thế hệ 5 mới nhất đã xuất hiện trên URSA Mini Pro 12K, Pocket Cinema 6K G2 mang đến nhiều cải tiến về chất lượng hình ảnh, với tông màu da đẹp mắt, chính xác và có tính chân thực cao trong mọi cảnh quay.

Pocket Cinema 6K G2 có hệ màu sắc mới nhất đã có trên URSA Mini 12K

Không chỉ vậy, chiếc máy cũng có dải gamma 12bit nhằm thu được nhiều dữ liệu màu sắc ở cả vùng sáng và vùng tối. Thêm vào đó, hệ màu sắc mới cũng sẽ cải thiện quá trình xử lý hình ảnh phức tạp khi quay tệp RAW. Nhờ điều này mà dữ liệu về màu sắc và dải động từ cảm biên được lưu trữ nhằm hỗ trợ cho công việc sản xuất hậu kì.

Pocket Cinema 6K G2 hỗ trợ một kính ngắm OLED để giúp việc chụp ảnh ngoài trời trở nên dễ dàng hơn và cung cấp chco người dùng nhiều thông tin trong khung ngắm. Việc kết nối máy và kính ngắm  hết sức đơn giản và kính ngắm cũng có thể xoay 1 góc 70 độ. Chiếc máy cũng sử dụng viên pin NP-F570 để tăng thời gian quay mà không cần phải thay hay sạc pin. Bên cạnh đó, máy còn có thêm cổng DC để cấp nguồn trực tiếp cho máy và sạc pin, cũng như sạc qua cổng Type-C thông qua bộ sạc điện thoại.

Chiếc máy có kính ngắm OLED và sử dụng viên pin lớn cho thời lượng quay dài hơn

Hiện tại Pocket Cinema 6K G2 đang được bán với mức giá 1995 USD (khoảng 46 triệu) và sẽ được tặng phiên bản đầy đủ của phần mềm Davinci Resolve Studio, một trong nhưng phần mềm biên tập mạnh mẽ và hỗ trợ rất nhiều cho các máy quay của Blackmagic.