Nikon Z30 – Chiếc máy ảnh nhỏ gọn dành cho nhà sáng tạo

0
284

Với nhu cầu sáng tạo nội dung không ngừng gia tăng và để cạnh tranh với những thương hiệu lớn, Nikon đã ra mắt Z30 – chiếc máy dành riêng cho các nhà sáng tạo nội dung, vlogger và streamer. Sở hữu nhiều tính năng thông minh được gói gọn trong một thiết kế thanh lịch, Z30 có thể truyền tải hình ảnh sắc nét với chất lượng cao và màu sắc đẹp mắt. Hãy cùng Anh Đức khám phá về chiếc máy này nhé.

Lựa chọn mới cho nhà sáng tạo nội dung - Nikon Z30

Chiếc máy định hướng cho nhà sáng tạo

Nikon Z30 là được thiết kế tối giản với trọng lượng nhẹ để dễ dàng mang đi và sử dụng. Đây cũng là chiếc máy ảnh không gương lật nhẹ nhất mà Nikon từng sản xuất. Phần báng cầm lớn tạo cảm giác thoải mái để sử dụng trong thời gian dài, cùng các nút chức năng và vòng xoay được thiết kế và chỉ báo rõ ràng đễ người dùng dễ dàng sử dụng. Với cảm biến CMOS APS-C DX 21MP, chiếc máy có thể chụp những tấm ảnh sắc nét với độ phân giải cao, cùng với khả năn chụp liên tục 11fps để ghi lại những khoảnh khắc độc đáo.

Z30 có thiết kế tối giản và thân thiện với người dùng

Chiếc máy sở hữu màn hình xoay lật cảm ứng với kích thước 3 inch để hỗ trợ sáng tạo nhiều góc quay cũng như selfie với chiếc máy. Người dùng có thể tương tác với màn hình này dễ dàng và nhanh chóng. Hệ thống lấy nét trên Z30 cũng được cải thiện để bắt nét nhanh hơn và chính xác hơn, đặc biệt là tính năng phát hiện mắt Eye AF. Chiếc máy có đèn báo quay phim ở mặt trước và tích hợp mic stereo để nâng cao chất lượng thu âm, cùng với cổng dành cho mic thu ngoài.

Chiếc máy có khả năng bắt nét nhanh chóng và chuẩn xác

Người dùng có thể quay phim độ phân giải cao ở độ phân giải 4K/30p (không crop) hoặc Full HD lên đến 120p với thời lượng quay phim lên đến hơn 2 tiếng, nhờ vào việc sử dụng viên pin EN-LE25. Viên pin này cho phép chụp đến 330 tấm chỉ sau 1 lần sạc đầy. Với dải ISO đến 51200 cho chụp ảnh và 25600 cho quay phim, người dùng không còn lo khi chụp ảnh ban đêm bởi Z30 có khả năng xử lý trong môi trường thiếu sáng rất tốt khi vẫn có thể lấy nét nhanh, giữ được chi tiết tốt và xử lý nhiễu ổn định.

NIkon Z30 tự tin với khả năng xử lý hình ảnh thiếu sáng tốt

Hiểu rõ nhu cầu về chất lượng hình ảnh và màu sắc, Nikon Z30 không chỉ có nhiều thiết lập cho các bối cảnh khác nhau, mà còn có khả năng tái tạo màu da tự nhiên và trung thực. Trong những chuyển đi chơi xa, Z30 có thể được sạc và sử dụng thông qua cổng USB-C bằng sạc dự phòng và tiến hành phát trực tiếp thông qua ứng dụng Webcam Utility khi kết nối cáp với máy ảnh. Đồng thời, ứng dụng Nikon SnapBridge trên điện thoại sẽ cho phép người dùng tải hình ảnh từ máy và điều khiển việc ghi hình từ xa.

Sáng tạo không giới hạn với ống kính Nikkor Z

Người dùng Nikon Z30 sẽ có rất nhiều ống kính khác nhau với dải tiêu cự từ góc rộng đến tele, phục vụ cho các nhu cầu từ chụp nội thất, phong cảnh, macro đến chân dung hoặc thiên nhiên. Đồng thời, các ống kinh Nikkor Z cũng đáp ứng yêu cầu về mặt quay phim với khả năng lấy nét nhanh, hoạt động không gây tiếng động, hạn chế hiện tượng thở và hiển thị màu sắc sống động như thật. Đi cùng đó là những ống kính nhỏ gọn và chất lượng dành cho người chơi mới.

Các ống kính Nikkor Z DX và FX đều có chất lượng rất tốt

Nikkor mang đến cho người dùng 5 ống kính cơ bản trong hơn 30 ống kính Nikkor Z. Hai ống kính đầu tiên là Z DX 16-50mm f/3.5-6.3 VR và Z DX 50-250mm f/4.5-6.3 VR cung cấp dải tiêu cự rộng, được thiết kế nhỏ gọn đi cùng bới bộ ổn định giúp ảnh chụp và các đoạn phim sắc nét và mượt mà ngay cả khi cầm tay. Các ống kính tiêu cự cố định như Z 40mm f/2, Z 28mm f/2.8 và Z MC 50mm f/2.8 cũng đều cũng rất nhỏ và phù hợp cho các nhu cầu chụp chân dung, đường phố và sản phẩm.

Các ống kính dành cho Z30 rất nhỏ gọn để mang theo

Mức giá ra mắt

Nikon Z30 sẽ được mở bán vào tháng 7 năm nay với nhiều tùy chọn cho người dùng. Mức giá cho thân máy là 710 USD (khoảng 17 triệu), với ống kính Z 16-50mm F/3.5-6.3 là 850 USD (khoảng 20 triệu) hoặc cùng với ống kính thứ 2 là Z DX 50-250mm F/4.5-6.3 với mức giá 1200 USD (khoảng 28 triệu). Đồng thời, Nikon sẽ bán bộ công cụ sáng tạo trị giá 150 USD bao gồm tripod, điều khiển Bluetooth ML-L7 và mic Rode VideoMicro, đồng thời miếng lọc gió cũng sẽ được bán riêng.

Một số hình ảnh từ Nikon Z30