Samyang ra mắt ống kính mới AF 135mm F1.8 cho người dùng Sony

0
322

Là một trong những thương hiệu ống kính đến từ xử sở kim chi, Samyang trong những năm gần đây đã chuyển hướng từ sản xuất ống kính lấy nét thủ công sang ống kính lấy nét tự động với chất lượng quang học và hiệu suất hoạt động tốt.

Bên cạnh các tiêu cự phổ biển từ 24mm đến 75mm, Samyang tiếp tục cho ra mắt ống kính AF 135mm F1.8 cho người dùng Sony với định hướng dành cho nhiếp ảnh chân dung, phong cảnh, thiên văn và quay phim.

Samyang AF 136mm F1.8 cho người dùng Sony FE

Trước hết, hãy cùng điểm qua một số thông số của ống kính này nhé:

  • Ngàm: Sony FE
  • Tiêu cự: 135mm
  • Dải khẩu độ: f1.8-22
  • Cấu trúc quang học: 13 thấu kính chia thành 11 nhóm, gồm 3 thấu kính tán sắc thấp (ED), 1 thấu kính phi cầu U-ASP và 2 thấu kính giảm khúc xạ HR.
  • Lớp phủ: UMC
  • Khoảng lấy nét gần nhất: 0.69m
  • Trọng lượng: 772g

Ống kính được có chất lượng hoàn thiện tốt với nhiều công nghệ quang học mới

Samyang AF 135mm F1.8 được phát triển từ ống kính lấy nét thủ công cũ là MF 135mm F2.0 ED UMC được ra mắt vào năm 2015 và đón nhận đông đảo những đánh giá tích cực từ người dùng. Chất lượng của ống MF 135mm rất tốt và phù hợp cho thể loại chân dung, phong cảnh và thiên văn. Do đó, Samyang quyết định cho ra mắt phiên bản có hệ thống lấy nét của nó cho người dùng đại chúng để xếp chúng vào hàng ngũ dòng ống kính có AF của Samyang.

Ống kính sử dụng các thấu kính có chất lượng cao

Với việc áp dụng các công nghệ quang học tiên tiến, Samyang tạo nên một hệ thốn quang học với 13 thấu kính chia thành 11 nhóm, trong đó có nhiều thấu kính chất lượng nhằm tối ưu hóa độ phân giải. Kết hợp với cảm biến fullframe của Sony, ống kính này mang lại độ sắc nét và độ tương phản vượt trội toàn ảnh. Với khẩu độ F1.8, Samyang AF 135mm F1.8 có khả năng tái bạch chủ thể khỏi các phông nền khác nhau và tạo hiệu ứng bokeh tự nhiên và tinh tế.

Ống kính có khẩu độ lớn giúp xóa phông tốt và hiệu ứng bokeh đẹp

Samyang sử dụng động cơ bước tuyến tính Linear STM giúp cho ống kính có thể lấy nét nhanh, chính xác và hoạt động mà không phát ra tiếng ồn. Do đó, ống kính này hoàn toàn phù hợp cho cả việc chụp ảnh và quay video với khả năng kiểm soát tốt và hoạt động ổn định. Trên thân ống kính có 3 nút chức năng bao gồm nút lấy nét, công tắt tùy biến và bộ giới hạn khoảng cách.

Động cơ bước tuyến tính cho phép lấy nét nhanh, chuẩn và êm

Nút giữ lấy nét giúp khóa chủ thể tại trong khoảng lấy nét chỉ định, và người dùng có thể tùy biến các chức năng như Eye AF với cài đặt trên thân máy. Công tắc tùy chỉnh cho phép bạn có thể thay đổi khẩu độ bằng vòng lấy nét hoặc tùy biến chức năng khác bằng bộ kết nối riêng của hàng. Cuối cùng, công tắt phạm vi lấy nét sẽ có 3 phạm vi lấy nét khác nhau gồm toàn dải, 0.69m-2m và 1.5m đến vô cực, phục vụ cho nhiều mục đích chụp và hỗ trợ tăng tốc độ lấy nét nếu ở đúng vùng chỉ định.

Mặc dù có tiêu cự lớn nhưng Samyang đã cố gắng để kiểm soát vấn đề quang sai tại mọi khoảng lấy nét. Đồn thời ống kính cũng có khoảng lấy nét gần nhất chỉ 69cm để chụp cận cảnh các vật thể nhỏ với độ chi tiết tốt và khả năng xóa phông đẹp và mịn. Không chỉ vậy, AF 135mm F1.8 còn có vòng xoay lấy nét bằng cao su có vân bám tốt và khả năng kháng một số điều kiện thời tiết bất lợi nhưa mưa, tuyết và bụi để bảo vệ ống kính.

Cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh từ Samyang AF 135mm F1.8 FE từ các nhiếp ảnh gia thế giới.

Hiện tại Samyang đã mở đặt hàng trước với mức giá 1000 USD (khoảng 24 triệu đồng) và sẽ bắt đầu vận chuyển từ tháng 3/2022