Tổng hợp những dự đoán mới nhất về iPhone 15 Ultra

0
233

iPhone 15 Ultra là cái tên gây sốt nhất trong khoảng thời gian sau khi toàn bộ 4 dòng iPhone 14 được ra mắt. Không chỉ có nhiều tin đồn về việc sở hữu rất nhiều công nghệ mới, thiết kế mới lạ, hệ thông camera ấn tượng hơn và hiêu suất hoạt động của máy cũng được cải thiện hơn. Để giúp bạn đọc có một góc nhìn toàn diện về những gì mà thế giới đang xôn xao với iPhone 15 Apple., bài viết của Anh Đức sẽ mang đến những thông tin và dự đoán mới nhất về dòng máy này.

Tổng hợp những dự đoán mới nhất về iPhone 15 Ultra

Ngày ra mắt

Theo các thông tin chưa xác thực vào ngày 12-13/9 sắp đến, dòng iPhone 15 mới có thể sẽ được trình làng và có thể được mở bán vào ngày 22/9. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, dòng máy iPhone 15 Ultra vẫn đang còn là tin đồn và thậm chí chúng sẽ chưa thể ra mắt trong năm nay mà sẽ dời lịch sang năm 2024.

iPhone 15 Ultra có thể được giới thiệu trong sự kiện sắp tới

Mức giá

Một số rò rỉ về mức giá cho hay phiên bản iPhone 15 Ultra sẽ có mức giá lên đến 1199 USD, tương đương với dòng Galaxy S23 Ultra. Nhưng không có điều gì đảm bảo đây sẽ là mức giá cuối cùng, khi nó có thể lên đế 1299 USD. Vào năm ngoài, iPhone 14 Pro Max có giá khởi điểm là 1099 USD, nên việc có sự tắc giá từ 100 dến 200 USD vối cái tên Ultra cũng là điều dễ hiểu và hoàn toàn có thể xảy ra. Thêm vào đó, một nguồn tin khác cho biết phiên bản tiêu chuẩn sẽ có bộ nhớ tối thiểu là 256GB và có thể lên đến 2TB.

Phiên bản iPhone 15 Ultra sẽ có mức giá lên đến 1199 USD

Tên gọi iPhone 15 Ultra

Cái tên iPhone 15 Ultra mới chỉ xuất hiện trong vài tháng gần đây, đặc biệt là sau một khoản thời gian kể từ khi iPhone 14 được ra mắt. Kể từ đó, cái tên iPhone 15 Ultra đã trở thành hiện tượng công nghệ được đông đảo cộng đồng chú ý. Tuy nhiên nhiều rò rỉ sau đó cho thấy nếu dòng Ultra được thực hiện, no sẽ được ra mắt vào năm sau.

Màn hình và thiết kế

Một số hình ảnh không chính thức về iPhone 15 Pro Max cho thấy không có quá nhiều thay đổi so với dòng iPhone 14, với thay đổi đáng chú ý nhất là cổng USB-C, camera lồi hơn một chút và các cạnh sẽ được vát cong hơn một chút. Tuy nhiên phiên bản Ultra sẽ có nhiều thay đổi về thiết kế và cấu trúc. Một số rò rỉ cho biết iPhone 15 Ultra có thể sẽ có phần khung bằng titan, với phần viên nhỏ hơn và có phần Dynamic Island được thiết kế gọn gàng hơn. Không chỉ vậy, chiếc máy cũng chỉ có thể có một màu duy nhất giống như Apple Watch Ultra.

iPhone 15 Ultra có thể sẽ có phần khung bằng titan, viên nhỏ hơn và có phần Dynamic Island gọn gàng hơn

Một số người dùng đã chia sẻ hình ảnh rằng iPhone 15 Ultra sẽ có phần viền được làm cong một chút thay vì thiết kế vuông vức, kết hợp với cổng Type-C ở phía dưới và đặc biệt là nút nguồn và nút âm lượng ở trạng thái rắn. Các nút này sẽ mô phỏng cảm giác được ấn mặc dù sẽ không thể di chuyển được. Tuy nhiên, do sự phức tạp về mặt kĩ thuật của các nút cảm ứng điện dung nên Apple phải trì hoãn để cần thêm thời gian dể phát triển công cụ xúc giác cần thiết cho cá thế hệ iPhone sau.

iPhone 15 Ultra có thể có phần viền được làm cong một chút thay vì thiết kế vuông vức

Thêm một vài thông tin rò rỉ khác cho phiên iPhone 15 Ultra sẽ được trang bị bộ xử lý chuyên dụng sẽ hỗ trợ các nút trạng thái rắn để phát hiện cá thao tác chạm ngay cả khi thiết bị tắt. Bộ vi xử lý này cũng có thể thay thế tính năng Super Low Energy Mode được sử dụng trên iPhone 14 Pro, cho phép các ứng dụng như Find My và Apple Pay hoặc động mà không cần nguồn điện.

Camera

Một thông tin gần đây cho biết, ngoài sở hữu màn hình và viên pin lớn hơn, iPhone 15 Ultra còn có thể sở hữu cụm camera chất lượng hơn so với phiên bản Pro và Pro Max. Điều này tương đối mơ hồ, vì một số người dùng tin rằng Apple đang có kế hoạch thử nghiệm tính năng quay phim 8K rất được mong đợi chỉ trên phiên bản Ultra, do vậy nhiều suy đoán rằng dòng Ultra sẽ có những cải tiến quan trọng về camera so với phiên bản Pro, đặc biệt ở khả năng xử lý hình ảnh và trang bị phần cứng phù hợp.

iPhone 15 Ultra còn có thể sở hữu cụm camera chất lượng hơn

Nhìn sang đối thủ, Samsung Galaxy S23 Ultra luôn là dòng máy có thông số trên mọi khía cạnh đều tốt hơn so với bản tiêu chuẩn và bản Plus. Do đó, để theo kịp với anh bạn hàng xóm, nhiều thông tin chưa xác thực cho biết, iPhone 15 Ultra sẽ có kahr năng thu phóng quan học bằng kính tiềm vọng, kích thước ống kính lớn hơn và đặc biệt là một cảm biến mới đến từ Sony. Cảm biến này sẽ có khả năng thu nhiều ánh sáng hơn và tránh hiện tượng dư sáng/thiếu sáng tốt hơn trong môi trường chênh lệch ánh sáng phức tạp.

Trên thực tế dòng cảm biến có thể được sử dụng là loại IMX903 có kích thước 1/1.14-inch, có nghĩa là iPhone 15 Ultra sẽ có cảm biến camera lớn nhất. Thậm chí dòng máy này còn có thêm một camera tele với ống kính thu phóng có thể thay đổi nhiều tiêu cự. Trước đó, Sony Xperia 1 V cũng sử dụng ống kính này những chỉ có thể thu phóng trong khoảng từ 3.2x đến 5.2x, vì vậy nếu cả Samsung và Apple có thể bổ sung các ống kính này, hiệu suất ghi hình và chất lượng hình ảnh sẽ được cải thiện mạnh mẽ.

iPhone 15 Ultra sẽ có cảm biến camera lớn nhất

Hiệu năng và tính năng

iPhone Ultra với dự đoán về bộ vi xử lý mới là A17 Bionic có hiệu suất có thể vượt trội hơn dòng chip A16 Bionic, từ đó giúp cải thiện hơn nữa thời lượng pin. Mặc dù sử dụng cùng bộ xử lý với bản Pro, nhưng phiên bản Ultra được đồn đoán là sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa và không có sự giới hạn nào so với bản Pro. Tuy nhiên, phiên bản này sẽ phải có khả năng tản nhiệt tốt do việc chạy tối đa công suất có thể làm nóng máy nhanh.

Bộ vi xử lý mới là A17 Bionic có hiệu suất có thể vượt trội hơn dòng chip A16 Bionic

Một số thông tin rò rỉ về cho biết, iPhone 15 Ultra sẽ có viên pin lớn hơn so với bản Pro Max đến 12%, với con số ước tính khoảng 4800 mAh. Ngoài ra, mẫu điện thoại đặc biệt này sẽ lần đầu được trang bị cổng USB-C với tốc độ truyền dữ liệu lên dến 20Gbps hoặc 40Gbps, so với chỉ 480Mbps ngay cả trên dòng iPhone 14. Công Type-C này sẽ hỗ trợ Thunderbolt 3 sẽ giúp nó tương thích với màn hình 4K, giúp người dùng có thể kết nối dễ dàng để hiển thị mà không cần đầu tư bộ phụ kiện chuyển đổi đắt tiền.

Cổng USB-C trên iPhone 15 Ultra sẽ có tốc độ truyền dữ liệu cao và khả năng  tương thích với các thiết bị khác

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu dòng iPhone cao cấp này có cho phép chia sẻ tất cả các loại nội dung giữa cac màn hình chỉ với một cổng kết nối, vì một số dịch vụ như game hay phim vẫn sẽ yêu cầu AIrPlay và Apple TV. Theo các nhà phân tich, iPhone 15 Ultra sẽ được trang bị chip Ultra Wideband mới để hỗ trợ chức năng trên kính thực tế ảo Vision Pro. HIện tại, chip U1 được sản xuất trên tiến trình 16nm, sẽ được thay bằng con chip mới dựa trên tiến trình 7nm, với mục tiêu cải thiện hiệu suất và giảm mức tiêu tụ điện năng.

Sự cải tiến này mang đến lợi thế cho chiếc iPhone 15 Ultra đầu tiên của Apple khi có thể chia sẻ dữ liệu rộng rãi hơn và kết nối với bộ kính thực tế ảo đa năng Vision Pro để mang đến trải nghiệm theo thời gian thực.