Panasonic giới thiệu Leica 12–35mm F2.8 DG Vario-Elmarit ASPH Power OIS

0
253

Leica 12–35mm F2.8 DG Vario-Elmarit được Panasonic giới thiệu là phiên bản nâng cấp và thay thế cho ống kính Lumix G X Vario 12-35mm F2.8 II ASPH Power OIS được ra mắt vào năm 2017 dành cho các máy cảm biến Micro Fourth Third.

Panasonic giới thiệu Leica 12–35mm F2.8 DG Vario-Elmarit ASPH Power OIS

Phiên bản ống kính mới có dải tiêu cự tương đương trên cảm biến fullframe là 24-70mm. Cấu trúc quang học của ống kính này gồm 14 thấu kính chia thành 9 nhóm, trong đó bao gồm 4 thấu kính phi cầu, một thấu kính tán sắc siêu thấp (UED) và thấu kính chiết suất cao (UHR). Panasonic sử dụng lớp phủ Nano Surface Coating được cải tiến để giảm thiếu lóa sáng và bóng mờ. Sự kết hợp giữa những yếu tố quang học này giúp ống kính đang được chất lượng hình ảnh và hiệu suất quang học tốt nhất.

Panasonic sử dụng lớp phủ Nano Surface Coating được cải tiến để giảm lóa sáng và bóng mờ

Theo Panasonic, lớp phủ mới mỏng hơn với vi cấu trúc ở cấp độ nanomet và thấu kính với tỉ số tán xạ siêu thấp, sự phán xạ các tia sáng trong vùng ánh sáng khả kiến được giảm thiểu. Ống kính được trang bị hệ thống lấy nét hoạt động nhanh chóng, tĩnh lặng và có độ chính xác cao với khả năng hoạt động với tần suất 240 fps. Thêm vào đó, nhằm nâng cao hiệu suất quay phim, Panasonic thiết kế cơ chế để giảm hiện tượng thở ống kính và điều khiển vi bước cho khẩu độ để có thể thay đổi mượt mà hơn.

Ống kính được trang bị hệ thống lấy nét hoạt động nhanh chóng, tĩnh lặng và có độ chính xác cao

Là ống kính dành cho dòng máy MFT, Leica 12-35mm F2.8 DG có kích thước nhỏ gọn với chiều dài chỉ 68mm và đường kính bộ lọc là 58mm và trọng lượng chỉ 306g. Ống kính có khoảng lấy nét tối thiểu là 0.15m với hệ thống lá khẩu gồm 7 cánh. Để hỗ trợ việc quay phim, ống kính được tích hợp hệ thống ổn định quang học OIS nhưng vẫn giữ cho ống kính nhỏ gọn.

Leica 12-35mm F2.8 DG có kích thước nhỏ gọn

Ống kính có mức giá khởi điểm là 879 USD (khoảng 22 triệu) và sẽ được mở bán vào đầu tháng 1/2023