Rode giới thiệu dòng micro mới VideoMicro thế hệ thứ 2

0
461

Là dòng micro nhỏ gọn của RODE được đánh giá rất cao kể từ năm 2015, VideoMicro vừa sở hữu kích thước nhỏ gọn vừa có chất lượng thu âm tốt với mức giá cực kì phải chăng. Và sau một quãng thời gian dài, Rode đã giới thiệu đến người dùng phiên bản nâng cấp mới là VideoMicro II. Hãy cùng với Anh Đức tìm hiểu về chiếc micro độc đáo dành cho Vlogger này nhé.

Rode giới thiệu dòng micro mới VideoMicro II

Rode VideoMicro II có thiết kế dạng ống như các sản phẩm micro quen thuộc của hãng như Rode NTG5, VideoMic NTG và VideoMic Go II. Về cơ bản nó là một ống micro với các lỗ trong trong đó nhưng với mciro này có kích thước nhỏ hơn. Hãng cho biết thiết kế hình khuyên vẫn cho phép mic ghi lại âm thanh trong suốt và tự nhiên, đầy đủ với độ nhiễu thấp.

Giống như VideoMicro thế hệ trước, phiên bản micro mới không chứa nguồn điện tích hợp. Thay vào đó nó sẽ sử dụng nguồn từ máy ảnh hoặc các thiết bị khác mà bạn đang sử dụng.

Thiết kế mới và tính chất của những mạch điện tử bên trong mang đến khả năng ghi âm phong phú tự nhiên với độ nhạy được tăng cường và khả năng tự giảm độ nhiễu thấp hơn so với dòng sản phẩm cũ. Đồng thời giúp hoàn thiện hệ thống micro ghi âm của RODE cho người dùng các cấp độ.

Giống như VideoMicro thế hệ trước, phiên bản micro mới không chứa nguồn điện tích hợp.

Nói về hệ thông micro hiện tại, RODE có 3 dòng micro chính bao gồm VideoMic NTG, VideoMic GO II và cuối cùng là VideoMicro II. Nếu VideoMic NTG là một chiếc micro có đầy đủ tính năng, tích hợp pin và rất nhiều điều khiển mà bạn có thể sử dụng khi cắm nó vào máy ảnh, điện thoại hay máy tính, thì VideoMic GO II là một phiên bản rút gọn tầm trung khi vẫn cho phép điều khiển khi cắm vào cổng USB nhưng sẽ là chiếc mic nguồn rời nếu sử dụng với máy ảnh.

Rode VideoMicro II có không gian thu âm thuộc loại supercardioid có tính định hướng cao

Rode VideoMicro II có không gian thu âm thuộc loại supercardioid có tính định hướng cao nhằm cô lập đối tượng thu âm ra khỏi môi trường xung quanh và nó được cải thiện về chất lượng tổng thể so với bản gốc.

Ngoài thiết kế hoàn toàn mới, nhà sản xuất cũng giới thiệu hệ thống ngàm đỡ độc lập HELIX và được hãng quảng bá là một thiết kế đột phá và được chế tạo một cách chuyên nghiệp, khắc phục nhiều vấn đề mà các đế micro khác thường gặp phải với những chiếc microphone nhỏ và nhẹ như vậy.

Một trong những vấn đề của chiếc đế là chúng quá lỏng lẻo và hay lay động

Một trong những vấn đề mà chiếc đế hay gặp phải là chúng quá lỏng lẻo và hay lay động đến mức chiếc micro có thể lệch trục và những tác động mạnh liên tục sẽ phá vỡ chiếc đế. Do đó mà phần giá đỡ HELIX được thiết kế riêng cho VideoMicro II nhằm giảm thiểu các tác động tiêu cự trên. Bên dưới nó sẽ là phần chân đế có lỗ vít để lắp vào gia đỡ hoặc chân đèn Flash của máy ảnh. Bộ sản phẩm này cũng sẽ đi kềm bọt chắn gió và bông lọc gió để hỗ trợ xử lý và lọc đi các âm thanh không cần thiết.

Chiếc Rode VideoMicro có trọng lượng nhẹ và gói sản phẩm của nó còn bao gồm cả bông lọc gió, xốp ngăn gió và dâu nối

Với cân nặng chỉ 39g, chiếc mic cực kỳ nhỏ gọn và nhẹ cân. Nó nhẹ 3g so với bản gốc và là lý tưởng với các người dùng sử dụng các dòng máy ảnh nhỏ hay action cam để quay Vlog trong thời gian dài. Không chỉ vậy, chiếc micro cũng chiếm rất ít diện tích không gian trong hành lí của bạn. Để kế nối với máy ảnh, người dùng sẽ được cung cấp các loại cáp TRS và TRRS 3.5mm để sử dụng trên máy ảnh, smartphone và laptop.

Hiện tại, chiếc Rode VideoMicro II đã được mở bán với mức giá 79 USD (khoảng 2 triệu đồng) và sẽ sớm có mặt tại Anh Đức để sẵn sàng phục vụ cho các bạn trẻ yêu thích làm Vlogger.