Người dùng mong muốn gì ở DJI Pocket 3 – Action cam kết hợp gimbal đến từ DJI

0
325

Sau những thành công đáng kể mà DJI Pocket 2 đã đạt được với cộng đồng quay phim, người dùng tiếp tục hướng đến DJI Pocket 3 với kỳ vọng vào những cải tiến mạnh mẽ hơn để có thể cạnh tranh với các action cam đối thủ của mình. Với lợi thế về chất lượng hình ảnh và khả năng ổn định với gimbal nhỏ, thiết kế của nó cũng được đánh giá rất tốt nhờ sự đơn giản với giao diện sử dụng và khả năng quay 4K ấn tượng. Vậy người dùng mong muốn những nâng cấp gì sẽ xuất hiện trên DJI Pocket 3.

DJI Pocket 3 là bản nâng cấp mới nhất từ DJI Pocket 2

Hiện tại với một số tin đồn chưa xác thực, DJI Pocket 3 sẽ được ra mắt vào thời điểm cuối năm nay sau khoảng thời gian hơn 3 năm kể từ khi DJI Pocket 2 được ra mắt. Về mức giá, nếu có những sự nâng cấp đáng kể về cụm camera và nhiều chức năng nữa, DJI Pocket 3 có thể sẽ có mức giá lên đến 499USD, cao hơn mức giá khởi điểm gốc trên DJI Pocket 2 là 349 USD. Sự tăng giá này có thể đoán trước được và sẽ khiến người dùng phải cân nhắc cẩn thận hơn.

Cụm camera mới

Ở thời điểm hiện tại, cảm biến 1-inch với DJI Pocket 3 sẽ là một nâng cấp quan trọng và rất đáng hoang nghênh để cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh. Điều này có khả năng sẽ làm tăng kích thước cho mô đun quay phim, nhưng về tổng thể DJI Pocket 3 vẫn có kích thước nhỏ gọn để bỏ túi. Và đây chính là thứ mà nhiều người mong muốn.

DJI Pocket 3 sẽ có cụm camera chất lượng như trên DJI Mini 3

Tuy nhiên, trong số những nâng cấp thực tế có thể xảy ra, nhà sản xuất có thể trang bị cảm biến 1/1.3-inch độ phân giải 48MP, khẩu độ lớn F1.7 giống như camera của DJI Mavic Mini 3/Mini 3 Pro, mang đến chất lượng hình ảnh và khả năng xử lý nhiễu tuyệt vời. Ngoài ra, cảm biến này sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất hình ảnh trong điều kiện thiếu sáng, một vấn đề với phiên bản Pocket 2. Đồng thời việc bổ sung khả năng quay cụm camera 90 độ sẽ phù hợp với những người dùng sáng tạo nội dung với mạng xã hội.

Nâng cấp thiết kế

Gần đây, một số thông tin cho biết chiếc action cam này sẽ có cụm camera vuông được gắn trên gimbal, đồng thời sở hữu 2 màn hình như trên DJI Action 2. Phần tay cầm vẫn sẽ có một màn hình và 2 nút ấn như phiên bản Pocket 2 truyền thống, tạo nên một sản phẩm lại giữa DJI Action 2 với sự ổn định hình ảnh của gimbal. Trong trường hợp khả dĩ, mô đun máy ảnh có thể được sử dụng độc lập với gimbal và tay cầm, điều này làm tăng các trường hợp sử dụng cho thiết bị.

DJI Pocket 3 vẫn sẽ có kích thước nhỏ gọn

Kết nối giữa 2 mô đun có thể là từ tích hoặc có thể là kết nối cơ học giống như một gimbal truyền thống, mặt dù tùy chọn trước đây sẽ mang lại trải nghiệm người dùng mượt mà hơn nhiều. Để giải quyết vấn đề Pocket 2 bị quá nhiệt khi quay ở độ phân giải 4K hoặc có tốc độ khung hình nhanh hơn, nhà sản xuất phải cải thiện khả năng tản nhiệt và thông gió, đặc biệt là nếu Pocket 3 có sự nâng cấp về khả năng quay video với một bộ xử lý mạnh mẽ hơn.

Sử dụng viên pin rời

Tùy thuộc vào cách sử dụng, pin của Pocket 2 có thời lượng từ một đến hai giờ trước khi cần phải sạc lại. Ngoài ra, với các thiết bị có viên pin tích hợp, viên pin sẽ xuống cấp tự nhiên theo thời gian và bạn phải trả nhiều mức phí đắt đỏ hơn để thay viên pin hoặc mua thêm một thiết bị mới. Sử dụng viên pin có thể tháo rời sẽ giảm thiểu được vấn đề này, cho phép người dùng chụp trong thời gian dài hơn và kéo dài tuổi thị của thiết bị.

DJI Pocket 2 sử dụng viên pin liền sẽ giảm tuổi thọ sau thời gian sử dụng

Cải thiện khả năng quay phim

Khả năng quay phim trên DJI Pocket 2 cũng rất ấn tượng với độ phân giải 4K 60fps và FullHD lên đến 240 fps. Việc tăng tốc độ quay phim 4K lên tốc độ 120fps và nâng lên tốc độ tối đa là 5K sẽ cho phép người dùng quay phim chất lượng cao hơn nhiều. Pocket 2 có thể quay phim ở cấu hình D-Cinelike cùng với chế độ HDR 8-bit, nhưng sẽ tốt hơn nếu bổ sung thêm khả năng quay HDR 10-bit và khả năng ghi hình tiêu chuẩn Apple ProRes.

DJI Pocket 3 khả năng quay HDR 10-bit và tiêu chuẩn Apple ProRes

Kết nối không dây

DJI Pocket 2 có khả năng phát trực tiếp video, nhưng nhiều người dùng đã báo cáo rằng ứng dụng MIMO mà thiết bị này sử dụng hoạt động chậm và không đáng tin cậy, khiến việc phát trực tiếp trở nên khó khăn và không thực tế. Việc nâng cấp ứng dụng đồng hành cùng kết nối WIFI hoặc Bluetooth sẽ giải quyết được vấn đề này và biến DJI Pocket 3 trở thành một thiết bị đa dụng và linh hoạt hơn cho người sáng tạo nội dung.

DJI Pocket 2 đã có khả năng ghi âm rất tốt với cả micro tích hợp và bộ phát micro không dây DJI Transmitter.

Khả năng ghi âm tốt hơn

DJI Pocket 2 đã có khả năng ghi âm rất tốt với cả micro tích hợp và bộ phát micro không dây DJI Transmitter. Bất kỳ cải tiến nào đối với micro tích hợp là một điểm cộng lớn, khả năng tương tích với các sản phẩm micro không dây bên thứ ba sẽ là một phần thường lớn với người dùng. Cổng 3.5mm rất có thể là điều không cần thiết vì sẽ hiếm có ai sử dụng cổng kết nối này để chuyển sang sử dụng bộ mic không dây để tăng tính linh hoạt cho bộ action cam này.