DJI công bố bộ ba sản phẩm mới RS3, RS3 Pro và Transmission

0
295

Sau sự thành công của dòng gimbal RS2, DJI tiếp tục cho ra mắt dòng gimbal chống rung mới là RS3, RS3 Pro và hệ thống giám sát video không dây Transmission. Cả ba sản phẩm đều được xây dựng dựa trên máy quay tích hợp gimbal Ronin 4D và được kì vọng sẽ là công cụ mạnh mẽ với hiệu suất cao cho các máy quay phim điện ảnh và máy ảnh không gương lật. Hãy cũng Anh Đức tìm hiểu về bộ ba sản phẩm này nhé.

Gimbal DJI RS3, RS3 Pro và bộ truyền phát DJI Transmission

DJI RS3

Là phiên bản kế nhiệm cho bản RS2, DJI RS3 có trọng lượng khoảng 1.3 kí và có kể đạt mức trọng tải lên đến 3 kí. Một điểm đáng chú ý là hệ thốn khóa trục được thiết kế lại cho phép người dùng có thể khởi động và hoạt động nhanh chón. Bằng cách bật nguồn thiết bị, trục khóa sẽ tự động nhả và gimbal có thể bắt đầu cân bằng. Nhấn vào nút nguồn khi đang khởi động, RS3 sẽ bước vào trạng thái ngủ và khởi động lại nhanh hơn, giúp các nhà quay phim có thể tác nghiệp nhanh sau khi di chuyển.

DJI RS3 có mức tải trọng lớn cùng nhiều tính năng bổ trợ độc đáo

DJI đã bố trí cho RS3 các tấm đệm tháo lắp nnhanh và nút chụp Bluetoot hỗ trợ kết nối tự động mà không cần kết nối qua cáp. So sánh với RSC2, RS3 có một màn hình cảm ứng màu OLED lớn hơn 80%. RS3 cũng có nút chuyển các chế độ ổn định là Pan Follow, Pan và Tilt Follow là nút chuyển vật lý. Báng pin được thiết kế mới để cung cấp thười lượng pin đến 12 tiếng và có thể sạc ngay trong quá trình sử dụng thông qua pin dự phòng giúp tăng thời lượng pin lên cao hơn.

DJI RS3 Pro

RS3 Pro có các cánh tay đòn được nâng cấp từ RS3 để có thể cân đối với các dòng máy quay chuyên nghiệp như Sony FX6, Canon C70 và RED Komodo. Về tổng thể, gimbal này nặng khoảng 1.5 kí và có trọng tải cân bằng có thể lên đến 4.5 kí. Tương tự như RS3, chiếc gimbal này cũng có khóa trục tự động, nút chụp hình kết nối Bluetooth, màn hình cảm ứng OLED và lẫy chuyển chế độ.

DJI RS3 Pro tích hợp nhiều công nghệ từ dòng máy quay RONIN 4D

Để hỗ trợ sử dụng với các ống kính lấy nét tay, RS3 Pro sử dụng công nghệ lấy nét LiDAR được ứng dụng trên Ronin 4D và được xây dựng dựa trên hệ thống xác định phạm vi môi trường của riêng DJI. Nó có thể chiếu đến 43200 điểm khác nhau trong một khu vực rộng 14 mét. Công nghệ này được DJI phát triển riêng cho RS3 Pro khá tương đồng với Ronin 4D và được tích hợp một camera tiêu cự 30mm. Nhờ đó mà khả năng tính toán đã được cải thiện giúp thuật toán ActiveTrack nhanh hơn và chính xác hơn.

Đông thời, RS3 Pro sử dụng một mô tơ lấy nét mới cung cấp mô men xoắn hoạt động khá mạnh, cho phép việc lấy nét trên các ống kính lấy nét bằng tay trở nên dễ dàng hơn. DJI cũng cung cấp bộ phần mềm phát triển SDK dành cho các nhà phát triển bên thứ ba để tùy biến các giải phát trên cả RS3 và RS3 Pro.

Bộ truyền phát DJI Transmission

DJI lần đầu tiên giới thiệu bộ sản phẩm quản lý gimbal bao gồm bộ phát, màn hình và bộ điều khiển cho người dùng RS3 và RS3 Pro. Màn hình của bộ truyền phát có kích thước 7 inch, độ sáng cao 1500 nit và có bộ thu tích hợp sẵn, do đó không cần sử dụng cáp video. Công nghệ O3 Pro đã xuất hiện trên Mavic 3 của DJI cho phép truyền tín hiệu video 1080p/60fps với khoảng cách đến gần 6km và có độ trễ cực thấp.

Bộ truyền phát của DJI sẽ là công cụ hỗ trợ quay phim rất mạnh mẽ và liên tục theo thời gian thực

Bộ truyền phát sử dụng bằng tần DFS được bổ sung bên cạnh 2 tầng số 2.4GHz và 5.8GHz cho người dùng có thể tùy chọn đến 23 kênh truyền. Bộ DJI Transmission có thể hoạt động trên các hệ thống máy quay lớn và phức tạp bằng các kết nối với 10 máy phát để gửi tín hiệu để cả 10 máy thu. Đối với RS3 Pro, bộ truyền phát còn đóng vai trò như là bộ điều khiển gimbal và máy ảnh.

Mức giá

Hiện tại, DJI RS3 đã được mở bán từ hôm nay với 2 tùy chọn là Cơ bản và Combo. Tùy chọn cơ bản có mức giá khoảng 549USD (khoảng 12.8 triệu) gồm thân gimbal, báng cầm, tấm đệm tháo lắm nhanh và các phụ kiện khác. Phiên bản combo sẽ có thêm tay cầm đôi, động cơ lấy nét, thanh điều khiển và các phụ kiện khác chỉ với 719 USD (16.6 triệu đồng).

DJI sẽ ra mắt rộng rãi bộ ba sản phẩm này với nhiều phụ kiện độc đáo

Với RS3 Pro, phiên bản thường sẽ có mức giá 869 USD (khoảng 20 triệu) và bản Combo sẽ có mức giá 1099 USD (khoảng 26 triệu đồng) với nhiều phụ kiện cơ bản đến nâng cao. Trong đó, phiên bản RS3 Pro Combo còn có bộ truyền Ronin Image Transmitter vốn là hệ thống RavenEye trước đây của DJI. Bộ DJI Transmission sẽ được mở bán vào tháng 9 tới với mức giá 2500 USD (khoảng 58 triệu đồng) và người dùng có thể mua riêng từng bộ phận cho bộ truyền phát.