Đánh giá nhanh Sennheiser Ambeo Plus – Soundbar tầm trung chất lượng nhất 2022

0
543

Là phiên bản rút gọn và thủ nhỏ của Sennheiser Ambeo được ra mắt vào 2019 (này là Ambeo Max), phiên bản Ambeo Plus mang đến cho người dùng một trải nghiệm âm thanh đầy đủ và ấn tượng nhất trong phần khúc soundbar tầm trung. Không chỉ vậy, trải nghiệm người dùng trên chiếc soundbar được đánh giá rất cao và mang đến tất cả những sự tiện nghi hữu ích nhất mà chúng ta đều mong muốn. Hãy cùng Anh Đức đánh giá nhanh về chiếc soundbar này nhé.

Đánh giá nhanh Sennheiser Ambeo Plus

Mức giá

Sennheiser Ambeo Plus có mức giá là 1500 USD và là một mức giá tương đối tối với một dòng sản phẩm tầm trung. Trong khi đó, phiên bản cao cấp hơn là Ambeo Max ở thời điểm hiện tại có mức giá lên đến 2000 USD. Lợi thế về giá cả giúp Ambeo Plus có thể cạnh tranh trực tiếp với những dòng soundbar đang rất ấn tượng trên thị trường hiện tại như Sony HT-A7000. Ngoài ra, Ambeo Plus cũng có thêm tùy chọn loa siêu trầm bổ sung với mức giá 700 USD.

Thiết kế

Cũng giống như rất nhiều sản phẩm Soundbar khác của Sennheiser, Ambeo Plus có thiết kế chắc chắn và chất lượng hoàn thiện rất tốt. Với cấu trúc bằng nhựa nhẵn chỉ nặng khoảng 6.3 kg, Sennheiser mang đến một chiếc soundbar thanh mảnh và dễ điều khiển hơn so với nhiều loa thanh cồng kềnh hơn của mình. Với chiều dài chỉ gần 1 mét và chiều cao 8cm, Ambeo Plus cũng ngắn hơn một số dòng loa khác như Sony HT-7000 hay Sonos Arc, phù hợp với các không gian vừa và nhỏ trong ngôi nhà của bạn.

Sennheiser Ambeo Plus có thiết kế chắc chắn và chất lượng hoàn thiện rất tốtTính năng

Ambeo Plus sở hữu 9 cụm loa bao gồm 7 loa chính bằng nhôm và 2 loa trầm đường kính 10cm được gói gọn trong một khung sườn có thể tích khiêm tốn. Trong đó, sẽ có 2 chiếc loa chính và 2 loa siêu trầm hướng lên trên để tạo hiệu ứng chiều cao trong không gian. Đồng thời, hai loa khác hướng chéo ra các góc của loa sẽ tạo ra âm thanh lan tỏa rộng hơn.

Nói về kết nối, Sennheiser mang đến cho người dùng nhiều tùy chọn cổng kết nối bao gồm cổng HDMI eARC, hai cổng HDMI 2.0, cổng dây quang, cổng RCA, ethernet và USB. Dù cổng HDMI 2.0 tồn tại một số hạn chế về chất lượng truyền tải khi không thể hỗ trợ tiêu chuẩn 4K/120Hz để chơi game như Sony HT-A7000, thì cổng HDMI eARC cho phép phát âm thanh Dolby Atmos ở định dạng True HD chất lượng cao và hỗ trợ một số codec khác như DTS:X, MPEG-H và Sony 460 Reality Audio.

Bên cạnh đó, các kết nối không dây là Bluetooth 5.0 và Wifi sẽ không thể thiếu cho ứng dụng Sennheiser Smart Control để tiến hành các thiết lập cần thiết. Ứng dụng này rất dễ sử dụng với nhiều cài đặt hữu ích để tùy chỉnh trải nghiệm nghe nhạc trên soundbar này. Tuy nhiên không vì vậy mà bộ điều khiển từ xa của nó trở nên kém hữu ích khi nó cho phép truy cập nhanh vào các tùy chỉnh âm thanh có sẵn một cách dễ dàng và được đánh giá rất cao.

Ứng dụng Sennheiser Smart Control rất dễ sử dụng với nhiều cài đặt hữu ích

Trong ứng dụng này, người dùng sẽ tìm tháy nhiều cách để điều chỉnh và tùy chỉnh âm thanh của Ambeo bao gồm các cài đặt trước dành riêng cho các nội dung khác nhau, cũng như chuyển đổi giữa các codec phát nhạc. Một chế độ tăng cường khác có tên là Ambeo là công nghệ độc đáo của Sennheiser giúp tăng cường hiệu ứng âm thanh nổi và kết hợp với Dolby Atmos để tăng thêm sự sống động và những cảm giác đa chiều hơn.

Ngoài Bluetooth, Ambeo Plus cũng có nhiều tùy chọn phát nhạc qua các nền tảng khác như Apple AirPlay 2, Spotify Connect, Tidal Connect và Google Chromecast đều được tích hợp sẵn. Quá trình kết nối không dây với Ambeo Plus rất liền mạch và ổn định. Và tất cả mọi thứ đều được gói gọn trong ứng dụng Smart Control của nhà sản xuất.

Quá trình kết nối không dây với Ambeo Plus rất liền mạch và ổn định

Để nâng cao chất lượng âm thanh hơn nữa, Ambeo Plus được trang bị hệ thông cân chỉnh dựa theo không gian phòng rất thông minh. Sử dụng 4 micro tích hợp với trường thu rộng và độ chính xác cao, chiếc soundbar có cách hiệu chỉnh âm thanh không gian đơn giản hơn so với phiên bản Max và các soundbar khác. Thay vì phải làm nhiều động tác không cần thiết, chỉ cần ấn vào nút hiệu chỉnh và Ambeo Plus sẽ thực hiện phần còn lại chỉ trong 3 phút để mang đến sự thay đổi rõ rệt hơn.

Ambeo Plus được trang bị hệ thông cân chỉnh dựa theo không gian phòng rất thông minh

Chất lượng âm thanh

Dù có kích thước nhỏ gọn, Ambeo Plus vẫn có khả năng lan tỏa âm thanh khắp phòng rất ấn tượng. Tùy chọn Ambeo mang đến thay đổi rõ rệt và phụ thuộc vào trải nghiệm của mỗi người, bởi dù cho phép âm trường rộng hơn nhưng sẽ giảm thiểu độ chính xác. Khi xem phim, các âm thanh ở nhiều dải tần bao gồm âm trầm đều được xử lý khéo léo, tránh hiện tượng mất hoặc méo tiếng trên các soundbar khác. Không chỉ vậy, các tiếng động trong phim đều được thể hiện với mức độ xa gần trong không gian chính xác.

Ambeo Plus vẫn có khả năng lan tỏa âm thanh khắp phòng rất ấn tượng

Tuy nhiên, tính năng Ambeo gặp một số khó khăn với các bối cảnh phim nhỏ hẹp như các phân cảnh phỏng vấn. Lúc này, khả năng xử lý giọng nói không thực sự xuất sắc bởi tiếng nói có vẻ hơi vang và không có sự định hướng. Việc tắc Ambeo trả lại độ chính xác của giọng nói nhưng các hiệu ứng khác cũng sẽ biến mất. Thật tiếc khi Sennheiser chưa thể tạo ra một cài đặt có thể cân bằng tốt nhất giữa các dạng âm thanh khác nhau, nhưng trong tương lại có thể được cải thiện qua các bản cập nhật.

Với các nội dung âm thanh tiêu chuẩn Dolby Atmos, Ambeo Plus mang đến trường âm thanh hoành tráng đảm bảo mọi thứ đều được truyền tải một cách chân thực, đưa bạn nhập tâm cùng nhân vật trong từng bối cánh từ chiến tranh đến lãng mạn. Chế độ Ambeo phần nào đó làm tốt vai trò của mình nhưng vẫn có những đánh đổi trong các phân cảnh cụ thể.

Ambeo Plus đảm bảo mọi thứ đều được truyền tải một cách chân thực

Để giúp người dùng hiểu hơn về Dolby Atmos, ứng dụng của Sennheiser có sẫn một bản demo để minh hòa với soundbar này, chứng mình khả năng xử lý âm thanh tốt ở cả chiều rộng, chiều cao và độ trong. Người dùng được khuyến khích thử qua các thiết lập này để hiểu rõ hơn về Ambeo Plus trước khi bước sang các tùy chọn khác. Ngoài ra, Ambeo Plus cũng làm rất tốt về mặt âm nhạc với âm trường sâu, các dải âm đều được thể hiện suất sắc và giọng hat được nâng tầm để trở nên mạnh mẽ và rõ ràng hơn.

Sennheiser đã làm tốt mọi thứ cho Ambeo Plus từ thiết kế, chất lượng và trải nghiệm người dùng

Tổng kết

Dù là phiên bản rút gọn so với Ambeo Max, nhưng Sennheiser đã làm tốt mọi thứ cho Ambeo Plus từ thiết kế, chất lượng và trải nghiệm người dùng đều xứng đáng được khen ngợi. So với Sony HT-A7000, sản phẩm này là một lựa chọn đáng giá không kém và gần như vượt trội hơn so với cả Sonos Arc về chất lượng tổng thể, đặc biệt là khả năng kết nối, ứng dụng tinh gọn, đơn giản và nhiều điểm cộng đáng giá khác.