Sigma ra mắt 2 ống kính góc rộng 20mm F1.4 DG DN Art và 24mm F1.4 DG DN Art

0
251

Dòng sản phẩm ống kính Sigma Art luôn được người dùng đánh giá cao và săn đón cho hầu hết các dòng máy của Sony, Fujifilm hay Leica. Để tiếp tụi phủ đầy các tiêu cự ở dải góc rộng, Sigma đã giới thiệu 2 ống kính mới là 20mm F1.4 Art và 24mm F1.4 Art với chất lượng quang học đỉnh cao và được trang bị rất nhiều công nghệ thiết kế va quang học để mang đến chất lượng ảnh xuất sắc. Hãy cùng Anh Đức khám phá qua về 2 óng kính này nhé.

Sigma giới thiệu 20mm F1.4 DG DN Art và 24mm F1.4 DG DN Art

Trước hết, hãy cùng Anh Đức điểm qua các thông số của ống kính nhé.

  Sigma 20mm F1.4 DG DN Art Sigma 24mm F1.4 DG DN Art
Dòng lens Tiêu cự cố định cho fullframe Tiêu cự cố định cho fullframe
Hệ ngàm Sony E, Leica L Sony E, Leica L
Tiêu cự 20mm 24mm
Dải khẩu độ F1.4-F16 F1.4-F16
Số lá khẩu 11 lá xếp tròn 11 lá xếp tròn
Vòng khẩu độ
Số thấu kính 17 thấu kính chia thành 15 nhóm 17 thấu kính chia thành 14 nhóm
Thành phần đặc biệt 2 thấu kính tán sắc siêu thấp

3 thấu kính phi cầu

Lớp phủ siêu đa lớp

Lớp phủ chống nước và dầu

2 thấu kính tán sắc thấp đăc biệt

1 thấu kính tán sắc siêu thấp

4 thấu kính phi cầu

Lớp phủ Nano, phủ siêu đa lớp

Lớp phủ chống nước và dầu

Khoảng lấy nét gần nhất 0.23m 0.25
Động cơ lấy nét và phương thức lấy nét Động cơ bước, lấy nét trong Động cơ bước, lấy nét trong
Trọng lượng 635g 520
Kích thước

(chiều dài x đường kính)

111mm x 88 mm 96mm x 76mm
Đường kính bộ lọc 82mm  

72mmm

 

Sigma 20mm F1.4 DG DN Art

Ống kính Sigma 20mm F1.4 Art được hứa hẹn sẽ mang đến hiệu suất quang học vượt trội. đáp ứng những nhu cầu khắc khe nhất trong nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Với 17 thấu kính chia thành 15 nhóm, bao gồm 2 thấu kính tán sắc thấp, 3 thấu kính phi cầu và thấu kính phi cầu 2 mặt lớn nhất trong lịch sử của Sigma, ống kính sẽ triệt tiêu mạnh mẽ các quang sai và biến dạng để tạo ra hình ảnh có độ chi tiết cao và độ sắc nét tốt, cho phép người dùng tận dụng toàn bộ góc nhìn rộng của tiêu cự này.

Sigma 20mm F1.4 Art hứa hẹn sẽ là ống kính góc rộng độc đáo cho thiên văn

Thiết kế nổi bật và khả năng gia công chính xác giúp ống kính được trang bị vị trí lắp bộ lọc phía trước dù ống kính có tiêu cự rất rộng và khẩu độ lớn. Sigma 20mm Art cũng đi kèm với giá đỡ bộ lọc ở phía đuôi, cho phép người dùng tự do kết hợp nhiều bộ lọc để phù hợp với nhiều bối cảnh cụ thể nhằm tối đa sự sáng sạo vô hạn. Công tắc khóa lấy nét tay MFL giúp bạn tập trung hơn vào bức ảnh mà không lo lắng việc vô tình thay đổi vòng lấy nét.

Dù là ống kính góc rộng khẩu độ lớn nhưng Sigma vẫn cho phép lắp bộ lọc cho cả trước và sau ống kính

Hơn nữa ống kính này cũng được trang bị bộ phận giữ nhiệt hay còn được gọi là bộ sưới ống kính. Thiết bị này được dùng để ngăn chặn sự ngưng tụ bên trong khi nhiệt dộ giảm xuống khi người dùng chụp trong buổi đêm dài. Sigma đã thiết kế cho bộ phận này gắn chặt vào ống kính mà không ảnh hưởng đến hình ảnh hay gây ra hiện tượng tối viền. Với sức mạnh quang học tuyệt vời, nhiều tính năng hữu ích và thiết kế nhỏ gọn, Sigma 20mm Art là lựa chọn tối ưu cho nhiếp ảnh thiên văn.

Sigma 20mm F1.4 Art cung cấp bộ sưởi nhiệt chống ngưng đọng ống kính

Cấu trúc chống bụi và chống giọt nước cùng lớp phủ ngăn nước/dầu ở thấu kính trước đảm bảo an toàn cho ống kính trong điều kiện sử dụng ngoài trời, đặc biệt là vào ban đêm. Các tính năng khác như lấy chuyển chế độ lấy nét, 2 nút AFL có thể tùy biến, và nút khóa vòng khẩu độ nâng cao độ tiện dụng của ống kính này. Thêm vào đó, ống kính có lẫy chuyển nấc cho vòng khẩu giúp người dùng cảm nhận độ nhảy khi thay đổi khẩu độ lúc chụp ảnh hoặc mượt mà khi đang quay phim.

Sigma 20mm F1.4 Art sử dụng các vật liệu có độ bền cao, gia công chi tiết và có kích thước nhỏ gọn

Phân thân ống kính được làm bằng chất liệu kết hợp giữa nhôm và composite ổn định nhiệt tạo nên một vẻ ngoài bóng bẩy. Phần loa che nắng hình cánh hoa có cơ chế khóa dễ sử dụng giúp việc lắp vào đầu ống kính rất dễ và chắc chắn. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ hoàn thiện hoàn hảo đến từng chi tiết, Sigma 20mm F1.4 Art mang đến cho nhiếp ảnh gia với những trải nghiệm cao cấp trong những điều kiện khó khăn nhất nhờ hiệu suất quang học vượt trội, tính đa dụng và độ hoàn thiện sản phẩm rất tốt của mình.

Sigma 24mm F1.4 DG DN Art

Bên cạnh ống kính 20mm, Sigma cũng mang đến ống kính tiêu cự quen thuộc 24mm F1.4 Art với chất lượng và hiệu suất quang học tốt nhắt. Ống kính sở hữu hệ quang học gồm 17 thấu kính thành 14 nhóm, gồm 2 thấu kính tán sắc thấp đặc biệt, 1 thấu kính tán sắc thấp và 4 thấu kính phi cầu nhằm triệt tiêu hầu hết quang sai cũng như biến dạng mà máy ảnh khó có thể xử lý hoàn toàn, giúp tăng khả năng tái tạo độ chi tiết và sắc nét tại mọi vị trí trên khung hình.

Sigma 24mm F1.4 Art sở hữu hệ quang học với lớp phủ chống quang sai tiên tiến

Các quang sai quen thuộc như bóng mờ hay lóa sáng được giảm thiểu nhờ thiết kế quang học hiện dại và việc sử dụng lớp phủ siêu đa lớp và lớp phủ Nano xốp (NPC) cho phép Sigma 24mm Art mang lại những hình ảnh ấn tượng ngay cả trong điều kiện ngược sắng và khẩu độ mở tối đa, giúp hình ảnh luôn “sạch sẽ nhất” trong mọi mục đích sử dụng từ thường nhật đến những thể loại nhiếp ảnh kỹ thuật cao như phong cảnh, kiến trúc và thiên văn.

Sigma 24mm F1.4 Art sử dụng tốt cho nhiều nhu cầu

Sigma 24mm F1.4 Art mang lại hiệu suất tuyệt vời trong một thiết kế nhỏ gọn, di động và dễ sử dụng. Nhờ việc tối ưu vị trí của từng bộ phận, sử dụng những thấu kính phi cầu phức tạp và thiết kế chi tiết đến từng gam trọng lượng, ống kính có kích thước và trọng lượng nhỏ đến dáng kinh ngang mặc dù là ống kính góc rộng với khấu độ lớn, nhưng vẫn giữ được chất lượng quang học. Người dùng sẽ cảm nhận được sự thuận tiện khi sử dụng ống kính này trong nhiều tình huống từ du lịch đến chụp ảnh thiếu sáng.

Sigma 24mm F1.4 Art có thể làm việc trong nhiều điều kiện khắc nghiệt

Tiêu cự 24m sẽ cung cấp góc nhìn rộng mà không giảm nét đối tượng ở các vị trí bị rìa ảnh. Do đó ống kính này là lý tường cho ảnh chân dung tập thể mà không lo sai nét. Sigma cho phép người dùng lắp các bộ lọc ở phía trước và sau bằng giá đỡ ở phía đuôi ống kính. Công tác khóa lấy nét tay MFL cũng có cùng chức năng như của Sigma 20mm F1.4. Cấu trúc chống bụi và giọt nước của ống kính, và các lớp phủi chống thấm nước/dầu giúp giữ ống kính luôn sạch sẽ trong các môi trường khắc nghiệt.

Sigma 24mm F1.4 Art có nhiều công tắc với chức năng riêng biệt để nâng cao khả năng sử dụng

Các tính năng tương tự như lẫy chuyển chế độ lấy nét, 2 nút AFL có thể được tùy biến và công tắc khóa vòng khẩu độ để tránh những thay đổi ngẫu nhiên giúp nâng cao tính trực quan và linh hoạt của ống kính. Loa che nắng dạng cánh hoa cũng có cơ chế khóa để dễ dàng lắp vào và giữ chắc chắn. Các nhà làm phim sẽ được hưởng lợi nhờ khả năng lấy nét tốc độ cao nhưng ít gây ra tiếng ồn được điều khiển bởi động cơ bước và công tắc thay chuyển nấc cho ống kính để điều khiển vòng khẩu trơn tru hơn.

Hiện tại, cả 2 ống kính dự kiến sẽ được mở bán vào cuối tháng 8 năm nay, trong đó ống kính Sigma 20mm DG DN f1.4 sẽ có giá 899 USD (khoảng 21 triệu), trong khi ống kính Sigma 24mm DG DN f1.4 sẽ có giá 799 USD (khoảng 19 triệu đồng).