Insta360 trình làng máy quay ONE RS 1-inch 360 Edition

0
301

Là thương hiệu Action Cam khá phổ biến và cạnh tranh mạnh mẽ với GoPro, Insta360 với các sản phẩm máy quay dạng mô đun đang dần chinh phục các khách hàng mới của mình bằng chất lượng và sự tiện dụng. Và mới đây, Insta360 đã cùng với Leica, ra mắt dòng camera hành trình 360 độ mới với tên gọi ONE RS 1-inch 360 Edition với cảm biến kích thước lớn và khả năng quay video chất lượng trong một thiết kế cầm tay nhỏ gọn.

Insta360 ONE RS 1-inch 360 Edition - chiếc máy quay 360 độ nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ

Chiếc camera hành trình này sử dụng cảm biến CMOS 1-inch có thể quay phim 360 độ với độ phân giải đạt đến 6K và có thể chụp ảnh với độ phân giải lên đến 21MP. Cảm biến này hứa hẹn sẽ có chất lượng chụp ảnh thiếu sáng ấn tượng với dải nhạy sáng rộng đến ngạc nhiên. Trước đó, Insta360 đã trình làng bộ camera mô đun Insta360 One RS với khả năng thay đổi mô đun cảm biến từ góc rộng cho đến cảm biến chất lượng cao.

Cảm biến lớn hứa hẹn mang đến chất lượng hình ảnh tốt hơn

Insta360 đã hợp tác với Leica kể từ năm 2020, nhưng ONE RS 1-inch 360 Edition đánh dấu chiếc máy quay hành trình 360 độ đầu tiên và là thành quả hợp tác giữa hai công ty. Leica đã ứng dụng những công nghệ tiên tiến về quang học và hình ảnh kỹ thuật số vào một phân khúc sản phẩm mới. Chiếc máy sẽ có 2 cảm biến 1-inch cho phép người sáng tạo có thể tận dụng sức mạnh từ cảm biến lớn để có thể sáng tạo những nội dung với chất lượng tốt.

Leica đã ứng dụng nhiều công nghệ về hình ảnh và quang học

Với thiết kế gọn nhẹ và dễ cầm nắm, ONE RS 1-inch 360 hướng đến đối tượng người dùng không có nhu cầu sử dụng các thiết bị chuyên dụng, cồng kềnh. Người dùng có thể quay tất cả góc nhìn ở mọi lúc, mọi nơi và chia sẻ hình ảnh sáng tạo của mình dưới dạng video phẳng hoặc video 360 độ gốc thông qua ứng dụng đi kèm.

Chiếc máy quay loại bỏ hoàn toàn các thiết bị cồng kềnh

Insta360 ONE RS 1-inch 360 Edition có thể quay video đến 6K/30p hoặc 4K/50p và chụp ảnh ở định dạng chất lượng cao DNG. Về thời lượng pin, chiếc máy có thể quay liên tục 6K trong 1 tiếng với tốc độ dữ liệu khá lớn (120Mbps). Cảm biến của chiếc máy có dải ISO trong khoảng 100-3200 với tốc độ màn trập tối đa 1/8000 giây và lâu nhất là 120 giây, nếu bạn muốn chụp ảnh phơi sáng. Chiếc máy có thể ghi hình vào thẻ microSD và kết nối không dây bao gồm Bluetooth 5.0 hay mạng Wifi.

Các thuật toán ổn định hình ảnh tạo nên những thước phim mượt mà

Bên cạnh đó, thuật toán ổn định hình ảnh FlowState và cân bằng đường chân trời của Insta360 sẽ loại bỏ những chiếc gimbal cồng kềnh để có những thước phim mượt mà nhất. Đồng thời, hãng cũng sử dụng AI trong một số chế độ như PureShot HDR để bù phơi sáng tự động cho các bức ảnh. Một tính năng khác cũng sử dụng AI là Shot Lab sẽ hỗ trợ tạo nên nhưng phân cảnh zoom hay vệt sao. Để biên tập video dễ dàng hơn, Insta360 cung cấp bộ phần mềm Studio để nâng cao khả năng chỉnh sửa và một plugin dành cho người dùng Premiere Pro.

Insta360 hỗ trợ ứng dụng theo dõi và biên tập nội dung từ máy quay

ONE RS 1-inch 360 Edition có chuẩn kháng nước IPX3 có thể kháng dược mưa và tuyết. Thiết kế di động cho phép người dùng lắp trên các bề mặt có ngàm như mũ bảo hiểm, ô tô hay balo. Hiện tại, sản phẩm có mức giá mở bán là 799 USD (khoảng 19 triệu đồng). Mô đun ống kính ONE RS 1-inch 360 tương thích với bộ ghi của ONE R và ONE RS, cho phép người dùng có thể thay đổi vai trò của chiếc camera như mong muốn.

Video mầu từ Insta360 ONE RS 1-inch 360 Edition