Nikon giới thiệu 2 ống kính đang trong quá trình sản xuất

0
303

Trong kế hoạch mở rộng số lượng ống kính hiện có của hệ ngàm Z, Nikon tiếp tục giới thiệu 2 dòng ống kính mới đang trong quá trình sản xuất là Z 85mm F1.2 S thuộc dòng ống kính cao cấp và Z 26mm F2.8 là dòng ống kính phổ thông. Hãy cùng Anh Đức tìm hiểu về 2 ống kính này nhé.

Nikon giới thiệu 2 ống kính mới Z 85mm F1.2 S và Z 26mm F2.8

Trong tuần vừa qua Nikon đã thông báo rằng nhà sản xuất đang phát triển ống kính 85mm F1.2 S cho hệ thống máy ảnh không gương lật Nikon Z của mình và là một phần trong hệ ống kính cao cấp S-Line. Nhà sản xuất khẳng định rằng ống kính sẽ có hiệu suất quang học vượt trội, tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất về nguyên tắc thiết kế và kiểm soát chất lượng. Hiện Nikon chưa công bố bất kì thông tin nào về ống kính trừ hình ảnh sản phẩm trong thông cáo báo chí.

Nikon đã thông báo rằng hãng đang phát triển ống kính 85mm F1.2 S

Từ hình ảnh này, ống kính Z 85mm F1.2 S có đường kính bộ lọc 82mm, lẫy chuyển đỗi AF/MF, ít nhất một nút chức năng có thể tùy biến, vòng điều khiển và vòng lấy nét lớn bằng cao su. Cũng tương tự ống kính 50mm F1.2105mm Macro, ống kính mới cũng có thêm vòng cao su khác có lẽ để tăng độ bám với một ống kính có kích thước tương đối lớn. Với khẩu độ lớn và chất lượng quang học cao, ống kính sẽ có mức giá tương đồng với RF 85mm F1.2 L USM có giá lên đến 2599 USD.

Nikon chưa công bố nhiều thông tin quan trọng của ống kính này

Một ống kính khác cũng đang được sản xuất là Z 26mm F2.8 và là một trong những ống kính nhỏ gọn nhất về cả kích thước và trọng lượng. Nhưng ống kính nãy vẫn sẽ giữ được hiệu xuất tái tạo màu sắc tốt, giúp nó trở thành ống kính lí tưởng cho các nhiếp ảnh gia nghiệp dư để có thể mang chiếc máy đi bất kì đâu để không bỏ lỡ bất kì khoảnh khắc nào.

Nikon Z 26mm F2.8 là một trong những ống kính nhỏ gọn nhất về cả kích thước và trọng lượng

Nikon sẽ tiếp tục theo đuổi định hướng mới để cải thiện hiệu suất quang học đồng thời đáp ứng nhu cầu của người dùng, góp phần phát triển văn hóa hình ảnh với hy vọng mở rộng khả năng hiển thị hình ảnh.