Insta360 ra mắt dòng action cam mới ONE RS

0
236

Sau sự thành công của ONE R, Insta360 tiếp tục ra mắt ONE RS – dòng action camera theo mô đun gồm bộ xử lý trung tâm, pin và mô đun ống kính có thể được thay thế. Tất cả các bộ phận này đều nhận được nhiều nâng cấp hơn so với ONE R nhưng vẫn đươc đảm bảo về tính tương thích giữa các thế hệ sản phẩm trước.

Insta360 ONE RS - dòng action camera mô đun mới

Insta360 ONE RS vẫn sẽ sử dụng cấu trúc mô đun cho phép người dùng có thể lắp ghép ống kính, bộ xử lý và nguồn pin khác nhau. Đồng thời các mô đun của ONE RS cũng sẽ tương thích với ONE R giúp người dùng có thể tự nâng cấp một số mô đun theo sở thích mà không cần phải mua lại một bộ action cam mới. Do đó, người dùng có tận dụng ống kính 5.7K 460 độ và ống kính góc rộng 5.3K cảm biến 1 inch với hệ thống mới.

ONE RS sẽ có nhiều tùy chọn mô đun khác nhau cho người dùng

ONE RS mới sẽ có một bộ mô đun ghi hình 4K Boost Lens với cảm biến 1/2 inch độ phân giải 48MP cho phép chụp ảnh với tông màu tươi sáng và sống động. Đồng thời, mô đun này cũng có thể quay phim 4K 60p ở độ phân giải 48MP cho phép độ chi tiết của hình ảnh luôn tốt nhất trong số các dòng action cam. Bộ mô đun ghi hình này sẽ được hỗ trợ trên các bộ ONE R sau qua các bản cập nhật firmware sau khi ONE RS ra mắt.

Bộ mô đun này đi kèm với hai chế độ chụp mới là Active HDR và quay phim màn hình rộng 6K. Chế độ Active HDR được thiết kế đặc biệt cho các phân cảnh hành động, giúp giữ cho video ổn định khi di chuyển, giảm thiểu hiện tượng bóng mơ và làm rõ chi tiết trong các vùng sáng và vùng tối. Chế độ màn hình rộng 6K tận dụng toàn bộ cảm biến 48MP để quay phim 6K theo tỉ lệ 2.35:1 để tạo nên những phân cảnh như rạp chiếu phim.

ONE RS đượcÔổ sung nhiều chế độ quay phim mới

Insta360 đã mang đến cho ONE RS một bộ xử lý trung tâm mới với nhiều nâng cấp hơn so với ONE R. Đầu tiên, bộ xử lý sẽ có thêm một micro để tăng chất lượng âm thanh thu được chân thực và sắc nét hơn. ONE RS có khả năng kết nối Wifi nhanh hơn đến 50% và có thêm tính năng Instant Zoom cho phép người dùng thu phóng bằng kỹ thuật số lên đên 2.7 lần để sáng tạo nhiều hiệu ứng quay phim mới. Cuối cùng, ONE RS có thêm một bộ menu nhanh để người dùng truy cập các chế độ có sẵn.

Bộ trung tâm xử lý có nhiều nâng cấp chất lượng

Thêm vào đó, bộ xử lý trung tâm sẽ có thêm tính năng ổn định hình ảnh FlowState, một trong những tính năng ổn định hình ảnh nâng cao được áp dụng vào các dòng máy ảnh hiện nay. Hãng cho hay các cảnh quay với ONE RS sẽ mượt mà hơn ngay từ lúc bấm máy và không cần phải xử lý lại sau đó. Đồng thời, ONE RS có thêm tính năng tự cân bằng đường chân trời và có thể được áp dụng với các ống kính thuộc dòng ONE bằng việc kích hoạt trong menu của ONE RS.

Tính năng ổn định FlowState cho phép ổn định hình ảnh ngay khi quay phim

ONE RS cũng được trang bị viên pin với dung lượng 1445 mAH, lớn hơn một chút so với 1190 mAh trên ONE R. Phần đế của máy ảnh cũng đã được thiết kế lại dể cho phép chuyển đổi ống kính dễ dàng và nhanh chóng hơn thông qua cơ chế tháo lắp nhanh. Nó cũng có một nắm mic hạn chế gió và các tấm tản nhiệt. Hệ thống mới có thể chống nước ở độ sâu đến 5m và có thể hoạt động như một webcam khi được kết nối với máy tính.

ONE RS có thể sử dụng ở độ sâu khoảng 5 mét

Vì là hệ thống mô đun, Insta360 cho người dùng nhiều lựa chọn khác nhau với 3 phiên bản: Twin Edition với ống kính 360 độ và bộ ống kính 4K Boost Lens có mức giá 550 USD (khoảng 13 triệu), bản 4K Edition sẽ có giá 300$ (khoảng 3 triệu) và bản 1-inch Edition sẽ có giá 550 USD (khoảng 13 triệu). Bộ xử lý, pin và phần đế ngàm sẽ được bán theo bộ.