JBL Flip 6 và JBL Flip 5: Chiếc loa di động nào sẽ phù hợp với bạn.

0
260

Những chiếc loa di động ngày càng trở thành một thiết bị cần thiết cho mỗi chuyến đi chơi xa với bạn bè. Trong rất nhiều thương hiệu nổi tiếng, JBL luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng bởi tính bền bỉ, nhỏ gọn và chất lượng âm thanh tốt đi cùng với mức giá hợp lý so với những đối thủ của nó. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Anh Đức so sánh 2 chiếc loa nổi bật nhất của JBL là Flip 5 và Flip 6 nhé.

JBL Flip 5 và JBL Flip 6 - Đâu sẽ là chiếc loa tốt hơn

Thiết kế

JBL Flip 5 có thiết kế hình trụ đơn giản với trọng lượng khoảng 540g, tương đương với một bình nước nhỏ. Người dùng có thể dễ dàng bỏ vào túi hoặc treo lên nhiều vị trí nhờ có dây đeo. Flip 5 có nhiều màu sắc với một số màu đặc trưng như trắng, xanh hoặc xám, cùng với xếp hạng chống nước IPX7 với khả năng được ngâm trong nước sâu tới một mét trong một phút.

Flip 5 có thiết kế đơn giản hơn và không có nhiều cổng kết nối

JBL Flip 6 cũng có thiết kế tương tự như Flip 5 với cùng chất liệu hoàn thiện, lưới bao xung quanh và bộ tỏa âm trầm ở mỗi bên. Tuy nhiên logo JBL đã có chút thay dổi khi có kích thước lớn hơn và màu sắc của nó sẽ phù hợp hơn với màu loa. Flip 6 chỉ nặng hơn 1 chút so với Flip 5, nhưng vẫn có thiết kế nhỏ gọn, di động và có dây đeo để có thể dễ dàng di chuyển hoặc treo ở nhiều nơi.

JBL Flip 6 vẫn trung thành với thiết kế như người tiền nhiệm, nhưng có thêm những thay đổi về logo

Flip 6 có ít lựa chọn màu hơn so với Flip 5 nhưng trong tương lai, JBL có thể giới thiệu nhiều màu sắc hơn. Nhìn chung cả hai phiên bản đều được chế tạo rất tốt, có độ hoàn thiện tuyệt vời, bố cục đơn giản và đều dễ sử dụng. Sự khác biệt nằm ở việc Flip 6 có thể khả năng chống bụi bên cạnh xếp hạng kháng nước IP67 – một tiêu chuẩn hết sức quang trọng khi người dùng có thể mang nó ra biển bởi họ có thể yên tâm khi bụi hay cát mịn cũng không thể lọt vào.

Chất lượng âm thanh

JBL Flip 5 là một chiếc loa có chất lượng âm thanh tuyệt vời với âm trường rộng, độ trong trẻo và độ chi tiết tốt cũng như có nhiều nội lực hơn. Nếu bạn chưa từng sử dụng Flip 5 chắc chắn sẽ bất ngờ trước chất âm tuyệt vời của mình. Thế nhưng, Flip 6 với cấu hình âm thanh mới khiến chất âm của nó tốt hơn. Qua thử nghiệm, Flip 6 thể hiện âm sắc phong phú, dầy đặn, trong trẻo, trầm bống khác nhau và có âm trường rộng dể có thể tái tạo những chất liệu âm thanh một cách rõ ràng.

Nếu chưa từng nghe nhạc từ JBL Flip 5, bạn sẽ rất bất ngờ về chất lượng của nó

Tuy nhiên, nếu người dùng nâng mức âm lượng lên cao nhất, các âm cao có thể hơi chói tai nhưng nhìn chung âm thanh trên JBL 6 sẽ ít bị biến dạng hơn và cân bằng hơn. Cả hai chiếc loa đều có tính năng Party Boost cho phép người dùng kết nối bất kỳ 2 trong số hơn 100 loa có thể tương thích với nhau. Tuy nhiên, loa Flip 6 chỉ có thể kết nối với một Flip 6 khác và đó là điểm trừ với chiếc loa mới. Đồng thời, hầu như không có thêm bất kì các cổng kết nối hoặc trợ lý ảo trên cả hai chiếc loa này.

JBL Flip 6 có thể xử lý âm thanh mà không bị biến dạng khi ở mức âm lượng cao

Thời lượng pin và kết nối

Flip 5 và Flip 6 có thời lượng phát nhạc khoảng 12 tiếng và có thể sạc đầy chỉ trong khoảng 2 tiếng bằng cổng sạc nhanh USB-C. Flip 6 được nâng cấp Bluetooth từ 4.2 trên Flip 5 lên 5.1 với chất lượng cao hơn, khả năng ghép nối nhanh và đơn giản. Khi kết nối, hầu như không có sự trễ hay gián đoạn và người dùng có thể ghép nối chiếc loa với hai smartphone cùng một lúc. Ứng dụng JBL Portable hỗ trợ cập nhật firmware, kích hoạt PartyBoost và điều chỉnh âm thanh cho phù hợp với yêu cầu của mình.

Cả 2 chiếc loa đều có thể phát liên tục 10 tiếng và chỉ mất 2 tiếng để sạc đầy

Tổng kết

Mặc dù cả hai chiếc loa đều có thiết kế khá giống nhau, nhưng Flip 6 có mức giá cao hơn một chút nhờ vào hiệu suất âm thanh được cải thiện, bổ sung tính năng chống bụi bên cạnh chống nước và chất lượng âm thanh tuyệt vời. Nếu bạn xem xét một lựa chọn tiết kiệm ngân sách nhưng vẫn có, khả năng di động nhẹ nhàng, chất âm cực kì ấn tượng cũng như khả năng kháng nước tốt.

Cả 2 chiếc loa đều là những lựa chọn xứng đáng

Tất nhiên, chiếc loa được thiết kế tối giản đến mức chỉ có kết nối Bluetooth và không có thêm bất kì kết nối khác như Wifi, lỗ micro, cổng dây quang và trợ lí ảo tích hợp sẵn. Sự thiếu hụt này khiế một số người dùng có thể không thích thú và có thể lựa chọn các sản phẩm chất lượng khác Sonos One và Sonos Move.