Ricoh giới thiệu máy quay 360 độ mới Theta X 360

0
260

Với những bạn trẻ yêu du lịch và thích ghi lại những hành trình của mình, bên cạnh Action Cam là một lựa chọn rất phổ biến thì máy quay 360 độ cũng là một lựa chọn mới mẻ bởi góc quay của nó mang đến nhiều cảm giác rất thú vị. Bên cạnh một vài thương hiệu lớn như GoPro hay Insta360, một sản phẩm mới chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng đến từ một thương hiệu hình ảnh cũng rất nổi tiếng là Ricoh Theta X 360.

Ricoh Theta X 360 - Camera quay phim 360 chất lượng

Kể từ khi Ricoh tung ra dòng máy quay 360 độ Theta, nó đã được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau từ du lịch đến kinh doanh bất động sản, xây dựng, nội thất. Và Ricoh luôn cho thấy sự thay đổi trên dòng máy Theta dể hợp lý hóa quy trình làm việc và cung cấp chất lượng hình ảnh cao hơn và đón nhận nhiều sự tin tưởng từ cả người dùng và khách hàng doanh nghiệp.

Thương hiệu Ricoh Theta luôn được tin tưởng bởi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp

So với các phiên bản trước, Theta X có kích thước nhỏ gọn với trọng lượng nhẹ với vỏ ngoài màu xám kim loại bóng bẩy. Chiếc máy Sở hữu màn hình cảm ứng 2.25 inch thân thiện với người dùng cho khả năng vận hành được cải thiện. Người dùng có thể thực hiện các thao tác như điều chỉnh cài đặt xem ảnh trước và sau khi chụp ngay trên màn hình này mà không cần thông qua smartphone.

Theta X 360 có kích thước nhỏ gọn và chất lượng hoàn thiện tốt

Theta X 360 có thể quay phim 360 độ có độ phân giải cao nhờ sử dụng cảm biến 48MP với khả năng chụp ảnh tĩnh 360 độ với độ phân giải tối đa khoảng 60MP. Chiếc máy sẽ  có 2 kích thước ảnh là 11K phù hợp với điều kiện đủ sáng và 5.5K phù hợp với điều kiện thiếu sáng. Ngoài ra, người dùng còn có thể quay phim 360 độ với độ phân giải 5.7K/30p kết hợp với bộ ổn định hình ảnh, cho ra các đoạn phim sống động và mượt mà.

Chất lượng hình ảnh từ Theta X được đánh giá cao

Ricoh Theta X cho phép người dùng có thể thay pin và cung cấp khe thẻ nhớ Micro SDXC để lưu trữ các đoạn phim và hình ảnh nhiều nhất có thẻ. Người dùng có thể mua thêm các pin sạc DB-110 được bán riêng để dự phòng cho bản thân. Ricoh Theta X có thể kết nối không dây với các thiết bị di động thông qua Bluetooth với khả năng truyền hình ảnh và các đoạn phim nhanh hơn đến 1.5 lần với công nghệ MIMO và khả năng xử lý video 360 độ theo thời gian thực.

Người dùng có thể xử lý video theo thời gian thực trên chiếc máy

Tương tự như 2 sản phẩm Theta V và Theta Z1, Theta X cho phép các nhà phát triển có thể tạo và phát hành các ứng dụng theo dạng trình cài đặt thêm cho chiếc máy. Với màn hỉnh cảm ứng lớn, Theta X có thể mở rộng đáng kể phạm vi phát triển ứng dụng của người dùng. Ngoài ra, với tùy chọn “chế độ khách” qua Wifi, người dùng có thể cài đặt ứng dụng và cập nhật firmware mà không cần đến máy tính hay điện thoại.

Ricoh Theta X liên kết với các dịch vụ chia sẽ hình ảnh của hãng để cải thiện quy trình làm việc của người dùng. Nó cũng tương thích với Ricoh 360 Tour, một dịch vụ sản xuất các tour du lịch 360 độ do ngành bất động sản để giúp người xem có thể tham quan các địa diểm du lịch hay nhà ở từ xa phục vụ cho các nhu cầu của mình. Ngoài ra Theta X còn có các đặc điểm nổi bật sau

  • Thân máy sử dụng hơp kim magie đảm bảo độ chắn chắn và khả năng tản nhiệt
  • Tích hợp GPS hỗ trợ A-GPS để định vị vị trí thiết bị chính xác hơn
  • Sạc trực tiếp thông qua cổng USB-C trên thân máy
  • Chế độ Time Shift cho phép những hình ảnh không xuất hiện trong khung hình và chế độ chụp liên tục 20fps tại độ phân giải 5.5K
  • Có chức năng chạm chụp trên màn hình cảm ứng.
  • Có thể đánh dấu hình ảnh yêu thích và xem lại bằng ứng dụng Theta trên smartphone.
  • Sử dụng công nghệ AI Auto để xác định đối tượng đối tượng trong ảnh chụp
  • Có thể tự điều chỉnh phơi sáng và cân bằng trắng trước khi phát trực tiếp
  • Dễ dàng chuyển đổi giữa nhiều chế độ chỉ bằng một nút trên thân máy quay.

Chiếc màn hình cảm ứng lớn là lợi thế của Theta X

Hiện tại, Ricoh đang có kế hoạch mở bán Theta X vào tháng 3 năm nay với mức giá vào khoảng 800 USD (khoảng 18.5 triệu đồng). Khi mua sản phẩm, bên cạnh máy quay Theta X, Ricoh cũng cung cấp thêm cáp USB, bao đựng máy và một viên pin sạc cho máy.