Những tin tức đầu tiên về DJI Mini 3 – Chiếc Flycam cho nhỏ gọn thế hệ mới của DJI

0
234

Là một trong những dòng flycam dành cho những người mới chơi hay đã có kinh nghiệm, DJI Mini được đông đảo người dùng đánh giá rất tốt bởi chất lượng hình ảnh đẹp mắt, vận hành đơn giản và thời gian bay khá dài. Sau phiên bản Mini 2 đã rất thành công, người dùng toàn đầu đang khấp khởi vui mừng trước những thông tin đầu tiên của Mini 3 và mong đợi những cải tiến thú vị và hữu ích hơn trên phiên bản flycam nhỏ gọn này.

DJI Mini 3 - chiếc flycam nhỏ gọn đáng mong đợi của năm 2022

DJI Mini 3 có khả năng cao sẽ có nhiều sự thay đổi so nhiều với Mini 2. Sau khi ra mắt phiên bản rút gọn của DJI Mini là Mini SE, hãng cũng gặp phải sự cạnh tranh từ một đối thú mới là Autel Evo Nano. Do đó, DJI có thể đã lên kế hoạch chế tạo một phiên bản Mini mới nhỏ gọn và cao cấp hơn. Kể từ khi có Mini 2, công nghệ sóng Ocusync đã được cải tiến rất nhiều do đó có thể Mini 3 sẽ có nhiều cải tiến về vi xử lý và cẩm biến để có thể quay phim ở độ phân giải và tốc độ khung hình cao.

Những sự thay đổi sẽ tập trung nhiều ở phần cứng và nâng cấp tính năng

Về thời gian ra mắt, một số thông tin cho hay Mini 3 có thể sẽ được lên kệ vào tháng 4 năm nay sau khi Mini 2 đã ra mắt hơn 18 tháng. Tất nhiên, nhưng tin đồn này không hề có căn cứ bởi các hãng công nghệ vẫn đang chịu cảnh thiếu hụt chip và linh kiện. Ngoài ra, Mini 3 sẽ có 2 phiên bản là bản bình thường và bản Pro với mức giá khởi điểm có thể từ 499 USD (khoảng 11.5 triệu), với phiên bản Pro sẽ có bộ điều khiến mới, làm tăng mức giá cho chiếc flycam này.

DJI Mini 3 sẽ có phiên bản bình thường và bản Pro

Theo nhiều thông tin cho hay, Mini 3 sẽ có phần khung đỡ được thiết kế hoàn toàn mới nhằm cải thiện việc kháng gió và giúp việc bay trên không ổn định hơn. Đồng thời, thân máy bay sẽ có thêm một số cảm biến tận dụng các phiên bản cũ nhằm tăng khả năng tránh vật cản của mình, tương tự như thiết kế của Mavic Air 2. Cảm biến trên Mini 3 sẽ là dòng cảm biến 1/1.3 inch F1.7 với khả năng theo dõi chủ thể và phân tích vật cản 3 chiều, theo dõi Active Track và sóng truyền Ocusync 3.0.

Phần khung sườn mới của Mini 3

Với những hứa hẹn về khung sườn mới, trọng lượng của Mini 3 có thể sẽ nặng dưới mức 250g. Điều này đảm bảo việc những dòng flycam nhỏ có thể bay ở các khu vực nhỏ được sự đồng ý của các nhà chức trách. Thêm vào đó, DJI đã thay đổi bộ phát triển phần mềm cho các hãng thứ 3 từ miễn phí sẽ trở thành một tính năng trả tiền dành cho người dùng  khi họ mua chúng. Tuy nhiên, sự thay đổi này khó có thể xảy ra bởi bộ phát triển luôn được miễn phí từ lâu nay để các lập trình viên có thể tự vá lỗi khi điều khiển Mini 2.

Khung sường mới giúp tối ưu trọng lượng và mở rộng sự cho phép của nhiều nhà chức trách về các vật thể bay

Vậy, bên cạnh những tin đồn trên, về phía người dùng, họ mong muốn gì ở chiếc DJI Mini 3. Hãy cùng điểm qua 6 mong muốn với dành cho Mini 3:

Quay video 4K/60p: Mini 2 đã có thể quay 4K nhưng chỉ ỏ 30fps, do đó việc nâng chuẩn lên 4K/60fps là điều hết sức cần thiết mà mọi flycam giá tốt đều có. Dù có rất nhiều thương hiệu sản xuất cẩm biến với độ phân giải lớn, nhưng DJI vẫn trung thành với dòng cảm biến do mình chế tạo với khả năng ghi lại hình ảnh trong nhiều môi trường trong nhiều điều kiện phức tạp

Nâng cấp nhỏ lên 4K60p sẽ giúp chiếc Mini 3 trở nên đáng giá hơn

Cảm biến lớn hơn: đã đến lúc DJI nên thay thế cảm biến 1/2.3 sẽ cho phép nâng chất lượng video quay được. Nhờ có cảm biến lớn mà dải nhạy sáng sẽ đươc ở rộng giúp cum cam giữ lại chi tiết vùng sáng mà vẫn có thể xử lý tốt các vùng màu đen. Điều này sẽ giup Mini 3 cạnh tranh mạnh mẽ hơn với với nhiều thương hiệu khác.

Ocusync 3.0: DJI đã giới thiệu đến người dùng hệ thống Ocusync 3.0 kể từ Mini 2 như là một tiêu chuẩn truyền dữ liệu không dây mới để đảm bảo kết nối giữa bộ điều khiển và flycam. Dù Ocusync 3.0 sẽ đòi hỏi số lượng nguồn sóng gấp đôi, vốn là thách thức với các flycam cỡ nhỏ, nhưng sẽ làm giảm độ trễ đường truyền và giúp việc hiển thị hình ảnh được liền mạch. Đồng thời, Ocusync 3.0 cũng sẽ giúp tầm bay xa được mở rộng hơn, đem về nhiều ưu thế hơn so với sóng Wifi trên Mini SE.

Việc tích hợp Ocusync 3.0 giúp việc bay trở nên an toàn hơn

Bộ cảm biến vật cản: Là một trong những bộ phận hỗ trợ an toàn bay, Mini 2 và Mini SE được đầu tư các bộ cảm biến dò để phát hiện chương ngại vật qua việc cảm nhận được không gian qua một bản đồ độ sâu để tính toán khoảng cách. Do đố, với Mini 3, có thể DJI sẽ tăng cường và cải thiện các cảm biến này để có thể hoạt động tốt trong môi trường ánh sáng yếu, nhưng sẽ không quá nhiều để tránh tốn kém và gia tăng thêm kích thước, trọng lượng như trên DJI Air 2S.

Sạc nhanh hơn: Là một trong nhưng yêu cầu được đề xuất hàng đầu, việc sạc pin cho Mini 3 sẽ phải tiết kiệm thời gian hơn nữa. Thay vì chỉ sử dụng cục sạc 18W với công nghệ Qualcomm Quickcharge 2.0, DJI Minii 3 nên có thêm tiêu chuẩn USB-PD để sử dụng nguồn công suất cao lên đến 30W, giúp sạc lại viên pin chỉ mất chưa đầy 1 tiếng.

Thời gian sạc là yếu tố cần được rút ngắn để có thể sử dụng nhiều lần trong ngày

Cải thiện thời gian bay: So với đối thủ của mình là Hubsan Zino Mini SE với tổng thời gian bay lên đến 45 phút cho 1 lần sạc, thì việc chỉ bay được 30 phút của Mini 2 là chưa đáp ứng được nhu cầu của mình. Do đó, DJI nên cân nhắc về tổng thể cấu trúc và trọng lượng của Mini 3 cũng như công suất hoạt động để tăng thời gian bay liên tục có thể vượt qua con số 40 phút bay như nhiều người mong muốn.