Nikon ra mắt NIKKOR Z 135mm F1.8 S Plena – Siêu phẩm bokeh từ nhà Nikon – Siêu phẩm bokeh từ nhà Nikon

0
207

Bên cạnh dòng ống kính NIKKOR Z 58 mm Noct với chất lượng quang học dặc biệt, Nikon tiếp tục giới thiệu ống kính NIKKOR Z 135mm F1.8 S Plena – một sản phẩm ấn tượng với tiêu chí hoàn hảo trên mọi khía cạnh. Ống kính tiêu cự tele tầm trung được nhà sản xuất nhấn mạnh vào khả năng thu sáng đầy đủ toàn khung hình, độ sắc nét vượt trội, chất lượng bokeh ấn tượng và độ phân giải ống kính rất cao nhờ vào những công nghệ quang học tiên tiến nhất trong suốt chiều dài phát triển sản phẩn của Nikon.

Nikon ra mắt siêu phẩm bokeh NIKKOR Z 135mm F1.8 S Plena

Giới thiệu về NIKKOR Z 135mm F1.8 S Plena

Tên gọi “Plena” có nguồn gốc từ plenum trong tiếng Latin với hàm ý là sự hoàn hảo và toàn vẹn nhất. Cái tên này dược chọn để phản ánh khả năng của ống kính trong việc đáp ứng tầm nhìn sáng tạo của người dùng thông qua khả năng thu nhận ánh sáng vượt trội, hiệu ứng xóa phông đẹp mắt, tròn trịa cũng như độ sắc nét vượt trội trên toàn khung hình. Là dòng sản phẩm tiếp nối ống kính NIKKOR Z 58 mm f/0.95 S Noct, đây sẽ là ống kính thứ hai của Nikon với tên riêng được đánh giá cao khi nó chạm tay người dùng.

Theo người đại diện từ Nikon, ống kính Plena là một ống kính đẹp về mọi mặt. Từ lớp vỏ kim loại cao đến bộ sáng và khả năng tái hiện hình ảnh rất tuyệt vời, xứng đáng là ống kính mà người dùng nên sở hữu. Ống kính đạt được nhiều cải tiến quang học đáng kinh ngạc mà các kỹ sư đã thực hiện nhờ vào hệ ngàm có đường kính lớn hơn và khoảng cách với cảm biến được thu hẹp lại trên ngàm Nikon Z.

Hệ thống quang học được thiết kế để tập trung vào khả năng thu sáng đầy đủ và nhất quán trên toàn khung hình

Hệ thống quang học trên ống kính NIKKOR Z 135mm F1.8 S Plena được thiết kế để tập trung vào khả năng thu sáng tại các vùng rìa ống kính vượt trội, cung cấp lượng ánh sáng tối đa và nhất quán lên vùng rìa của cảm biến. Kết quả là cảm biến nhận được lượng ánh sáng dồi dào ở mọi vị trí với sự phân biệt chủ hệ sáng và rõ ràng. Sự kết hợp giữa độ sáng, chất lượng xóa phông và độ nét cực cao tạo nên những hình ảnh sống động với hiệu ứng nổi khổi ấn tượng.

Bên cạnh đó, cấu trúc hệ thấu kính đặc biệt và việc sử dụng các thấu kính phía sau lớn hơn giúp tạo ra hiệu ứng bokeh đẹp mắt, tròn trịa trên toàn bộ khung hình, ngay cả khi sử dụng khẩu độ tối đa. Nhờ vào cấu trúc này mà NIKKOR Z 135mm f/1.8 S Plena cũng mang đến cho người dùng hình ảnh có độ sắc nét và độ trong nổi bật, bất kể khi chụp với khoảng lấy nét tối thiểu chỉ 0.82m. Điều này giúp mang đến khả năng xóa phông mịn màng cho ảnh chân dung, phong cảnh và nhiều hơn thế.

Ống kính có hiệu ứng bokeh đẹp mắt, tròn trịa trên toàn bộ khung hình, ngay cả khi sử dụng khẩu độ tối đa

Thiết kế bên ngoài sang trọng của ống kính để phù hợp với hiệu suất quang học vượt trội. Cùng với việc sử dụng kim loại làm thành phần chính cho các chi tiết, ống kính được khắc logo Plena nổi bật tương nhự như đối với ống kính Noct trước dây. Ngoài ra, ống kính này còn được trang bị khả năng kháng thời tiết tốt và nhiều tính năng phù trợ khác.

Ống kính này còn được trang bị khả năng kháng thời tiết tốt và nhiều tính năng phù trợ khác

Đặc tính nổi bật của ống kính

 • Khẩu độ lớn F1.8 với hiệu ứng bokeh đẹp và tròn trịa trên toàn bộ khung hình
 • Hệ thống lá khẩu 11 cánh và thấu kính sau lớn góp phần tạo ra bokeh tròn và làm nổi bật không gian ba chiều của đối tượng với sự chuyển màu mượt mà
 • Lượng sáng thu được trên toàn khung hình đeìu hơn mang đện cảm giác trong suốt và rực rỡ trong hình ảnh.
 • Độ sắc nét và trong trẻo vượt trội, đặc trưng của dòng S-Line, với khả năng tái hiện các chi tiết đẹp nhất trên tóc và tông mà da, đồng thời hỗ trợ cho việc chụp hình đến và phong cảnh độ thì đẹp mắt

Ống kính có nhiều nút chức năng và vòng xoay có thể được tùy biến

 • Hệ thống lấy nét đa điểm sử dụng động cơ bươc STM để điều khiển lấy nét tự động nhanh, chính xác và yên tĩnh cho ảnh tĩnh và video.
 • Ngoài lớp phủ vô định hình Meso, lớp phủ chống phản chiếu hiệu quả nhất trong lịch sử của nhà sản xuất, Nikon còn trang bị lớp phủ ARNEO để giảm thiểu hiện tượng lóa sáng và bóng mờ.
 • Cấu trung quang học gồm 16 thấu kính chia thành 14 nhóm, với 4 thấu kính tán sắc thấp, 1 thấu kính phi cầu và 1 thấu kính phi cầu và 1 thấu kính bức xạ sóng ngắn.
 • Thiết kế hỗ trợ khả năng quay phim nhờ vào việc hoạt động ổn định và có độ phơi sáng ổn định
 • Thân ống kính có 2 nút Fn có thể tùy biến nhiều chức năng và được đặt ở các vị trí cho phép điều chỉnh cài dặt dễ dàng ngay cả khi chụp theo hướng dọc.
 • Đường kính bộ lọc 82mm cho phép sử dụng nhiều loại bộ lọc khác nhau để phục vụ mục đích sáng sáng tạo của người dùng
 • Được thiết kế để đạt hiệu suất chống bụi và nước vượt trội.
 • Cân bằng tốt trên nhiều thân may Nikon Z với trọng lượng khoảng 995g và kích thước 99mm (đường kính) x 139.7mm (chiều dài)

Ống kính cân bằng tốt trên nhiều thân may Nikon Z nhờ kích thước và trọng lượng hợp lý

Mức giá và ngày ra mắt

Ống kính NIKKOR Z 135mm F1.8 S Plena sẽ ra mắt người dùng vào trụng tuần của tháng 10 và có mức giá đề xuất là 2499 USD (khoảng 61 triệu đồng).

Một số hình ảnh nổi bật từ ống kính NIKKOR Z 135mm F1.8 S Plena