Những thông tin đầu tiên về Samsung Galaxy Z Fold 4

0
236

Sau những gì mà Z Fold 3 đã làm được, Samsung tiếp tục cho ra mắt thế hệ tiếp theo là Z Fold 4 với nhiều cải thiện chất lượng từ cả phần cứng, phần mềm, giao diện và hiệu suất hoặc động. Để biết rõ hơn những gì mà Z Fold 4 được trang bị hay cải tiến những gì, hãy cùng Anh Đức khám phá những chi tiết quan trọng trong chiếc Galaxy Z Fold 4 nhé.

Samsung giới thiệu Galaxy Z Fold 4 tại sự kiện Unpacked

Thiết kế và màn hình

Galaxy Z Fold 4 vẫn có kiểu thiết kế dạng gập sách tương tự như 3 phiên bản trước đó để có thể sử dụng màn hình nhỏ bên ngoài, hoặc sử dụng màn hình lớn bên trong.

Theo Samsung, đây sẽ là chiếc Z Fold mỏng nhẹ nhất ở thời điểm hiện tại với trọng lượng chỉ 263g. Điều này là nhờ vào việc sử dụng lớp Kính siêu mỏng nhưng có độ bên cao.

Samsung Galaxy Z Fold 4 sử dụng tấm nền mỏng hơn giúp giảm đi kích thước máy đôi chút

Màn hình ngoài sẽ có kích thước 6.2 inch với độ phân giải 2316 x 904 nên trông sẽ khá dài và mảnh. Trong khi đó màn hình bên trong có kích thước lên đến 7.6 inch với độ phân giải 2176 x 1812 vuông vức hơn nhiều so với các phiên bản trước.

Nhìn chung kích thước màn hình này hầu như tương tự so với Z Fold 3 và thiết kế của Z Fold 4 chỉ là sự tinh chỉnh ở 1 số vị trí so với người tiền nhiệm. Z Fold 4 sẽ có 3 màu chính là xanh lá cây, be và đen.

Thống số camera và thời lượng pin

Dải camera luôn là nơi được người dùng chú ý nhiều nhất. Năm nay, Z Fold 4 có nhiều sự nâng cấp hơn so với người tiền nhiệm.

Cụ thể camera chính được nâng độ phân giải từ 12MP lên 50MP. Đồng thời, ống kính zoom cũng được nâng hệ số thu phóng lên thành 3x so với 2x nhưng bù lại là sự giảm độ phân giải xuống còn 10MP thay vì là 12MP. Và Z Fold 4 vẫn sẽ có camera góc rộng 12MP.

Samsung Galaxy Z Fold 4 có sự nâng cấp về camera chính và camera zoom

Với phận camera trước, Z Fold được trang bị cảm biến 10MP ở màn hình ngoài và 4 MP ở màn hình trong. Cả hai chiếc cam đều được ẩn dưới màn hình do đó mà bạn không thể so thấy chúng, tùy nhiên vì chất lượng của 2 chiếc cam này trên Z Fold 3 không quá tốt, nên người dùng đều trông chờ về khả năng cải thiện chất lượng hình ảnh. Các camera sẽ tương thích với tất cả các phần mềm chụp ảnh của Samsung.

Samsung Galaxy Z Fold 4 có dung lượng pin chỉ 4400mAh

Tuy nhiên, mức dung lượng pin có thể gây thất vọng đến người dùng khi chỉ có 4400 mAh, một con số khá nhỏ so với kích thước. Trong khi các flaship khác như S22 Ultra có nhiều dung lượng pin hơn thế mặc dù chỉ có một màn hình.

Có lẽ Samsung dã tối ưu hóa việc sử dụng, qua đó kéo dài thời gian sử dụng máy. Z Fold 4 sẽ không có sạc nhanh mà chỉ sạc ở mức 25W, tức là sẽ cần 1 tiếng để nạp đầy thiết bị, nhưng se chỉ mất khoảng 30 phút đến người dùng nạp đến 50% dung lượng pin.

Hiệu năng và phần mềm

Với chipset Snapdragon 8+ Gen 1, Galaxy Z Fold 4 ở thời điểm hiện tại là một trong những smartphone màn hình gập cực kì mạnh mẽ và vượt qua các dòng smartphone chạy Android khác.

Tuy nhiên, với các vấn đề về quá nhiệt đã xảy ra trên Snapdragon 8 Gen 1, rất có thể Samsung cũng sẽ có những động thái để tinh chỉnh hoạt động của chip cho các người dùng là game thủ. Vơi bộ RAM 12GB, Z Fold 4 có thể xử lý đa tác vụ tốt.

Samsung Galaxy Z Fold 4 có dung lượng pin chỉ 4400mAh

Z Fold 4 sẽ sử dụng Android 12L – một phiên bản đặc biệt của Android 12 được thiết kế dành cho các thiết bị smartphone màn hình lớn, với phần thông báo được thiết kế lại, màn hình khóa mới và khả năng đa nhiệm dễ dàng hơn.

Đồng thời thiết kế ứng dụng được tinh chỉnh để hoạt động tốt hơn trên các máy tính bảng và điện thoại gập. Giao diện người dùng ONE UI cũng có nhiều thay đổi cần thiết với sự bổ sung của nhiều ứng dụng gốc và cả ứng dụng bên thứ 3.

Mức giá

Về mức giá, Galaxy Z Fold 4 sẽ có cùng mức giá khởi điểm so với Z Fold 3 chỉ từ 1799 USD (khoảng 42 triệu) cho tùy chọn cơ bản 256GB. Ngoài ra, người đùng còn có thêm 2 phiên bản dung lượng cao hơn là 512 GB chỉ từ 1919 USD (khoảng 45 triệu) và 1TB có mức giá chỉ từ 2159 USD (khoảng 50 triệu đồng).

Samsung Galaxy Z Fold 4 vẫn giữ mức giá ra mắt tương đương với bản Z Fold 3

Z Fold 4 sẽ được mở bán từ 26 tháng 8 tới, và cùng với Z Flip 4, sẽ là bộ đôi điện thoại đắt giá nhất mà Samsung công bố trong năm nay.