7 Tính năng thú vị trên camera của Google Pixel 8 và Pixel 8 Pro

0
684

Google Pixel 8 và Pixel 8 Pro không đặt trong tâm vào những thông số và cấu hình mạnh mẽ, mà lấy trọng tâm vào khả năng xử lý hình ảnh ấn tượng và rất hữu ích với người dùng. Dù phần cứng không có sự thay đổi so với Pixel 7, nhưng Google đã tập trung mạnh mẽ để cải thiện các tính năng đã có để tối ưu sức mạnh của hệ phần cứng cho cả hai tác vụ là chỉnh sửa hình ảnh và quay phim với rất nhiều thuật toán mới. Hãy cùng Anh Đức tìm hiểu 7 cải tiến thú vị với việc chụp ảnh trên Pixel 8 và Pixel 8 Pro nhé.

7 Tính năng thú vị trên camera của Google Pixel 8 và Pixel 8 Pro

Trước khi tìm hiểu về những cải tiến trên, hãy cùng so sánh các thông số giữa về hệ thống camera của hai dòng điện thoại này nhé.

Tiêu cự và góc nhìn Độ phân giải Khẩu độ

Pixel 8 Pro

Camera chính 25mm (82 độ) 50MP Octa PD F1.68
Camera góc rộng 11mm (125.5 độ) 48MP Quad PD F1.95
Camera tele 112mm (21.8 độ) 48MP Quad PD F2.8
Camera trước 20mm (95 độ) 10.5MP Dual PD F2.2

Pixel 8

Camera chính 25mm (82 độ) 50MP Octa PD F1.68
Camera góc rộng 11mm (125.8 độ) 12MP với AF F2.2
Camera tele 20mm (95 độ) 10.5MP Dual PD F2.2

Tính năng Best Take

(Dành cho Pixel 8 and Pixel 8 Pro)

Hãy cùng bắt đầu với tính năng sẽ gây nhiều tranh cãi nhất trên Pixel 8 là Best Take – tính năng cho phép thay đổi nét mặt của chủ thể trong một bức ảnh nhóm một cách hiệu quả. Best Take sẽ không sử dụng trí tuệ nhân tạo để biến một khuôn mặt khó chịu thành một nụ cười, mà sẽ chụp một loạt ảnh rồi cho phép người dùng chọn nét mặt đẹp nhất cho bức ảnh cuối cùng của mình. Tính năng này tương đối hiệu quả để có thể tạo nên một bức ảnh chân dung tập thể với những nét mặt tươi tắn nhất với người chụp.

Best Take sẽ chụp liên tục nhiều ảnh và chọn nét mặt đẹp nhất cho bức ảnh cuối cùng của mình

Tính năng Video Boost

(Chỉ dành cho Pixel 8 Pro)

Google đặc biệt chú trọng đến các tính năng quay phim mới và đặc biệt trong số đó chính là Video Boost, dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 12 này. Về lý thuyết, tính năng này áp dụng triệt để các thủ thuật quay phim điện toán sẽ cho hiệu quả tốt hơn so với tính năng Cinematic Mode trên iPhone. Chế độ này trên Pixel 8 Pro sẽ xử lý mọi khung hình thông qua quy trình HDR Plus. Sẽ mất một khoảng thời gian ngắn để tăng cường chất lượng của đoạn phim thông qua việc cải thiện dải chuyển sáng và màu sắc của nó.

Video Boost áp dụng triệt để các thủ thuật quay phim điện toán sẽ cho hiệu quả tốt hơn

Tính năng Night Sight Video

(Chỉ dành cho Pixel 8 Pro)

Tính năng Night Sight của Google là một thủ thuật chụp ảnh điện toán đặc biệt đã được áp dụng cho chụp ảnh, nãy sẽ có mặt trên tính năng quay phim. Night Sight Video là một phiên bản Video Boost trong điều kiện ánh sáng yếu, sử dụng khả năng xử lý đa khung hình dể nâng cao độ chi tiết và mức phơi sáng trong các cảnh tối. Google tuyên bố rằng đây là tính năng quay phim thiếu sáng tốt nhất dựa trên các đánh giá từ bên đánh giá thứ ba khi so sánh với các thương hiệu khác.

Night Sight Video là một phiên bản Video Boost trong điều kiện ánh sáng yếu

Tính năng Audio Magic Eraser

(Dành cho Pixel 8 and Pixel 8 Pro)

Chất lượng âm thanh từ lâu đã được coi trọng khi quay phim trên điện thoại, nhưng Google đang nhắm đến việc cải thiện nó với tính năng diện toán âm thanh đặc biệt được gọi là Audio Magic Eraser. TÍnh năng này sử dụng công nghệ học máy để nhận dạng và phân chia các âm thanh trong đoạn phim như giọng nói, âm nhạc, tiếng gió, tiếng đám đông… thành các kênh riêng biệt để người dùng có thể tắt đi bất kì kênh nào không mong muốn.

Google đang hướng đến cải thiện âm thanh ghi âm với tính năng diện toán âm thanh được gọi là Audio Magic Eraser

Tính năng Magic Editor

(Dành cho Pixel 8 and Pixel 8 Pro)

Google đã quảng bá tính năng Magic Editor vào tháng 5 vừa qua và nó đã chinh thức có mặt trên cả hai chiếc điện thoại mới nhất của nhà sản xuất này. Magic Editor có thể được xem là bản nâng cấp của Magic Eraser, cho phép bạn lựa chọn và chi chuyển vật thể trong khung hình, định lại vị trí cho chúng và có thể hoạt động hiệu quả tương tự như Photoshop với thao tác đơn giản hơn. Nó thậm chí còn đề xuất thay đổi hình ảnh theo ngữ cảnh như thay đổi bầu trời xám xịt thành cảnh hoàng hôn để giúp bức ảnh thú vị hơn.

Magic Editor là bản nâng cấp của Magic Eraser, cho phép bạn lựa chọn và chi chuyển vật thể trong khung hình

Tính năng Zoom Enhance

(Chỉ dành cho Pixel 8 Pro)

Với sự hỗ trợ mạnh mẽ đến từ hệ thống trí tuệ nhân tạo AI trong bộ vi xử lý, Google đã giới thiệu tính năng Zoom Enhance với cơ chế bổ sung thêm các chi tiết khi người dùng chụm tay để phong to ảnh. Phương thức nội suy trong hệ thống camera sẽ giúp hình ảnh có thêm một lượng chi tiết nhất định để làm ảnh không bị vỡ như thường lẹ. Thậm chí, người dùng còn có tùy chọn nâng cao để xử lý hình ảnh kỹ hơn nữa.

Zoom Enhance có chế bổ sung thêm các chi tiết khi người dùng chụm tay để phong to ảnh

Tính năng Pro Controls

(Chỉ dành cho Pixel 8 Pro)

Nếu Apple không mặn mà với việc xây dựng hệ thống điều khiển máy ảnh chuyên nghiệp thân thiện với người dùng cho các dòng iPhone Pro của mình, thì Google đã làm rất tốt điều này trên Pixel 8 Pro với tính năng Pro Controls. Tính năng này cho phép người dùng điều chỉnh các cài đặt như ISO, tốc độ màn trập và lấy nét. Mặc dù hệ thống này vẫn còn rất đơn giản so với Sony Xperia 1V với 3 ứng dụng máy ảnh riêng biệt, nhưng tính năng này là đủ tốt với những người dùng muốn làm chủ các thông số.

Pro Controls cho phép người dùng điều chỉnh các cài đặt như ISO, tốc độ màn trập và lấy nét