Giới thiệu Manfrotto Move: Phụ kiện lạ nhưng có tính hữu dụng cao

0
320

Tưởng chừng chỉ là một món phụ kiện nhỏ với ít công năng, Manfrotto Move thực sự là một sản phẩm cải thiện mạnh mẽ quy trình làm việc của các nhiếp ánh gia. Dóng vai trò là bộ tháo lắp nhanh cho rất nhiều phụ kiện chụp ảnh như đầu bi, các chân tripod và rất nhiều các phụ kiện khác với chất lượng vượt ngoài mong đợi và khả năng tương thích với nhiều kiểu ghép nối khác nhau. Hãy cùng Anh Đức sẽ giới thiệu đến bạn đọc Manfrotto Move: món phụ kiện lạ nhưng tính hữu dụng rất cao.

Món phụ kiện nhỏ nhưng tăng tốc quy trình làm việc

Được thiết kế để đáp ứng 2 yêu cầu chính là tốc độ và tính linh hoạt, hệ thống Move được tạo ra để giúp một nhiếp ảnh gia và nhà quay phim để đáp ứng nhu cầu thay đổi thiết bị trên phim trường. Với đa số chúng ta, lần đầu được thấy Move, chúng ta sẽ rất khó để nhận biết đây là phụ kiện gì. Nhưng có thể xem Move là một bộ phận nối giữa các thiết bị như giá ba chân, thanh trượt, gimbal và các phụ kiện ổn định khác.

Move được thiết kế để đáp ứng tính nhanh gọn và tiện dụng

Manfrotto Move bao gồm 3 bộ phận là bệ đỡ (ở bên trái), bộ đệm dành cho thanh nối dài Gimboom của Manfrotto hoặc các chân nối khác (ở giữa) và một bộ đệm với rãnh xoắn phổ thông cho các thiết bị khác (ở bên phải). Nhìn chung thì Move là một bộ nối nhỏ gọn với trọng lượng khoảng 220 gam và được hoàn thiện bằng nhôm gia công và có lớp mạ để có độ bền cao. Do đó, sản phẩm này rất chắc chắn và bền bỉ trong nhiều điều kiện sử dụng khắc nghiệt khác.

Manfrotto Move gồm 2 phần là bệ đỡ và phần đệm

Khi sử dụng, người dùng sẽ lắp phần bệ đỡ lớn vào các vị trí trên đế của tripod, đế thanh trượt hoặc trên các chân đơn và chân đèn. Các bộ đệm tháo lắp nhanh có thể vặn vào phần bệ đơn này và sau đó người dùng có thể lắp thêm nhưng thiết bị hay phụ kiện khác. Phần bệ đỡ hỗ trợ cho việc lắp với cá loại vít khác nhau và cho phép tải trọng lên đến 20 kí, mức tải trọng đủ lớn cho rất nhiều thiết bị quay chụp chuyên nghiệp.

Người dùng chỉ cần lắp phần đệm vào đế là chúng có thể tự khóa

Để sử dụng Move, người dùng chỉ cần thả phần đệm vào các bệ đỡ và chúng sẽ tự khóa chặt với nhau. Họ có thể vặn chốt để gia tăng sự chắc chắn cho bệ đỡ nhưng điều này hầu như không bắt buộc. Phần vòng xoay có thể được xoay theo bất kì hướng nào và phần đệm sẽ bật ra khỏi bệ đỡ mất cách nhanh chóng. Cơ chế khóa/mở này của Move rất tin cậy và việc tháo mở chúng cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Move hỗ trợ tháo lắp nhanh trên nhiều thiết bị khác nhau

Với những đội ngũ tại các đơn vị sản xuất lớn, thường phải ghi hình nhiều nội dung quay chụp khác nhau, họ sẽ phải sử dụng liên tục nhiều máy ảnh, máy quay, tripod và thanh trượt. Và đôi khi việc tháo lắp các thiết bị này tại nhiều địa điểm sẽ rất tốt thời gian. Do đó, việc Manfrotto ra mắt Move đã đơn giản hóa và đẩy nhanh tốc độ làm việc rất nhiều. Chỉ cần vài phút ban đầu để chọn các thiết bị cần lắp ráp, người dùng có thể thay đổi nhanh chóng giữa các thiết bị với nhau.

Người dùng có thể chồng số lượng các bộ Move tùy ý

Một trong số những thiết bị được hưởng lợi nhiều nhất là những chiếc gimbal. Khi kết hợp phần đế với các chân đơn Gimboom và phần đệm với gimbal, người dùng sẽ có thể nhanh chóng lắp ráp và chuẩn bị cho những góc máy cần thiết. Khi hoàn thành cảnh quay, chỉ cần vài giây là có thể tháo rời gimbal và lắp vào tripod khác để thu gọn thiết bị. Nhìn chung, sự chắc chắn và tiện lợi của Manfrotto Move đã nâng cao sự an toàn và độ tin cậy của chúng.

Kết nối giữa các bộ phận này rất chặt chẽ

Nhiều người lo lắng rằng liệu phần đệm có dễ bị trượt trong quá trình sử dụng hay không. Để có thể xoay được nó, người dùng phải tác động một lực rất đáng kể. Và để đảm đảo cho 2 bộ phần này gắn chặt vào nhau hơn, bộ khóa Xlock giúp tăng độ cứng của toàn bộ hệ thống và lúc này việc tháo rời 2 bộ phận gần như là điều không thể. Thêm vào đó, việc xếp chồng nhiều bộ đệm lên nhau vẫn đảm bảo đủ độ chắc chắn giữa các điểm nối trong điều kiện thời tiết có nhiều gió.

Manfrotto Move là phụ kiện đáng mua của năm

Ngày nay, quá trình sản xuất nội dung diễn ra liên tục đòi hỏi mọi khâu chuẩn bị phải được thực hiện nhanh chóng và gọn gàng. Sự xuất hiện của Manfrotto Move đã giúp cho quy trình làm việc của mọi cá nhân sẽ trở nên nhanh hơn, dễ dàng hơn, an tâm và tiện lợi hơn. Và đó cũng là lý do vì sao Move đạt được sự tin tưởng và trở thành món phụ kiện đáng mua của năm 2021.