Tamron ra mắt ống kính 17-70mm F2.8 cho hệ ngàm Fujifilm

0
268

Sau những ống kính chất lượng từ Sigma, người dùng Fujifilm tiếp tục có thêm một sự lựa chọn mới đến từ Tamron với ống kính 17–70mm F2.8 Di III-A VC RXD. Là ống kính được sản xuất đầu tiên cho dòng máy Sony APS-C vào tháng 1/2021, Tamron 17-70mm F2.8 được cộng đồng người dùng đánh giá là một trong những ống kính “tất cả trong một” có chất lượng quang học ổn định với mức giá của nó. Hãy cũng Anh Đức tìm hiểu về chiếc ống kính này nhé.

Tamron giới thiệu 17–70mm F2.8 Di III-A VC RXD cho người chơi Fujifilm

Hãy cũng điểm qua thông số của ống kính này:

 • Loại ống kính: ống kính zoom dành cho hệ máy APS-C
 • Dải tiêu cư: 17-70mm
 • Chống rung: Có
 • Hệ ngàm: Fujifilm X, Sony FE
 • Dải khẩu độ: F2.8-F16
 • Số lá khẩu: 9 cánh xếp tròn
 • Cấu trúc quang học: 16 thấu kính chia thành 12 nhóm, trong đó gồm 2 thấu kính phi cầu đúc và thấu kính phi cầu lai
 • Khoảng lấy nét gần nhất: 0.2m
 • Động cơ và phương thức lấy nét: động cơ bước siêu tĩnh RXD, lấy nét bên trong.
 • Trọng lượng: 523g
 • Đường kính bộ lọc: 67mm

Tamron 17-70mm F2.8 có dải tiêu cự quy đổi tương đương là 25.5-105mm trên cảm biến fullframe. Đồng thời, Tamron vẫn là thương hiệu duy nhất sản xuất ống kính zoom một khẩu độ cho dải tiêu cự lớn nhưng vẫn có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ. Cấu trúc quang học của ống kính bao gồm 16 thấu kính chia thành 12 nhóm, trong đó bao gồm 2 thấu kính phi cầu đúc GM và 1 thấu kính phi cầu lai nhằm đảm bảo độ sắc nét toàn ảnh luôn tốt nhất.

Ống kính của Tamron dải tiêu cự rộng với khẩu độ lớn F2.8

Ống kính được tích hợp bộ chống rung VC độc quyền từ Tamron với nhiều thuật toán tối ưu mới được bổ sung kết hợp với một vi xử lý độc lập để nâng cao hiệu quả chống rung của mình. Tính năng này hữu ích với các thân máy không có hệ thống ổn định hình ảnh trong máy. Khi quay video, bằng việc tận dụng công nghệ AI, tính năng ổn định hình ảnh sẽ tự hoạt động để giảm thiểu rung lắc trong nhiều tình huống khác nhau.

Với động cơ RXD, ống kính hầu như không phát ra tiếng động khi lấy nét

Tamron 17-70mm F2.8 sử dụng động cơ bước RXD (động cơ bước siêu tĩnh) độc quyền của hãng được cộng đồng người dùng đánh giá tốt về hiệu quả hoạt động. Với khả năng hoạt động không gây tiếng ồn, ống kính tạo điều kiện thuận lợi cho việc chụp ảnh và quay phim trong bối cảnh đòi hỏi sự tĩnh lặng. Đồng cơ này hỗ trợ lấy nét tốt trên toàn dải tiêu cự, qua đó giúp việc theo dõi chủ thể trở nên dễ dàng hơn.

Ống kính đã được Tamron tối ưu riêng cho hệ ngàm Fujifilm X để lấy nét tốt hơn

Một điều mà người dùng quan tâm mỗi khi quay phim là hiện tượng “thở” của ống kính đã được Tamron tối ưu và giảm thiểu về mức đáng kể. Là hiện tượng thay đổi góc nhìn khung hình bất chợt tại một vị trí tiêu cự nhất định, nó ảnh hưởng không nhỏ đến việc quay phim và luôn là vấn đề được các thương hiệu ống kính lớn cố gắng tối ưu. Ngoài ra, ống kính của Tamron còn sở hữu cấu trúc kháng nước, thấu kính mặt trước phủ flour để ngăn bụi, giọt nước hoặc vân tay và có đường kính bộ lọc 67mm khá thông dụng với đa số người chơi ảnh.

Một số hình ảnh mẫu từ ống kính với máy ảnh Fujifilm