Đánh giá nhanh JBL Flip 6 – Loa di động du lịch chất lượng nhất của JBL

0
364

Với những người dùng yêu thích một chiếc loa du lịch nhỏ gọn nhưng phải chất lượng, thì JBL Flip 6 chắc chắn sẽ là sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm. Không chỉ được bổ sung thêm các chi tiết để nâng cao chất lượng âm thanh, Flip 6 còn được cập nhật rất nhiều công nghệ kết nối và khả năng chống nước, cho phép nó đủ sức đồng hành trên mọi hành trình, ở mọi không gian thưởng thức. Hãy cùng với Anh Đức đánh giá nhanh chiếc loa này né.

Đánh giá nhanh JBL Flip 6 – Loa di động du lịch chất lượng

Thiết kế

JBL Flip 6 nếu đặt bên cạnh người tiền nhiệm là Flip 5 có thể thấy một chút sự khác biệt nhỏ. Nhà sản xuất đã giảm thiểu các chi tiết cao su chắc chắn ở phần rìa của loa và bộ tản âm bass thụ động sử dụng kết cấu kim loại thay vì sử dụng chất liệu cao su.

Các nút chức năng và cổng USB-C vẫn giống nhau, nhưng được gom về một dải chi tiết nhỏ ấn tượng hơn thay vì trải dài hết chiều dài loa. Chiếc loa có thể đứng vững hơn nhờ vào một chân cao su nhỏ để đảm bảo rằng nó sẽ không bị lật nếu để trên bàn.

JBL Flip 6 có nhiều điểm tương đồng với Flip 5

Trước đây, nếu các điểm hoàn thiện chi tiết bao phủ được dấu dưới các tấm cao su lớn hơn thì ở trên Flip 6 lại để lộ ra ngoài. Hãng cũng sử dụng thiết kế tương tự này trên cả loa Go 3 và nó là một điểm trừ vì rất dễ xuống cấp theo thời gian. Tuy nhiên, có vẻ như JBL cũng rất chịu khó để có được chất lượng hoàn thiện tốt nhất dành cho Flip 6 với không có bất kì chi tiết thừa hoặc không toàn vẹn nào xuất hiện.

JBL cũng rất chịu khó để có được chất lượng hoàn thiện tốt nhất dành cho Flip 6

Dây đeo trên chiếc loa này cũng có thiết kế chắc chắn hơn với với một miếng đệm để bảo vệ cổ tay người dùng. Phiên bản lần này sẽ có nhiều màu sắc mới  với phần nhãn hiệu được khắc kim loại lớn hơn nhưng vẫn có tính thẩm mĩ. Sau lớp hoàn thiện, Flip 6 thực sự có kích thước lớn hơn 1 chút nhưng vẫn sử dụng hệ thống loa cũ với bộ khuếch đaị 20W và bộ tản âm thụ động kép, nhưng nay được bổ sung bởi 1 loa âm cao với bộ khuếch đại 10W chuyên dụng. Nhưng tổng thể trọng lượng của Flip 6 vẫn không quá nặng so với Flip 5.

Tính năng

JBL Flip 6 có thể được đều khiển thông qua ứng dụng JBL Portable. Trong ứng dụng này, tính năng Partyboost có thể định vị các loa hỗ trợ JBL Partyboost khác chẳng hạn như bản Flip 5 và kết nối chúng với nhau. Tính năng này sẽ kết nối loa ở dạng mono với các dòng loa cũ hơn và stereo với các loa Flip 6. Trên mục điều khiển của Flip 6, bên cạnh các mục điều khiển âm thanh phản hồi, người dùng cũng sẽ thấy bộ điều chỉnh âm thah 3 dải tần – một tiện ích mà người dùng đã mong chờ từ lâu.

JBL Flip 6 có thể được đều khiển thông qua ứng dụng JBL Portable

Khi điều chỉnh 3 dải âm tần, sự thay đổi của âm trung va âm cao là dễ phát hiện nhất. Trong khi đó, những người yêu thích âm trầm sẽ khó có thể cảm nhận được gì nhiều kể cả khi điều chỉnh âm trầm lên cao nhất và giảm độ lợi của 2 dải âm tầm còn lại. Nhưng với một chiếc loa có thiết kế nhỏ gọn thì khó có thể mong muốn mức chất lượng cao hơn. Nhưng nếu người dùng sử dụng nó ở các không gian ngoài bãi biển, chiêc loa có thể át đi những tiếng ồn xung quanh để giữ chất lượng âm thanh ở mức tốt nhất.

Giống như người tiền nhiệm của nó, Flip 6 vẫn thiếu hụt một số tính năng để người dùng điều chỉnh so với một số đối thủ cạnh tranh của nó. Chiếc loa của JBL không có micro để gọi thoại cũng như không có cổng dây đầu vào để phụ trợ. Nhưng nếu là một chiếc loa để thuần nghe nhạc, người dùng có thể bỏ qua những thiếu sót này và Flip 6 là một lựa chọn xứng đáng. Ngoài ra, thời lượng phát nhạc của Flip 6 có thể lên đến 12 tiếng mà chỉ cần sạc đầy sau hơn 2,5 tiếng.

Flip 6 vẫn thiếu hụt một số tính năng so với một số đối thủ cạnh tranh

Bên cạnh những tính năng trên, chiếc loa được cập nhật chuẩn kết nối Bluetooth 5.1 thay vì 4.2, giúp cho kết nối ổn định hơn và hỗ trợ phát nhạc chất lượng cao. JBL cũng nâng độ bên của chiếc loa bằng việc nâng chuẩn bảo vệ lên IP67, cho phép chiếc loa có khả năng kháng bụi và nước, thậm chí vẫn hoạt động tốt ngay cả khi bị ngâm trong nước mặn hoặc cát sỏi lọt vào. Điều này giúp người dùng yên tâm hơn khi sủ dụng loa ngoài trời

Chất âm

Dù là một chiếc loa nhỏ gọn, nhưng Flip 6 có chất âm ấn tượng với khả năng tái hiện âm trầm rất tốt và đầy đủ hơn so với những phiên bản cũ. Trong các trải nghiệm âm nhạc chất lượng cao, Flip 6 mang đến một màn trình diễn tổng thể rõ ràng và giàu cảm xúc hơn. Âm trường rộng và cởi mởi giúp mở rộng khả năng thể hiện của mỗi thành phần trong đó mà không làm mất đi sự gắn kết giữa các dải tần âm thanh với nhau.

Flip 6 có chất âm ấn tượng với khả năng tái hiện âm trầm rất tốt và đầy đủ hơn

Với các bài hát có thiên hướng acoustic với các âm thanh trống và guitar nổi bật, Flip 6 cũng thể hiện chính xác đáng ngạc nhiên về vị trí của từng thành viên trong ban nhạc. Khi so sánh với phiên bản Flip 5, dòng loa mới có sự cải tiến âm thanh rõ ràng hơn tương đối. Không chỉ có loa âm trầm nổi bật, các loa âm cao cũng có chất lượng rất tốt. Tuy nhiên, khả năng xử lý một số đoạn âm cao của Flip 6 có lẽ chưa tương xứng so với bản tiền nhiệm, nhưng chúng ta hầu như có thể bỏ qua nó.

JBL Flip 6 mới có sự cải tiến âm thanh rõ ràng hơn tương đối so với Flip 5

Tổng kết

Nếu Flip 5 là một sản phẩm chất lượng, thì JBL Flip 6 cho thấy sự nâng cấp rõ rệt về chất lượng âm thanh và sự cân bằng giữa các âm tân được đánh giá cao hơn. Bỏ qua một số thiếu sót nhỏ và có thể là không cần thiết với một chiếc loa đơn thuần, Flip 6 không chỉ mang đến cảm giác an tâm hơn với tiêu chuẩn bảo vệ cao cấp, mà các tính năng điều khiển qua ứng dụng thông minh và khả năng tùy chỉnh để đạt được chat lượng âm thanh mà bạn mong muốn cũng giúp nó trở thành một lựa chọn đáng giá.