Sigma giới thiệu ống kính mới 16-28mm F2.8 DG DN Contemporary

0
235

Bên cạnh dòng ống kính Art chất lượng cao, Sigma vẫn tiếp tục ra mắt dòng ống kính Contemporary với mức giá phải chăng và kích thước nhỏ gọn của mình. Vừa qua, Sigma đã chính thức ra mắt ống kính góc rộng của mình là 16-28mm F2.8 DG DN C dành cho người dùng máy ảnh fullframe của Sony và các máy ảnh ngàm L. Trong bài viết hôm nay, hãy cũng Anh Đức tìm hiểu về chiếc ống kính góc rộng mới này nhé.

Sigma 16-28mm F2.8 DG DN Contemporary

Trước hết, hãy cũng điểm qua những thông số của ống kính:

  • Dải tiêu cự: 16-28mm
  • Ngàm: Sony E và ngàm L
  • Dải khẩu độ: F2.8-F22
  • Số lá khẩu: 9 cánh xếp tròn
  • Cấu trúc quang học: 16 thấu kính chia thành 11 nhóm, trong đó có 4 thấu kính phi cầu và 5 thấu kính tán sắc thấp.
  • Khoảng lấy nét gần nhất: 0.25m
  • Động cơ lấy nét: động cơ bước, lấy nét trong thân ống kính
  • Trọng lượng: 450g
  • Đường kính bộ lọc: 72mm

Ống kính được thiết kế để đạt sự cân bằng tối ưu

Sony 16-28mm F2.8 DG DN | Contemporary được thiết kế để đạt được sự cân bằng tối ưu cho một ống kính góc rộng. Tất cả những yếu tố về góc nhìn, chất lượng quang học, khẩu độ và kết cấu chắc chắn nhưng nhẹ nhàng đều được gói gọn trong ống kính này. Ống kính được ra mắt dành cho các dòng máy fullframe ngàm E và ngàm L, hoàn toàn phù hợp cho cả nhu cầu chụp ảnh tĩnh và quay video.

Ống kính được tối ưu với công nghệ quang học tốt nhất

Ống kính được tối ưu hóa với công nghệ quang học mới nhất cho hiệu suất quang học tốt nhất trong nhưng vẫn tạo ra thấu kính nhỏ gọn. Với 2 thấu kính phi cầu lớn và 5 thấu kính tán sắc thấp flourit, trọng lượng ống kính sẽ rất nhẹ và quang sai cũng được triệt tiêu hiệu quả. Kết hợp với khả năng xử lý của máy ảnh sẽ giúp cho hình ảnh đạt chất lượng tốt nhất. Với khẩu độ lớn F2.8, ống kính tạo vùng bokeh đẹp, mịn và tròn với 9 lá khẩu, tạo nên trải nghiệm hình ảnh độc đáo cả khi chụp cận cảnh.

Hình ảnh từ ống kính có độ sắc nét và tương phản tốt trong nhiều điều kiện khó khăn

Sigma cũng sử dụng lớp phủ đa tầng để giảm thiệu hiện tượng bóng ma và lóa ống kính do ánh sáng phản xạ bên trong ống kính. Kết quả là hình ảnh từ ống kính có độ nét tốt, độ tương phản cao ngay cả trong điều kiện ngược sáng. Ống kính được tích hợp bộ lọc phía trước để gắn các bộ lọc trung tính hoặc phân cực rất hữu ích cho các nhiếp ảnh gia phong cảnh và quay phim.

Ống kính sử dụng động cơ bước hỗ trợ lấy nét nhanh mà không gây ra tiếng động

Với việc sử dụng động cơ bước, ống kính của Sigma có thể lấy nét nhanh mà không gây ra tiếng động, rất lý tưởng khi làm việc trong môi trường yên tĩnh. Cơ chế zoom trong thân giúp trọng tâm của ống kính hầu như không đổi, phù hợp cho việc sử dụng trên các bộ máy gimbal hoặc cần quay Vlog. Với thiết kế này, ống kính chỉ có chiều dài khoảng 10cm với trọng lượng khoảng 450g, nhỏ gọn tương đương với những chiếc ống kính zoom góc rộng với khẩu độ F4.

Ống kính được chế tạo từ vật liệu ổn định nhiệt cao cấp

Sigma 16-28mm được chế tạo bằng vật liệu nhẹ được lựa chọn kĩ vâng bao gồm vật liệu tổng hợp ổn định nhiệt (TSC), một loại polycarbonate có tốc độ giãn nhiệt tương tự nhôm. Điều này cho phép ống kính hoạt động với hiệu suất tốt trong nhiều môi trường khắc nghiêt nhất. Ống kính được gia công tinh xảo và có chất lượng hoàn thiện tốt nhờ vào tay nghề điêu luyện của các kĩ sư tại SIGMA. Đây là ống kính góc rộng chất lượng tốt, nhỏ gọn nhẹ mà bạn nên sở hữu chúng trong các dòng ống kính của mình.

Hiện tại, Sigma đã có kế hoạch ra mắt ống kính này vào cuối tháng 6 năm nay với mức giá 900 USD (khoảng 21 triệu). Hãy cũng điểm qua những hình ảnh đẹp mắt từ ống kính Sigma 16-28mm F2.8 DG DN Contemporary.