Insta360 Ace và Ace Pro – Chiêc Actioncam siêu bền bỉ và siêu chất lượng

0
240

Nhằm cạnh tranh mạnh mẽ với GoPro Hero 12 Black và DJI Osmo Action 4, Insta360 giới thiệu đến người dùng hai dòng máy quay mới là AceAce Pro – hai chiến binh siêu bền bỉ, siêu chất lượng và sở hữu rất nhiều tính năng đặc biệt. Không chỉ có những nâng cấp đáng chú ý về mặt phần cứng so với các đối thủ, Insta360 còn áp dụng rất nhiều tính năng với trí tuệ nhân tạo nhằm tối ưu trải nghiệm và nâng cao hơn nữa sự sáng tạo của người dùng. Hãy cùng Anh Đức tìm hiểu về hai chiếc máy quay này nhé. 

Thông số cơ bản của Ace và Ace Pro

Insta360 Ace Pro Insta360 Ace
Kích thước cảm biến 1/1.3 inch 1/2-inch
Khẩu độ F2.6 F2.4
Tiêu cự quy đổi 16mm 16mm
Độ phân giải video tối đa 8K/24p, 4K/120p, 1080p/240p 6K/30p, 4K/120p, 1080p/240p
Độ phân giải ảnh 48MP/36MP/12MP/9MP
Ché độ quay phim Video (tích hợp Active HDR)

FreeFrame Video

PureVideo (quay phim thiếu sáng)

Slow Motion, Starlapse, Timelapse, TimeShift,

Pre-Recording, Loop Recording

Chế độ chụp ảnh Chụp ảnh, Ảnh HDR, Chụp liên tục (Burst Photo), Interval và Starlapse (chụp vệt sao)
Chế độ màu Standard, Vivid, Flat
Dải ISO 100 – 6400
Tốc độ màn trập Chụp ảnh: 1/8000 – 120s

Quay phim: 1/8000 – giới hạn tốc độ khung hình

Cân bằng trắng Tự động, 2000-10000K
Chế độ ghi âm Ghi âm thanh nổi, kháng gió, ghi âm định hướng
Số micro 3 micro
Trọng lượng 179.8g 176.8g
Kích thước 71.9 x 52.15 x 38.5mm 71.9 x 52.15 x 38.5mm
Màu sắc Đen
Thời lượng pin 1650 mAh 1700 mAh
Thời gian sạc Sạc nhanh 46 phút (30W) 70 phút
Thời gian hoạt động Tối đa 100 phút (trong điều kiện tắt AI Highlight Assistant, chất lượng 4K/30p Active HDR)
Kháng nước Không có vỏ: 10 mét

Có vỏ kháng nước: 60 mét

Kết nối Bluetooth 5.2, Wifi (2.4 GHz, 5 GHz)
Chống rung Chống rung 6 trục

Quay phim đẹp cả ngày lẫn đêm

Là yếu tố chính quyết định chất lượng hình ảnh, Insta360 Ace Pro được trang bị cảm biến 1/1.3-inch, khiến nó trở nên khác biệt so với nhiều đối thủ cạnh tranh. Cảm biến này sẽ thu được nhiều ánh sáng hơn và có dải nhạy sáng rộng hơn, mang đến hiệu suất xử lý hình ảnh tốt trong điệu kiện ánh sáng phức tạp hoặc quay phim tốc độ cao. Không chỉ vậy, nhà sản xuất còn hợp tác với Leica để sản xuất phần ống kính chất lượng cho chiếc máy quay này.

Insta360 Ace Pro được trang bị cảm biến 1/1.3-inch

Insta360 Ace Pro và Ace có chế độ quay phim thiếu sáng là Pure Video. Được hỗ trợ bởi vi xử lý AI 5nm, máy quay sử dụng hệ thống mạng thần kinh AI đã được huấn luyện để khử nhiễu cảnh quay và ghi lại hình ảnh rõ ràng hơn trong thời gian thực. Trong khi đó, cảm biến lớn giúp ghi lại mức độ chi tiết không lồ với khả năng ổn định ấn tượng ngay cả trong nhiều diều kiện ánh sáng khác nhau.

Máy quay sử dụng hệ thống mạng thần kinh AI đã được huấn luyện để khử nhiễu cảnh quay

Vào ban ngày, Insta360 Ace Pro được tích hợp với chế độ Active HDR. nhằm tối ưu chi tiết ở các vùng sáng và tối, nhằm tạo nên những cảnh quay sống động hơn. Không chỉ vậy, chiếc máy quay có khả năng ghi nhận màu sắc chính xác và phong phú, ngay cả khi ở dưới nước. Ngoài ra, AI cũng được nghiên cứu để tối ưu chất lượng hình ảnh trong việc quay phim và chụp ảnh, mở rộng dải nhạy sáng trong nhiều điều kiện khác nhau để vượt xa nhiều đối thủ khác.

Ghi hình thông minh

Insta360 Ace và Insta360 Ace Pro có màn hình cảm ứng lật 2.4-inch cho phép người dùng biết được chính xác những gì đang quay chụp để giúp việc thiết lập bố cục rõ ràng. Sự linh hoạt này rất hữu ích khi làm vlog, chụp ảnh selfie, thao tác ở các góc khó quay và nhiều tình huống cần xem được hình ảnh để tói ưu. Hơn nữa, cả hai máy quay sẽ có phần đế từ tính cho phép việc gắn máy quay vào ngàm từ tính hoặc chuyển đổi nhanh giữa các phụ kiện.

Insta360 Ace và Insta360 Ace Pro có màn hình cảm ứng lật 2.4-inch

Cả hai dòng máy quay có 5 tính năng quay phim rất thông minh để giải quyết các vấn đề đã tòn tại trong nhiều năm. Clarity Zoom cho phép Ace Pro có thể thu phóng 2x mà không giảm chất lượng hình ảnh. Dể bắt đầu ghi hình hoặc chụp ảnh mà không cần bấm nút, máy quay sẽ có tính năng điều khiển bằng cử chỉ (Gesture Control), sử dụng tín hiệu tay để điều khiển các tính năng trên, phù hợp cho việc chụp ảnh selfie hoặc khi điều khiển máy quay bằng giọng nói không ổn định.

Trong quá trình quay phim, tính năng Cancel Recording sẽ ngay lập từ hủy bản quay cũ để bắt đầu ghi lại một bản quay mới nhằm tiết kiệm dung lượng trên thẻ nhớ; tính năng Pause/Resume Recording sẽ cho phép quay nhiều cảnh trong một tệp và Proto Grab để trích xuất hình ảnh độ phân giải cao khji quay phim. Bên cạnh những tính năng trên, Insta360 còn cung cấp công cụ hỗ trợ biên tập mới mang tính cách mạng có tên gọi là AI Highlight Assistant – Trợ lý AI.

Tính năng Pause/Resume Recording sẽ cho phép quay nhiều cảnh trong một tệp

Đầu tiên, trợ lý này tự động phát hiện những khoảnh khắc cao trào trong mỗi đoạn phim và cung cấp các thước phim này để xem lại khi duyệt lại từng đoạn phim. Các nhà sáng tạo có thể kết hợp mọi khoảnh khắc thú vị thành một đoạn phim tóm tắt đáng kinh ngạc; hoặc chọn những khoảnh khắc mà người dùng thích và nhanh chóng xóa các đoạn phim không mong muốn để tiết kiệm dung lượng.

Trợ lý AI sẽ biên tập các đoạn phim ngắn để tạo nên một đoạn phim tổng hợp hoành tráng

Thứ hai, trợ lý AI sẽ biên tập các đoạn phim ngắn để tạo nên một đoạn phim tổng hợp hoành tráng và gửi thành phẩm về điện thoại hoặc các thiết bị di động thông qua ứng dụng Insta360. Ứng dụng này cũng có đầy đủ các công cụ biên tập tiên tiến nhất. Người dùng có thể tận dụng các công cụ tự động hoặc biên tập thủ công thể tạo nên các thước phim như ý. Với Insta360, sự sáng tạo sẽ không có bất kì giới hạn nào.

Khai mở sáng tạo

Insta360 Ace là dòng Action Cam kết nối được với các thiết bị Garmin và Apple Watch để nhận các thông tin về GPS, tốc độ và nhiều thông tin khác. Tính năng AI Warp là công cụ mới nhất để bổ sung thêm các hiệu ứng đặc sắc thông qua các cài đặt trước hoặc các từ khóa. Đây là tính năng nằm trong công cụ biên tập Shot Lab đang được mở rộng của Insta360. Phần mềm này có khả năng tùy chỉnh cao, mang đến cho cảnh quay một sự thay đổi vô cùng độc đáo dựa trên bất kỳ lời nhắc nào bạn có thể nghĩ ra.

Insta360 Ace kết nối được với các thiết bị Garmin và Apple Watch để nhận các thông tin

Tận dụng khả năng của AI, người dùng sẽ có thêm nhiều tính năng mới trên ShotLab được ra mắt trong năm 2024. Dòng Ace và Ace Pro cũng có các chế độ quay chụp đặc trưng của Insta360, bao gồm khả năng quay timelapse, hyperlapse và hơn thế nữa. Không chỉ vậy, khi người dùng sử dụng gây stefie, máy quay có hiệu ứng xóa gây selfie (AI Selfie Stick Eraser) để mang đến trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Quay chụp mọi lúc mọi nơi

Cả hai dòng máy quay Insta360 Ace và Ace Pro đều có chuẩn kháng nước ở độ sâu 10 mét và có thể lên đến 60 mét khi sử dụng vỏ bảo vệ chống nước. Không chỉ trong môi trường nước, máy quay có thể hoạt động ở nơi có nhiệt độ thấp đến -20 độ C, phù hợp cho việc ghi hình trong mùa đồng. Công nghệ ổn định hình ảnh FlowState tiên tiến sẽ đảm bảo mọi video thu được luôn cực kỳ mượt mà, bất kể tính chất của hoạt động dó ra sao.

Insta360 Ace Pro có thể hoạt động ở nơi có nhiệt độ thấp đến -20 độ C

Bên cạnh FlowState, máy quay có thêm tính năng khóa đường chân trời 360 độ sẽ giữ cho video luôn cân băng ngay cả khi người dùng đang thực hiện các hành động ở tốc độ cao. Để hỗ trợ quá trình phim không bị gián đoạn quá lâu, Ace Pro có tính năng sạc nhanh với khả năng sạc nhanh lên 80% chỉ trong 20 phút và sẽ sạc đầy trong 46 phút. Nhờ điều này mà người dùng sẽ có nhiều thời gian để ghi hình mà không còn tốn nhiều thời gian chờ đợi.

Mức giá và ngày ra mắt

Hiện tại, cả hai dòng sản phẩm đã đều đã mở đặt trước, với mức giá dành cho phiên bản Ace là 379 USD (khoảng 9.2 triệu đồng) và phiên bản cao cấp nhất là Ace Pro là 449 USD (khoảng 11 triệu).