Người dùng mong muốn gì ở Samsung Galaxy S23

0
414

Thời điểm cuối năm là lúc mà thế hệ smartphone cao cấp tiếp theo của Samsung là Galaxy S23 được cộng đồng người dùng đồn đoán về những điểm mới so với người kế nhiệm Samsung Galay S22. Dù chắc chắn là nó sẽ chưa ra mắt vào đầu năm sau, nhưng hãy cùng với Anh Đức tìm hiểu những dự đoán và mong muốn của người dùng về chiếc smartphone này nhé.

Người dùng mong muốn gì ở Samsung Galaxy S23

Mức giá và ngày ra mắt

Như thường lệ thì các sản phẩm cao cấp của Samsung sẽ được ra mắt vào khoảng thời gian đầu năm mới và Galaxy S23 cũng không phải ngoại lệ khi tháng 2 được cho là thời điểm thích hợp nhất. Với xu hướng giữ giá trên toàn bộ các thiết bị, nhiều khả năng mức của Galaxy S23 vẫn sẽ tương tự như Galaxy S22 với mức giá khởi điểm từ 799 USD với 3 phiên bản là Galaxy S23, S23 Plus và S23 Ultra.

Tháng 2 được cho là thời điểm thích hợp nhất để ra mắt Samsung Galaxy S23

Thiết kế và màn hình

Một số các nguồn không chính thức đã cho chúng ta thấy được một trong những thiết kế tiềm năng của Galaxy S23. Thiết kế này cho thấy dòng điện thoại mới vẫn sẽ có kích thước thước màn và vị trí camera đục lỗ đều giống như Galaxy S22 cho cả 3 phiên bản. Đồng thời, cụm camera sau cũng chỉ bao gồm các cụm camera riêng lẻ được nhô lên từ mặt lưng. Tuy nhiên một điểm khác trong thiết kế này nằm ở bản Ultra sẽ đều vát cong 4 cạnh thay vì 2 cạnh, nhưng có vẻ thông tin này không chắc chắn.

Phiên bản S23 Ultra sẽ có kích thước phần khung và màn hình gần tương tự như với S22 Ultra

Phiên bản được quan tâm nhất là Ultra sẽ có kích thước phần khung và kích thước màn hình gần tương tự như với S22 Ultra. Tuy nhiên một số thay đổi nhỏ sẽ năm ở cụm camera phía sau khi nó có phần lớn hơn một chút. Màn hình vẫn sẽ có kích thước 6.8 inch nhưng sẽ có sự nâng cấp về độ sáng, khả năng hiển thị HDR tốt hơn và độ chính xác màu được cải thiện. Nhiều dự đoán cho hay Galaxy S23 vẫn có các màu be, đen, xanh lá và hồng nhạt.

Camera và thời lượng pin

Trước đây, nhiều thông tin cho hay Samsung đã chế tạo thành công cảm biến 200MP và khả năng sẽ được áp dụng cho phiên bản Galaxy S23 Ultra. Đây có thể là một bản nâng cấp lớn, tập trung vào khả năng quay chụp vào ban đêm. Galaxy S23 Ultra sẽ có camera tele tốt hơn mặc dù tỉ lệ thu phóng giống nhau và có độ phân giải là 12MP. Đồng thời, mô đun kính tiềm vọng cũng sẽ có một chút thay đổi nhỏ, camera trước cũng sẽ được nâng độ phân giải lên 12MP và camera góc rộng vẫn sẽ được giữ nguyên.

Samsung có thể sẽ áp dụng cảm biến 200MP vào camera chính của máy ảnh

Ngoài thông tin về camera, Galaxy S23 cũng sẽ có sự nâng cấp về dung lượng pin với phiên bản Ultra có dung lượng pin 5000 mAh và S23 Plus sẽ được nâng cấp từ 4500 mAh lên 4700 mAh. Phiên bản S23 thường cũng sẽ có mức dung lượng cao hơn 1 chút. Sự nâng cấp này có thể dẫn đến việc chiếc máy không có sạc nhanh theo nhiều nguồn tin, nhưng ít nhất nó vẫn có thể sử dụng sạc 25W.

Cấu hình

Một trong số những khả năng hoàn toàn có thể xay ra là việc Galaxy S23 sẽ tiếp tục sử dụng con chip đến từ Qualcomm và dòng chip mới sẽ là Snapdragon 8 Gen 2 thay vì nhiều lời đồn là một dòng chip Mediatek nào đó. Không chỉ vậy, phiên bản Snapdragon 8 Gen 2 của Galaxy S23 lần này sẽ còn được tinh chỉnh để đạt được tốc độ xung nhịp cao hơn tiêu chuẩn, biến chiếc điện thoại này trở thành smartphone android mạnh nhất trong năm 2023.

Galaxy S23 sẽ sử dụng dòng chip mới sẽ là Snapdragon 8 Gen 2

Về dung lượng RAM và bộ nhớ, người dùng sẽ có các tùy chọn tiêu chuẩn là 8GB RAM với bộ nhớ 128GB hoặc 256GB và có thể sẽ chạm mức 1TB với bản Ultra tương tự như trên S22 Ultra. Các cảm biến nhận diện và vận hành trong máy vẫn sẽ tương đồng với các phiên bản trước đó.

Những gì người dùng muốn

Viên pin lớn hơn: Thời lượng pin trên Galaxy S22 đã tốt hơn rất nhiều, nhưng đó là chỉ dành cho S22 Plus và S22 Ultra, trong khi S22 thường lại có dung lượng pin rất thấp. Do vậy, người dùng kì vọng rằng Samsung sẽ có sự nâng cấp cho cả ba phiên bản với mức nâng thích hợp.

Samsung sẽ có sự nâng cấp pin cho cả ba phiên bản với mức nâng thích hợp

Thông nhất một loại chip: Mỗi nơi trên thế giới, các dòng Galaxy S laị được trang bị 1 con chip khác  nhau và chung sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh thuần túy và còn dến thời lượng pin và khả năng xử lý của máy ảnh. Một trong số đó thường là Exynos do Samsung sản xuất thường kém hơn so với Snapdragon. Do vậy, đối với dòng Galaxy S23, Samsung nên từ bỏ Exynos và thông nhất sử dụng con chip mới của Snapdragon trên toàn cầu để mang đến một trải nghiệm nhất quán.

Nhiều thay đổi cho bản thường và bản Plus: So với phiên bản Ultra thì bản Plus và bản thường đều có rất ít sự thay đổi về mặt ngoại hình và thông số kĩ thuật thì tương đương nhau. Và vì vậy, người dùng cũng muốn Samsung nên có những thay đổi cần thiết để làm mới 2 lựa chọn cũng tốt và có giá cả phải chăng hơn.

Giao diện của Samsung chưa thực sự nhanh như trên Oneplus hay Xiaomi

Tối ưu hệ điều hành và phần mềm: Dù đã được tối ưu phần mềm rất tốt nhưng về một số khía cạnh nào đó thì giao diện của Samsung chưa thực sự nhanh như trên Oneplus hay Xiaomi. OneUI của Samsung được đánh giá là khá đẹp mắt với nhiều thứ có thể được tùy biến nhưng đôi lúc lại hơi chậm chập và điều này không nên xuất hiện trên các dòng máy cao cấp như thế.

Người dùng mong chờ Samsung có thể đem đến những điểm sáng mới về khả năng chụp hình

Camera mới: Bộ camera trên Samsung Galaxy S22 thực sự rất tuyệt vời với chất lượng tốt, nhưng nó cũng chỉ tương đồng với phiên bản Galaxy S21 trước đó. Vì thế, người dùng mong chờ Samsung có thể đem đến những điểm sáng mới về khả năng chụp hình, cải thiện zoom quang lên đến 10x và chụp đêm tốt hơn với cảm biến 200MP

Xem thêm: