DJI Mini 4 Pro chính thức được giới thiệu toàn cầu

0
258

Là dòng flycam mới nhất trong hê thông các sản phẩm nhỏ gọn dưới 250g, DJI Mini 4 Pro đã chính thức được giới thiệu trên toàn thế giới và được mệnh danh là chiếc flycam mini tối ưu nhất. Được thiết kế để trở thành một công cụ hoàn hảo cho những người dùng yêu thích việc sáng tạo trên không, Mini 4 Pro kết hợp nhiều công nghệ đảm bảo an toàn bay mới nhất cùng với nhiều tính năng hỗ trợ sáng tạo hình ảnh đã làm nên thương hiệu của DJI.

DJI Mini 4 Pro chính thức được giới thiệu toàn cầu

Cảm biến

Trung tâm của cụm camera trên DJI Mini 4 Pro là cảm biến 1/1.3-inch CMOS có độ phân giải 48MP cùng với nền tảng xử lý ảnh mới tương tự như trên DJI Mini 3 Pro. Cảm biến này sẽ có hệ thống ISO gốc kép tương tự hư nhiều máy quay phim chuyên nghiệp. Đi kèm với cảm biến sẽ là ống kính có tiêu cự tương đương 24mm F1.7 vói góc nhìn rộng 82.1 độ.

Bên cạnh khả năng chụp ảnh độ phân giải cao, Mini 4 Pro có thể quay phim ở độ phân giải 4K 60p HDR và có thể quay phim 4K ở tốc độ khung hình lên đến 100fps. Tính năng Night Shot có nhiều thuật toán hỗ trợ giảm nhiễu dặc biệt giúp các thước phim trong điều kiện thiếu sáng đẹp và sạch hơn. Thêm vào đó, người dùng có thể hoàn toàn quay khung hình dọc với tính năng True Vertical Shooting để chia sẻ lên các thiết bị mạng xã hội.

Mini 4 Pro có thể quay phim ở độ phân giải 4K 60p HDR và 100fps

Chiếc flycam có thể quay với profile màu 10-bit D-Log M với hứa hẹn khả năng truyền tải màu sắc tự nhiên và độ sáng trung thực. Tính năng quay phim HDR được kết hợp với công nghệ SmartPhoto cho việc chụp ảnh. Bên cạnh việc chụp ảnh RAW, SmartPhoto tối ưu khả năng chụp ảnh HDR, nhận diện khung cảnh và nhiều tùy chọn khác để mang đến những tấm ảnh đẹp nhất từ cảm biến máy ảnh.

Chiếc flycam có thể quay với profile màu 10-bit D-Log M

Trọng lượng nhẹ

Giống như người tiền nhiệm của nó, Mini 4 Pro chỉ nặng 249g. Không chỉ giúp việc mang đi trở nên dễ dàng, thiết kế nhỏ gọn với cơ chế gập chân cánh giúp flycam này phù hợp để bay ở nhiều quốc gia với các yêu cầu đặc biệt.

Mini 4 Pro chỉ nặng 249g

Cải thiện hệ thống tránh vật cản.

DJI Mini 4 Pro có hệ thống tránh vật cản được cải thiện hơn bao gồm các cảm biến chướng ngại vật đa hướng mạnh mẽ, được cải tiến so với cảm biến 3 hướng trên dòng flycam tiền nhiệm. Nó cũng bao gồm hệ thống hỗ trợ người lái APAS để tự động phanh khẩn cấp và vượt chướng ngại vật. Về thời gian bay, nếu không đi kèm theo phụ kiện, flycam có thể bay liên tục trong 34 phút và có thể kéo dài đến 45 phút khi sử dụng pin Intelligent Battery Plus, chỉ kém hơn 2 phút so với người tiền nhiệm.

DJI Mini 4 Pro có hệ thống tránh vật cản được cải thiện hơn

Hệ thống truyền tín hiệu

Khi sử dụng Mini 4 Pro, tín hiệu truyền về sẽ luôn đạt tiêu chuẩn 1080/60p với tầm xa lên đến 20 km nhờ vào hệ thống truyền tín hiệu mới là Ocusync 4. So với tiêu chuẩn Ocusync 3, công nghệ O4 đã cải thiện tốc độ khung hình để hỗ trợ trải nghiệm mượt mà hơn. Để tự động hóa hành trình bay, tính năng Waypoints Flight cho phép người dùng lên kết hoạt cho các vị trí bay và có thể lặp lại hành trình này. Ngoài ra, flycam này còn có thêm Cruise Control để điều khiển flycam ở vận tốc cố định và Return-to-Home để dảm bảo flycam quay về an toàn.

Công nghệ O4 cải thiện tốc độ khung hình để hỗ trợ trải nghiệm mượt mà hơn

Đa dạng tính năng sáng tạo

DJI Mini 4 Pro hỗ trợ các tính năng theo dõi chủ thể bao gồm Spotlight, Point of Interest và Active Track 360 độ cho phép flycam vừa tránh vật cản vừa ghi lại cá thước phim mượt mà với khả năng theo dõi ổn định hơn. Cảm biến đa hướng đảm bảo máy bay không người lái theo dõi đối tượng đã chọn mà không đâm vào bất kỳ vật cản nào. Các chế độ hỗ trợ quay phim quen thuộc có sẵn trên Mini 4 Pro bao gồm MasterShots, QuickShots và Hyperlapse cùng với khả năng chụp ảnh toàn ảnh 180 độ và 360 độ.

DJI Mini 4 Pro hỗ trợ các tính năng theo dõi chủ thể và tự động bay dể sáng tạo nội dung

Ứng dụng biên tập và một số tính năng khác

Bên cạnh khả năng bay nhanh và an toàn, nhà sản xuất còn trang bị thêm hệ thống truyền thông tin QuickTransfer cho Mini 4 Pro để dảm bảo hình ảnh và các đoạn phim sẽ nhanh chóng được tải về điện thoại thông minh để sẵn sàng chia sẻ. Ứng dụng biên tập LightCut đến từ nhà sản xuất áp dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra cá doạn phim được biệt tập chỉ bằng một cú chạm. LightCut kết hợp giữa hiệu ứng âm thanh và các mẫu biên tập đoạn phim có sẵn đề tạo ra các video chất lượng cao cực kỳ đơn giản.

Hệ thống truyền thông tin QuickTransferdảm bảo hình ảnh và các đoạn phim sẽ nhanh chóng được tải về

Bên cạnh tính năng bay an toàn, nhà sản xuất cũng giới thiệu gói sản phẩm DJI Care Refresh, một gói bảo vệ toàn diện cho các hư hỏng do tai nạn bao gồm cả va chạm và vào nước. Care Refresh sẽ cho phép người dùng thay thế và sửa chữa tối đa 4 lần trong suốt thời gian 2 năm.

Mức giá và tùy chọn cho Mini 4 Pro

Người dùng sẽ được sở hữu gói cơ bản nhất của Mini 4 Pro với tay cầm RC-N2 sẽ có mức giá là 759 USD (khoảng 18 triệu), bao gồm flycam, bộ điều khiển, cáp kết nối, pin sạc và nhiều phụ kiện khác. Phiên bản đi kèm với tay cầm RC 2 tích hợp sẵn màn hình 5 inch sẽ có mức giá 959 USD. Nhà sản xuất cũng bổ sung gói Fly More Combo với thêm 2 pin, các bộ cánh bay thay thế, túi đeo và bộ sạc 2 chiếu có giá 1099 USD.

Gói Fly More Combo là lựa chọn hợp lý để kéo dài thời gian sử dụng

Để đáp ứng nhu cầu bay dài hơn, nhà sản xuất có thêm một gói bổ sung là Fly More Combo Plus bao gồm một viên pin Intelligent Plus với mức giá lên đến 1159 USD. Ngoài ra, người dùng còn có thể sắm sửa thêm các bộ ống kính góc rộng FOV 100 độ, bộ kính lọc ND 16/64/256 và bộ bảo vệ cánh bay trong nhiều môi trường phức tạp.