Điểm danh 6 chiếc smartphone chụp ảnh đẹp của năm 2022

0
750

Chụp ảnh đẹp luôn là một trong các tiêu chí được quan tâm khi người dùng mua một chiếc smartphone cao cấp. Để phục vụ yếu tố này, các nhà sản xuất không ngừng cải thiện hệ thống phần cứng và khả năng xử lý dành riêng cho camera để khả năng ghi hình ở cả ban đêm và ban ngày đều có chất lượng tốt nhất. Trong bài viết này, hãy cùng Anh Đức điểm lại 6 chiếc smartphone chụp ảnh đẹp nhất trên nhiều phương diện khác nhau.

Điểm danh 6 chiếc smartphone chụp ảnh đẹp của năm 2022

Smartphone quay phim tốt nhất – iPhone 14 Pro Max

iPhone 14 Pro Max được đánh giá là chiếc smartphone có camera toàn diện nhất và hoạt động tốt trong nhiều điều kiện khác nhau với bộ 3 camera có tiêu cự khác nhau. Dù khả năng chụp hình chỉ xếp sau Galaxy S22 Ultra, nhưng về mảng quay phim, iPhone 14 Pro Max được trang bị những công nghệ mới nhất để có được những thước phim hoàn hảo.

iPhone 14 Pro Max được đánh giá là chiếc smartphone có camera toàn diện nhất

Xét về thông số kỹ thuật tổng thể của phần cứng máy ảnh, iPhone 14 Pro thực hiện một số thay đổi mạnh mẽ với bộ ba camera quen thuộc trong nhiều năm. Lần đầu tiên Apple nâng cấp độ phân giải cảm biến chính từ 12MP lên 48MP, cho phép người dùng chụp ảnh ở cả 2 độ phân giải riêng biệt là 12MP và 48MP. Khi so sánh với Samsung Galaxy S22 Ultra và Oppo Find X5 Pro, thước phim từ iPhone 14 Pro có độ chân thực, màu da tự nhiên hơn và có độ sắc nét tốt, tạo nên những hình ảnh sống động.

Apple nâng cấp độ phân giải cảm biến chính từ 12MP lên 48MP

Dù không thê quay video 8K như trên S22 Ultra, nhưng các thước phim 4K thu nhận được có sự ổn định và có khả năng tái tạo màu sắc tuyệt vời giống như ảnh chụp. Chế độ Cinematic Mode đã hỗ trợ độ phân giải 4K và chế độ Action Mode giúp tăng cường độ ổn định cho các nhà quay phim di chuyển nhiều. Ngoài ra thời lượng pin tốt cũng giúp thời gian quay phim của chiếc smartphone được kéo dài hơn và màn hình chất lượng giúp hình ảnh được hiển thị đẹp mắt.

Smartphone zoom tốt nhất – Samsung Galaxy S22 Ultra

Hệ thống camera trên Samsung Galaxy S22 Ultra thật sự gây ấn tượng mạnh mẽ với người dùng, đặc biệt là hệ thống thu phóng làm nó trở nên khác biệt so với các đối thủ. Không điện thoại nào có camera thể thu phóng gấp 10 lần mà vẫn giữ được nhiều chi tiết tốt như trên Galaxy S22 Ultra. Bên cạnh đó, cụm camera chính 108MP khẩu độ f1.8 hay máy ảnh góc siêu rộng 12MP đều có thể chụp ra những bức ảnh đẹp mắt, với màu sắc rực rỡ và hiệu ứng màu sắc nổi bật với bãi cỏ xanh hoặc bầu trời sáng.

Hệ thống camera trên Samsung Galaxy S22 Ultra gây ấn tượng mạnh mẽ với người dùng

Ứng dụng chụp ảnh trên Galaxy S22 Ultra có nhiều chế độ chụp hình được giới thiệu rất đơn giản. Hiệu suất xử lý hình ảnh trong môi trường ánh sáng yếu được nâng cấp rõ rệt so với S21 Ultra với các vùng tối “sạch” hơn khi nhiễu được giảm thiểu đáng kể. Độ phân giải quay phim được nâng lên 8K để phù hợp với cảm biến độ phân giải lớn, nhưng ở hiện tại tiêu chuẩn 4K vẫn đang thông dụng hơn vì các đoạn phim 8K có thể thể hiện đẹp nhất với TV 8K.

Smartphone chụp ảnh đẹp nhất – Google Pixel 7 Pro

Nếu bạn muốn tìm một chiếc smartphone có khả năng chụp hình “thông minh” nhất, Google Pixel 7 Pro sở hữu khả năng ghi hình độc đáo. Dù khả năng quay phim không thực sự tốt và thông số cấu hình cũng không thực sự mạnh, nhưng hình ảnh từ camera của Pixel 7 Pro có độ chi tiết cao và rất sống động. Chiếc máy sử dụng HDR để cân bằng độ tương phản và độ phơi sáng rất tuyệt vời, giúp những ảnh chụp vào những ngày đẹp trời thực sự nổi bật và hiếm khi không có tấm ảnh nào không thực sự xuất sắc.

Google Pixel 7 Pro có khả năng chụp hình “thông minh” nhất

Chế độ chụp ảnh đêm vẫn rất mạnh mẽ dù nó hoạt động chậm hơn, nhưng vẫn thực hiện rất tốt việc tạo ra hình ảnh sáng và đủ độ chi tiết trong điều kiện ánh sáng yếu. Khả năng thu phóng của camera tốt hơn so so với Oppo Find X5 Pro và iPhone 14 Pro, nhưng chưa thể bằng Samsung S22 Ultra. Tuy nhiên chất lượng ảnh từ camera góc rộng chỉ ở mức trung bình. Với sự giúp đỡ từ con chip Tensor G2, khả năng xử lý hình ảnh của Pixel 7 thật sự được đánh giá rất cao và tạo nên sức hút cho chính mình.

Smartphone chụp ảnh góc rộng đẹp nhất – Oppo Find X5 Pro

Trong những năm gần đây, Oppo gây ấn tượng về chất lượng hình ảnh của camera và không ngừng cải tiến công nghệ của mình. Và Find X5 Oppo tự hào có cụm camera góc rộng có chất lượng tốt nhất trong số các smartphone đã từng thử nghiệm. Nếu các nhà sản xuất khác sử dụng 1 cảm biến kém hơn cho camera góc siêu rộng, thì Fine X5 Pro sử dụng cùng 1 phần cứng cho cả camera góc rộng và siêu rộng, mang lại cho bạn kết quả vượt trội hơn nhiều.

Oppo gây ấn tượng về chất lượng hình ảnh của camera

Với cấu hình ở trên, hình ảnh không chỉ có độ chi tiết cao hơn, màu sắc đẹp hơn mà  độ biến dạng hình ảnh và hiệu ứng mắt cá cũng được xử lý rất gọn gàng, đẹp mắt. Là điện thoại Oppo đầu tiên xử dụng vi xử lý NPU MariSilicon X giúp điện thoại kiếm soát tốt hơn chất lượng hình ảnh tốt hơn, đồng thời hiệu suất xử lý trong điều kiện ánh sáng yếu cũng đã được cải thiện rất nhiều.

Smartphone chụp ảnh có giá trị tốt nhất – Google Pixel 6a

Kể từ các thế hệ đầu tiên, các dòng điện thoại Pixel có hiệu năng chụp ảnh tương đối tốt nhờ vào sự nâng cấp về phần cứng và việc sử dụng trí tuệ nhân tạo AI/thuật toán học máy của Google cũng giúp tạo nên những sản phẩm tốt nhất dựa trên cảnh quan chụp được. Pixel 6a tiếp tục di sản này nhưng tiếp tục nâng chất lượng hình ảnh lên một tầm cao mới với mức giá khá phải chăng ở thời điểm 2023.

Các dòng điện thoại Pixel có hiệu năng chụp ảnh tương đối tốt nhờ sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo

Điện thoại có hệ thống camera sau giống như bản Pixel 6 tiêu chuẩn, đồng thời được trang bị cùng 1 chip Tensor do Google sản xuất với những tính năng chỉ có ở trên dòng máy Pixel. Tính năng hữu ích nhất được thử nghiệm là Magic Eraser, cho phép người dùng sử dụng AI để loại bỏ các chi tiết không mong muốn trong hình ảnh. Điều này giúp khả năng xử lý hình ảnh hiệu quả hơn với chất lượng vượt trội hơn so với các điện thoại giá tốt trên thị trường.

Magic Eraser cho phép người dùng sử dụng AI để loại bỏ các chi tiết không mong muốn

Hình ảnh trong môi trường thiếu sáng giữ độ tương phản tốt hơn và không bị nhiễu. Nếu chụp trong điều kiện ánh sáng tốt, hình ảnh trông chật thực, nổi bật với màu sắc trung tính, chính xác và hoàn toàn không có sự cố nào dễ gặp phải trên các smartphone cùng tâm giá khác, chẳng hạn như độ sắc nét quá mức.

Smartphone chụp ảnh giá tốt – Realme 9 Pro Plus

Trong số các smartphone chụp ảnh có mức giá rất tốt, Realme 9 Pro Plus là một lựa chọn mang đến chất lượng hình ảnh rất tuyệt vời. Chiếc điện thoại này là một bản nâng cấp đáng kể so với Realme 8 Pro do được trang bị cảm biến chính 50MP tương tự như trên Oppo Find X5 Pro. Các bức ảnh có độ sắc nét tốt và rõ ràng trong điều kiện ánh sáng tốt, và ảnh chụp ban đếm dù hơi bị quá sáng nhưng vẫn rất ấn tượng khi so sánh với phần lớn các smartphone cùng mức giá.

Realme 9 Pro Plus là một lựa chọn chất lượng camera ổn định với mức giá tốt

Ngoài cảm biến chính, camera góc siêu rộng 8MP và cảm biến macro 2MP không có gì thực sự nổi bật, nhưng chất lượng tổng thể của cả 3 camera này thực sự là một món hời mà người dùng nên cân nhắc.