DJI ra mắt dòng gimbal nhỏ gọn RS3 Mini

0
575

Nối tiếp sự thành công mà của 2 dòng gimbal là RS3 và RS3 Pro mang lại, DJI tiếp tục ra mắt chiếc gimbal RS3 Mini – phiên bản nhỏ nhất trong dòng gimbal của RS3. Được tích hợp các công nghệ mới nhất, RS3 Mini có khả năng hoạt động linh hoạt và sẵn sàng cạnh tranh với dòng sản phẩm Yhizun M3. Hãy cùng Anh Đức tìm hiểu về sản phẩm này nhé.

DJI ra mắt chiếc gimbal RS3 Mini – phiên bản nhỏ nhất trong dòng gimbal của RS3

DJI RS3 Mini có kích thước nhỏ hơn tương đối so với phiên bản RS3 tiêu chuẩn khi nhỏ hơn khoảng 4-% so với RS3 và nhỏ hơn đến 50% so với RS3 Pro cao cấp và bền bỉ. Thực tế, chiếc gimbal này có trọng lượng 850g khi lắp máy ngang và 795g khi lắp máy dọc, trong khi RS3 nặng đến gần 1 kí. Việc giảm thiểu đến 300g, chiếc gimbal mới có tính di động cao hơn so với người anh em của nó, nhưng chắc chắn tải trọng tổng thể sẽ giảm đi 1 chút.

Nếu DJI RS3 tiêu chuẩn có thể hỗ trợ thiết bị nặng đến 3kg, thì phiên bản Mini chỉ có trọng tải đạt 2 kí. Cả 2 gimbal đều có tốc độ quay tối đa 360 độ/giây cho cả 3 trục. Giới hạn góc quay của RS3 Mini có 1 số thay đổi nhỏ khi trục Roll có thể xoay với góc từ -95 độ đến 240 độ, trục Tilt có góc quay từ -10 độ đến 210 độ, trong khi trục Pan vẫn có thể xoay 360 độ.

RS3 Mini có trọng tải đạt 2 kí

RS3 Mini sử dụng công nghệ ổn định thế hệ thứ 3 của nhà sản xuất kế thừa từ hệ thống RS3 Pro. Gimbal được thiết kế để mang lại hiệu suất mượt mà và ổn định trong nhiều tình huống khác nhau, ngay cả khi quay ở góc rất thấp. Mặc dù hỗ trợ trong tải ít hơn RS3 và RS3 Pro, nhưng bản Mini vẫn hỗ trợ một số các bộ máy ảnh fullframe không gương lật phổ biến như Sony a7S III và ống kính FE 24-70mm F2.8 GM (thậm chí ống kính 24-70mm F2.8 GM II thậm chí còn nhẹ hơn).

RS3 Mini hỗ trợ một số máy ảnh fullframe như Sony a7S III và ống kính FE 24-70mm F2.8 GM

Ngoài các máy ảnh từ Sony, RS3 Mini còn hỗ trợ cho nhiều combo khác như Canon EOS R5 và RF 24-70mm F2.8, Nikon Z7 II và Z 24-70mm F2.8S và Panasonic S5II mới ra mắt. Các máy ảnh thuộc dòng cảm biến APS-C nhẹ hơn cũng có khả năng tương thích tốt. Để xem xét các tổ hợp máy ảnh tương thích với RS3 Mini, danh sách máy ảnh và ống kính cụ thể được cung cấp trên trang chủ của nhà sản xuất.

Người dùng có thể gắn phần đế trực tiếp vào cánh tay dọc của gimbal

Để hỗ trợ cho thiết kế gimbal tất cả trong một, RS3 Mini có bộ đệm tháo lắp nhanh 2 lớp mới. Người dùng có thể gắn phần đế trực tiếp vào cánh tay dọc của gimbal để quay video dọc mà không cần thêm phụ kiện. Sử dụng khả năng điều khiển không dây của gimbal, người dùng có thể điều khiển từ xa việc quay phim và chụp ảnh cho nhiều máy ảnh, thậm chí điều khiển thu phóng với các ống kính có hệ thống thu phóng điện tử.

RS3 Mini có kích thước nhỏ gọn nhất trong dòng RS3

Bên cạnh các nút điều khiển để ghi âm và quay phim/chụp ảnh, RS3 Mini có màn hình cảm ứng 1.4-inch để điều hướng bảng tùy chọn và kiểm soát các cài đặt như điều chỉnh lấy nét và các chế độ khác. Gimbal này có cần điều khiển định hướng và một nút xoay để lấy nét hoặc thu phóng. Cũng như các gimbal khác, RS3 Mini có viên pin tích hợp trong tay cầm với thời gian sử dụng lên đến 10 tiếng. Người dùng có thể kết nối với gimbal để kiểm soát chế độ timelapse, chụp ảnh panorama và theo dõi ghi âm.

Hiện tại DJI RS3 Mini đã được mở bán với mức giá 369 USD (khoảng 8.5 triệu), một mức giá hết sức phải chăng với những người dùng mong muốn có một sản phẩm nhỏ gọn và có tải trọng vừa phải.