iPad Pro 2022 sẽ không thể tương thích với bàn phím Magic Keyboard

0
343

Với các fan của Apple, điều mà mọi người yêu thích ở chiếc iPad Pro là khả năng kết nối với bàn phím Magic Keyboard để biến chiếc máy tính bảng trở thành một chiếc laptop đúng nghĩa và hỗ trợ cho công việc nhiều hơn. Tuy nhiên, một sự thay đổi về phần cứng gần đây đang dấy lên sự lo lắng về việc các thế hệ iPad tiếp theo sẽ không còn có khả năng tương thích với các bàn phím này chưa.

Theo nhiều nguồn thông tin cho hay, Apple sẽ ra mắt các sản phẩm mới trong đó có iPad Pro 2022 trước khi kết thúc năm nay. Tuy nhiên, chiếc máy tính bảng này sẽ đón nhận một nâng cấp mới có thể không đến từ màn hình hay bộ xử lý, mà nó đến từ các cổng kết nối, khi bộ cổng Smart Connector 3 điểm sẽ được thay thế bằng một dạng kết nối 4 điểm khác. Cụ thể, hai phiên bản iPad Pro 11 và Pro 12.9 (2022) sẽ có cùng thiết kế với các phiên bản hiện tại, nhưng sẽ có cổng kết nối 4 điểm ở phần rìa đỉnh và đáy.

Tất nhiên thông tin này vẫn còn mơ hồ và đồng thời cũng không chỉ ra được liệu cổng kết nối mới sẽ có chức năng gì hoặc sẽ là sự bổ sung hay thay thế hoàn toàn cổng kết nối cũ. Điều này sẽ tạo nên nhiều tranh cãi khi Apple trước đây đã nói rằng iPad Pro 2022 có thể hỗ trợ MagSafe, và điều đó khiến việc thêm cổng kết nối 4 chân trở nên quá dư thừa.

Việc bổ sung thêm chân kết nối khác cũng gây tò mò về công dung thật sự của nó, dù một số thông tin chỉ ra rằng chân thứ 4 sẽ dùng để cấp nguồn cho các thiết bị ngoại vi. Tuy nhiên, vì cổng kết nối cũ đã thực hiện được điều này, nên có thể cấu trúc cổng kết nối mới sẽ cung cấp nhiều năng lượng hơn. Hiện vẫn chưa rõ cổng kết nối mới sẽ hữu ích ra sao khi phụ kiện duy nhất tương thích với iPad chỉ là bộ bàn phím. Do đó khả năng cao, Apple đang có dự định ra mắt các dòng phụ kiện mới.

Nếu chiếc iPad Pro mới sử dụng thiết kế này, tất cả các phụ kiện được sử dụng rộng rãi ở hiện tại là Smart Keyboard và Magic Keyboard sẽ không còn tương thích nữa. Với khả năng iPad Pro 2022 vẫn sẽ có cùng thiết kế so với bản tiền nhiệm, sẽ thật đáng tiếc khi người dùng phải bỏ tiền để mua các phụ kiện mới, trong khi mức giá của chúng là không hề rẻ. Nhưng có thể Apple đã tính toán đến một phương án cho phép mở rộng độ tương thích ngay cả với các phụ kiện sử dụng cổng 3 chân.

Apple cũng đang được đồn đoán sẽ chuyển từ Lightning sang USB-C trên iPhone trong thời gian sớm nhất và điều này có nghĩa là người dùng sẽ buộc phải thay toàn bộ các phụ kiện liên quan. Điều này chắc chắn sẽ tiêu tốn một số tiền không hề nhỏ cho fan trung thành của Apple. Tuy nhiên, người dùng sẽ còn có nhiều lựa chọn khác bởi một chiếc iPad tốt nhất chưa hẳn đã là iPad Pro và nó tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi chúng ta.