Samsung Galaxy S23 sẽ có tính năng giống như iPhone 14 Pro Max

0
461

Sau khi được ra mắt trên iPhone 14, tính năng kết nối vệ tinh – một trong những phương án kết nối ở nơi không có sóng – sẽ xuất hiện trên Samsung Galaxy S23.

Trong bối cảnh chạy đua công nghệ sát nút cũng như tạo mọi điều kiện có thể để người dùng giữ liên lạc với thế giới, tính năng kết nối về tinh cho phép người dùng gửi đi tín hiệu từ khu vực không có sóng qua vệ sinh GPS. Và Samsung quyết tâm sẽ học hỏi và mang đến một tính năng kết nối tương tự với dòng sản phẩm cao cấp của mình.

Samsung Galaxy S23 sẽ có tính năng liên lạc về tinh như iPhone 14

Chỉ còn vài tháng nữa, Samsung Galaxy S23 sẽ chính thức ra mắt và như thường lệ, người dùng thế giới lại mong chờ những tính năng mới mẻ khác được rò rỉ ở các cộng đồng công nghệ toàn đầu. Gần đây, dòng điện thoại cao cấp được dự đoán là sẽ có tính năng liên lạc vệ tinh theo một cách thức nhất định. Điều này xuất phát từ một báo cáo cho thấy Samsung đang hợp tác với Iridium – một công ty truyền thông vệ tinh toàn cầu để cung cấp tính năng này cho S23.

Samsung đang hợp tác với Iridium về tính năng liên kết vệ tinh

Mặc dù Iridium có khả năng cung cấp dịch vụ liên lục dữ liệu và gọi thoại, Samsung được cho là sẽ giới hạn nội dung truyền tải qua vệ tinh chỉ là tin nhắn văn bản hoặc hình ảnh dung lượng nhỏ do họ chỉ có thể đặt 1 ăn ten nhỏ trong điện thoại. Nghe có vẻ hạn chế, nhưng nó đủ để giúp người dùng liên hệ với các số liên lạc hoặc dịch vụ khẩn cấp trong trường hợp không có tín hiệu di dộng.

Ngoài ra một rò rỉ khác cho biết màn hình của Galaxy S23 sẽ có độ sáng lên đến 2150-2200 nits hoặc thậm chí là cao hơn do có những điều chỉnh về tấm nền. Để so sánh, phiên bản Samsung Galaxy S22 Ultra đạt độ sáng tối đa là 1750 nits và do đó, nâng cấp này thực sự đáng giá để giúp việc theo dõi màn hình dưới trời nắng gắt dễ dàng hơn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa thể chắc chắn về tính xác thực của 2 thông tin này hoàn toàn.

Màn hình của Galaxy S23 sẽ có độ sáng lên đến 2150-2200 nits

Luôn là đối thủ ở phân khúc cao cấp, Samsung và Apple luôn cạnh tranh nhau trên từng tính năng mà họ sẵn có. Nếu iPhone 14 Pro Max có độ sáng màn hình tối đa lên đến 2000 nits, lý do nào khiến Samsung không thể bức phá để đạt được con số ấn tượng hơn. Tuy nhiên, tính năng liên lạc vệ tinh mới là thứ đang được quan tâm hơn cả bởi chỉ có dòng iPhone 14 là một trong số ratas ít các thiết bị cầm tay có chức năng này.

Liệu các Samsung sẽ triển khai liên lạc vệ tinh như thế nào

Tuy nhiên thì câu hỏi vẫn là nếu Galaxy S23 có tính năng này, liệu các nhà sản xuất sẽ triển khai nó như thế nào so với cách thức của Apple và tính năng của bên nào sẽ tốt hơn. Trên dòng iPhone 14, tính năng này chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ và Canada. Vì vậy, vẫn còn phải xem xét liệu Samsung sẽ cho phép tính năng này được mở ở khu vực nào. Dù vậy, thật tốt khi thấy nhiều công ty khám phá ý tưởng mới này bởi vì nó hỗ trợ rất nhiều trong việc cứu hộ các nạn nhân tại các khu vực thiếu kết nối mạng.